z
Đánh giá chuyên sâu New

MaiNguyen.vn - Điện thoại di động, máy tính bảng, phụ kiện

Số 15 - BlackBerry Classic : Sự kết hợp giữa cổ điển và hiện đại  

ĐÁNH GIÁ CHUYÊN SÂU

Số 15 - BlackBerry Classic : Sự kết hợp giữa cổ điển và hiện đại

Hiện có 15 bài Đóng

BIG SALE TODAY!

HTC Desire SV giá sốc: Giảm 43%

 
HTC Desire SV giá sốc: Giảm 43%

TẾT ĐẾN RỒI, GIÁ TỐT LẮM!

SONY Z3, Z3C, Z2, T2 Ultra: Giá sốc quà khủng

 
SONY Z3, Z3C, Z2, T2 Ultra: Giá sốc quà khủng

Gọi điện miễn phí bằng BlackBerry Messenger

Ngày đưa tin:15/11/2012 12:50 AM

BlackBerry Messenger (BBM) 7.0 bổ sung thêm tính năng gọi điện BBM Voice miễn phí giữa mọi người dùng BBM qua kết nối Wi-Fi.

Bản thử nghiệm của BBM 7.0 được phát hành hôm nay, 14/11 (tải về tại BlackBerry Beta Zone). Ý tưởng ban đầu khi tung BBM là hướng tới nền tảng nhắn tin đặc biệt như một cách tiết kiệm tiền tin nhắn. Hiện nay, với giải pháp gọi Wi-Fi tích hợp mới của RIM sẽ mang lại cách đơn giản hơn cho người dùng khi tiết kiệm được cả tiền gọi điện, miễn là có kết nối Wi-Fi. Đây là một phụ gia quan trọng cho ứng dụng chat thời gian thực mà theo T.A.McCann – Phó Chủ tịch Khối BBM và Cộng đồng của RIM thì RIM là người tiên phong và bị những người khác sao chép.

Nhìn chung, gọi điện qua BBM Voice khá đơn giản. Người dùng sẽ thấy biểu tượng đại diện cho bạn bè dùng BBM có thể gọi điện, sau đó nhấn phím “gọi” (hoặc biểu tượng “gọi” nếu dùng BlackBerry cảm ứng) để yêu cầu bạn bè nhấc máy. Một khi cuộc gọi bắt đầu, người dùng có thể quay trở lại mục chat để gửi hình ảnh hay các nội dung khác, hoặc truy cập ứng dụng khác nếu muốn. Tính năng tương thích với phụ kiện BlackBerry như tai nghe không dây hay tai nghe Bluetooth.

Về tổng thể, đây là nâng cấp giá trị cho BBM, đặc biệt với những người thường xuyên phải gọi cho người quen ở nước khác. Tất nhiên, vẫn có nhiều ứng dụng VOIP cho khả năng gọi thoại miễn phí hoặc giá rẻ song tích hợp BBM Voice vào nền tảng người dùng BlackBerry rộng lớn mang lại cho RIM sự khác biệt, đồng thời cung cấp cho người dùng tính năng hữu dụng hơn. Điều này càng trở nên đặc biệt với người dùng tại các nước đang phát triển, thị trường quan trọng của RIM hiện nay.

Không may là tính năng này có ít cơ hội áp dụng cho kết nối 3G hoặc LTE. Các nhà mạng xem BBM như một yếu tố quan trọng trong việc ra quyết định của khách hàng, song chỉ chào đón BBM Voice nếu không ảnh hưởng gì tới doanh thu của họ. Ngoài ra, BBM Voice không chào đón người dùng ngoài cộng đồng BBM. McCann cũng khẳng định muốn BBM Voice là “trải nghiệm riêng biệt” giữa người dùng BlackBerry.

Bên cạnh BBM Voice, một số điểm nổi bật khác là tích hợp tài khoản BBM với tài khoản BlackBerry (thường dùng để mua ứng dụng). Như vậy, danh bạ và nhóm BBM của một người dùng từ nay sẽ liên kết tới một tài khoản BlackBerry, vì thế khi người dùng nâng cấp lên BB10 hay mua thiết bị mới, họ có thể dễ dàng khôi phục BBM ở tình trạng như cũ. Những người muốn thử nghiệm BBM 7.0 yêu cầu phải có thiết bị BlackBerry 6 hoặc BlackBerry 7. RIM cho biết đang lên kế hoạch hỗ trợ cả thiết bị BlackBerry 5. McCann không tiết lộ thêm gì về nền tảng BB10 sắp ra mắt.

Hình ảnh BBM 7.0 (nguồn: RIM):

4x3_7.1_BBM_VoiceCall_02_incoming_verge_super_wide.png
Giao diện cuộc gọi đến. Bạn có thể lựa chọn nghe máy hoặc trả lời bằng BBM.
4x3_7.1_BBM_VoiceCall_01_outgoing_verge_super_wide.png
Giao diện sau khi kết nối cuộc gọi.
4x3_7.1_BBM_VoiceCall_03_verge_super_wide.png
Vừa gọi bằng BBM Voice, vừa chat với bạn bè ngay trong ứng dụng.
4x3_7.1_BBM_VoiceCall_04_available_verge_super_wide.png
Giao diện sau khi kết thúc cuộc gọi.

 

Theo ICTNews

Ý KIẾN CỦA BẠN VỀ "Gọi điện miễn phí bằng BlackBerry Messenger"

Nhận xét của bạn: (gõ tiếng Việt có dấu, không quá 1000 chữ)

Ý kiến bạn đọc về "Gọi điện miễn phí bằng BlackBerry Messenger" (0)