z
Đánh giá chuyên sâu New

MaiNguyen.vn - Điện thoại di động, máy tính bảng, phụ kiện

Số 13 - Nokia Lumia 830 : Xứng đáng ở phân khúc tầm trung  

ĐÁNH GIÁ CHUYÊN SÂU

Số 13 - Nokia Lumia 830 : Xứng đáng ở phân khúc tầm trung

Hiện có 13 bài Đóng

Bose SoundLink Mini Bluetooth

Tặng ngay Soft cover chính hãng Bose

 
Tặng ngay Soft cover chính hãng Bose

Ngày mai, ngày hội BlackBerry

Nhận vé mời tại Mai Nguyên ngay hôm nay!

 
Nhận vé mời tại Mai Nguyên ngay hôm nay!

Những cách tiết kiệm pin cho smartphone

Ngày đưa tin:13/09/2011 12:45 AM

Giảm độ sáng, sử dụng Wi-Fi thay vì truyền tải dữ liệu qua 3G là những cách thông thường để tiết kiệm pin cho điện thoại thông minh.

Tắt các kết nối không cần thiết là biện pháp hữu hiệu để tiết kiệm pin cho thiết bị. Ảnh: Mobilerelease.
Tắt các kết nối không cần thiết là biện pháp hữu hiệu để tiết kiệm pin cho thiết bị. Ảnh: Mobilerelease.

Khi sử dụng các tính năng như lướt web, tìm đường qua GPS, chụp ảnh, nghe nhạc hay gọi điện thoại thường xuyên, smartphone phải hoạt động nhiều hơn và tiêu hao pin lớn hơn. Thêm vào đó, người dùng không phải lúc nào cũng đem sẵn sạc điện thoại theo mình trong những trường hợp máy bị hết pin.

Dưới đây là một vào "mẹo" nhỏ giúp cho người dùng smartphone tiết kiệm pin để phục vụ cho một ngày làm việc của mình.

1/ Cách tiết kiệm pin cho smartphone Android

Tắt chế độ roaming trên điện thoại.

Người dùng tắt chế độ Roaming bằng cách vào phần Mobile Networks.
Người dùng tắt chế độ Roaming bằng cách vào phần Mobile Networks.

Khi đi du lịch hoặc tiến vào khu vực sóng yếu, điện thoại sẽ tự động chuyển sang chế độ Roaming. Chế độ này sẽ gây hao pin nhiều hơn so với bình thường. Để tắt đi tính năng này, người sử dụng có thể vào các phần Settings > Wireless Networks > Mobile Networks và bỏ dấu tích ở phần Data Roaming.

Vô hiệu hoá hoặc thay đổi tần suất đồng bộ.

Một số ứng dụng trên Androidnhư email, mạng xã hội, thời tiết hay tin tức thường hay cập nhật ngầm từ Internet. Điều này khiến cho smartphone nhanh chóng cạn pin. Để khắc phục, người dùng có thể tắt chức năng Auto-Sync (tự động đồng bộ hoá) bằng cách vào mục Settings > Accounts & Sync, bỏ dấu tích ở phần Background Data và Auto-Sync để vô hiệu hoá chức năng tự động đồng bộ hoá với Google cũng như các ứng dụng khác.

Những người có nhu cầu cập nhật thông tin cao hơn có thể thay đổi tần suất đồng bộ hoá đối với các tài khoản và ứng dụng để phục vụ cho cho công việc của mình. Thay vì cứ một tiếng cập nhật các tài khoản mạng xã hội và thời tiết một lần, người dùng có thể thay đổi khoảng thời gian lên ba, năm tiếng hoặc dài hơn. Để thay đổi tần suất đồng bộ hoá, vào Account & Sync hoặc phần Settings trong các ứng dụng để thực hiện.

Bỏ đi những widget "ngốn" pin.

Widget thời tiết là một trong những widget hao pin nhất. Ảnh: Thewindows7gallery.
Widget thời tiết là một trong những widget hao pin nhất. Ảnh: Thewindows7gallery.

Widget cho phép truy cập nhanh vào các bộ điều khiển chơi nhạc, hiển thị thời lượng pin, thời tiết hoặc thời gian. Tuy vậy, một số widget ngốn nhiều tài nguyên và năng lượng hơn, đặc biệt là đối với loại phụ thuộc vào các thông tin trên web. Để khắc phục, người dùng nên cài đặt ứng dụng theo dõi pin để biết được những ứng dụng hay widget nào đang sử dụng nhiều năng lượng nhất và loại bỏ nếu cần thiết. Để bỏ đi một widget, nhấn và giữ vào biểu tượng cho tới khi dưới màn hình hiện biểu tượng thùng rác, kéo widget xuống thùng rác và thả tay.

Tắt tính năng cảm ứng phản hồi (haptic feedback).

Tính năng cảm ứng phản hồi được cho là làm giảm thời gian sử dụng của điện thoại, đặc biệt là đối với những người dành nhiều thời gian gõ bàn phím ảo trên màn hình. Người sử dụng có thể tắt haptic feedback hoặc chỉ nên áp dụng tính năng này cho một số ứng dụng.

Để tắt tính năng cảm rung khi gõ phím, người dùng chọn Settings > Language & Keyboard, bỏ phần Vibrate on Keypress hoặc Vibrate when Typing hoặc những cụm từ có ý nghĩa tương đương khác. Đối với haptic feedback, người dùng tắt bằng cách chọn Settings > Sound (hoặc Sound & Display) và bỏ dấu tích ở Haptic Feedback.

Không để Wi-Fi ở chế độ Sleep.

Để tiết kiệm pin hơn nữa, người dùng không nên để Wi-Fi ở chế độ Sleep. Để thay đổi, vào Settings > Wireless & Network > Wi-Fi Settings > Advanced và thay đổi Wi-Fi sleep policy thành Never.

2/ Cách tiết kiệm pin cho BlackBerry

Tắt Bluetooh khi không dùng tới.

Nếu không sử dụng tai nghe Bluetooth, người dùng nên tắt kết nối này để tiết kiệm pin cho thiết bị. Để tắt Bluetooth trên BlackBerry, chọn Options > Manage Connections > Bluetooth và bỏ dấu tích.

Tắt tiếng bàn phím.

Tắt tiếng bàn phím trên BlackBerry là một cách tiết kiệm năng lượng cho thiết bị.
Tắt tiếng bàn phím trên BlackBerry là một cách tiết kiệm năng lượng cho thiết bị.

Những tiếng động phát ra từ thiết bị mỗi khi người dùng sử dụng bàn phím cũng là nguyên nhân khiến cho BlackBerry hao pin. Người sử dụng tắt tiếng bàn phím bằng cách vào Options > Screen/Keyboard > KeyTone.

Tắt GPS.

Người sử dụng chỉ nên bật GPS mỗi khi cần dùng tới các dịch vụ tìm kiếm địa điểm. Để tắt GPS trên BlackBerry, chọn Options > Advanced Options > GPS > Location OFF Special Features.

Cho máy "ngủ".

BlackBerry có tính năng tự động sleep. Ảnh: Technipages.
BlackBerry có tính năng tự động sleep. Ảnh: Technipages.

Người dùng có thể tiết kiệm pin cho BlackBerry bằng cách để máy tự động chuyển về trạng thái Sleep. Vào phần Options > Auto On/Off để điều chỉnh tính năng trên.

Tắt các hiệu ứng Animations.

Người dùng càng bật nhiều hiệu ứng Animations trên website, thiết bị càng trở nên "ngốn" pin. Để giảm sự tiêu tốn pin của BlackBerry, người dùng có thể chỉnh các hiệu ứng trên chỉ lặp lại một lần hoặc tắt hẳn đi. Từ trình duyệt của máy, bấm phím Menu > Options > General Properties, chọn Never, Once hoặc 10 Times (lần) thay vì giá trị 100 Times.

3/ Cách tiết kiệm pin cho iPhone

Tắt tính năng Push notifications.

Người dùng iPhone có thể tắt Push notification để tiết kiệm pin cho iPhone. Ảnh: Myappleguide.
Người dùng iPhone có thể tắt Push notification để tiết kiệm pin cho iPhone. Ảnh: Myappleguide.

Người dùng có thể tắt tính năng Push notifications bằng cách chọn Settings > Notifications và chọn Off. Ngoài ra, có thể tắt tính năng push email bằng cách vào Settings > Mail, Contacts, Calendar > Fetch New Data, chọn Off trong phần Push.

Tắt tính năng rung.

Để tiết kiệm pin, người dùng có thể tắt rung trên điện thoại bằng cách chọn Setting > Sounds, chọn Off trong mục Vibrate.

Tránh để máy hoạt động quá nóng.

Nhiệt độ cũng ảnh hưởng tới hiệu suất hoạt động và thời lượng pin của iPhone. Ảnh: Goolooloo.
Nhiệt độ cũng ảnh hưởng tới hiệu suất hoạt động và thời lượng pin của iPhone. Ảnh: Goolooloo.

Để máy hoạt động ở nhiệt độ cao cũng khiến cho thiết bị nhanh chóng bị hao pin. Điều này cũng xảy ra tương tự khi người dùng để iPhone trong điều kiện quá lạnh. Nhiệt độ thích hợp để sử dụng máy là từ 0 cho tới 35 độ C.

Tắt tính năng EQ (Equalizer).

Nghe nhạc trên iPhone với một tuỳ chọn equalizer không phải mặc định cũng khiến cho máy nhanh chóng hết pin. Để tắt EQ, vào Settings > iPod > EQ và chọn Off. Nếu tuỳ chỉnh Equalizer trực tiếp trên iTunes, người dùng cần phải thiết lập lại EQ trên iPhone về Flat để tắt hiệu ứng bởi iPhone luôn giữ lại các lựa chọn trên iTunes. Để tắt EQ, chọn Settings > iPod > chọn Flat.

Để máy thông thoáng.

Sạc iPhone khi điện thoại đang lắp với case có thể khiến cho nhiệt độ thiết bị tăng lên. Điều này cũng gây ảnh hưởng tới hiệu suât pin của máy. Để tránh tình trạng này, người dùng nên để iPhone ra ngoài case khi sạc.

4/ Cách tiết kiệm pin cho smartphone webOS

Tắt kết nối GPS.

Dịch vụ địa điểm thông qua GPS cũng là nguyên nhân khiến smartphone nhanh chóng cạn pin. Ảnh
Dịch vụ địa điểm thông qua GPS cũng là nguyên nhân khiến smartphone nhanh chóng cạn pin. Ảnh: Software4mobilephones.

Người dùng tiết kiệm pin bằng cách tắt thiết lập tự động xác định vị trí thông qua GPS. Để tắt GPS, vào Launcher, chọn Location Services và chuyển Background Data collection thành Off.

Thiết lập lại các ứng dụng.

Những người sử dụng smartphone webOS có thể thiết lập lại một số tuỳ chỉnh trên ứng dụng của mình. Ví dụ, đối với ứng dụng Pandora, người dụng có thể tắt tính năng chơi nhạc chất lượng cao bằng cách vào Preferences trong menu của Pandora. Hoặc đối với Twee, người dùng có thể giảm số lượng tweet tải về mỗi khi chạy chương trình. Hay với Facebook, người dùng có thể thay đổi thời gian cập nhật dài hơn, ví dụ như cập nhật theo từng giờ thay vì cứ 20 phút một lần.

Thay đổi tần suất check mail.

Để thay đổi tần suất check mail của thiết bị, người dùng vào một email trống, chọn Preferences & Accounts, chọn email cần thay đổi, kéo xuống cuối, chọn Get Email và thay đổi thời gian.

Thoát tính năng IM (nhắn tin nhanh) khi không dùng.

Kết nối liên tục với dịch vụ nhắn tin nhanh IM cũng khiến cho thiết bị nhanh chóng hết pin. Ảnh: Hpwebos.
Kết nối liên tục với dịch vụ nhắn tin nhanh IM cũng khiến cho thiết bị nhanh chóng hết pin. Ảnh: Hpwebos.

Việc giữ các kết nối cũng khiến cho thiết bị nhanh chóng hao pin. Để tắt các ứng dụng IM, chọn Buddies ở góc phải ứng dụng nhắn tin, chọn phần Available và Sign Off để thoát. Chú ý, khi để tài khoản ở trạng thái Busy, người dùng thực chất vẫn đang online và pin vẫn tiếp tục bị hao.

Mua thêm pin dự phòng.

Một viên pin chuẩn của Palm Pixi và Pre hiện có giá 7,99 USD trên gian hàng của Amazon. Đây được coi là giải pháp nhanh và hữu hiệu.

Theo Số Hóa

Ý KIẾN CỦA BẠN VỀ "Những cách tiết kiệm pin cho smartphone"

Nhận xét của bạn: (gõ tiếng Việt có dấu, không quá 1000 chữ)

Ý kiến bạn đọc về Những cách tiết kiệm pin cho smartphone (0)

hải

gửi lúc 27/11/2014 | 11:02:34

dòng nào của SS camera cùng lồi lên, nhìn xấu thiệt. chờ em S6 coi thế nào

Lê Huỳnh Nghĩa Thuận

gửi lúc 14/11/2014 | 04:58:13

Samsung galaxy note 4 viền kim loại dễ xước , dù đã có bao da và ốp lưng và giữ cẩn thận vẫn không tránh khỏi hiện tượng xước , nó cứ dăm dăm . Camera lỗi hồng tâm , ám hồng . Nghe nhạc không hay , bass yếu . Pin thì online suốt thì 7h 44 phút còn 1% ( ai đã xài qua note 2 sẽ thấy sự thua xa về khoản này của note 4 . Chứ khoan nói đến note 3 ) Giá lại cao . Thiệt sự hơi buồn và thất vọng . Nhưng nhìn khách quan thì thật sự note 4 cuốn hút ngay từ cái nhìn đầu tiên . Về ngoại hình thì độ sang , chảnh khỏi phải bàn

NGUYỄN VĂN PHƯỚC

gửi lúc 10/10/2014 | 23:25:27

Trong khi tất cả các nước, giá niêm yết đều thấp hơn so với Note 3 tại thời điểm ra măt, nhưng Việt Nam thì ngược lại. Mình là 1 người nghiện NOTE, nhưng nghiện cũng phải có lý trí.
Không riêng gì Samsung, mà rất nhiều nếu không muốn nói là tất cả các hãng, đều rất xem thường NGƯỜI TIÊU DÙNG VIỆT NAM.

Thảo Mai

gửi lúc 05/10/2014 | 10:03:32

Em chờ ngày ngày cũng lâu lắm rồi,ngay từ ngày đầu ra mắt đã kết em Spen của Note 4 rồi,nhìn đẹp mê li luôn..sau khi xem clip trải nghiệm lại càng thích thú..Quả này em nhất định phải rinh về 1 em Note 4 để thỏa đam mê thôi

San San

gửi lúc 05/10/2014 | 09:57:25

Bạn nào trớt mê Note 4 rồi nhanh tay order để được hưởng chương trình khuyến mại siêu hot từ Mai Nguyên nè..Vừa mua được "Dế" khủng-vừa được nhận quà Khủng thì còn gì bằng nữa

Hoa Hướng Dương

gửi lúc 05/10/2014 | 09:53:44

Hihi..Note 4 lần này về có bán kèm cover nữa kìa,lại còn được giảm giá nữa chứ..ĐÚng là bộ đôi hoàn hảo mà,nghe nói cover Note 4 còn có khả năng hiển thị thông tin,có thể xem trực tiếp mà ko cần phải mở case..tuyệt quá

Huynh quoc long

gửi lúc 22/09/2014 | 08:59:46

Không có tính năng chống nước, thất vọng

Nguyễn Viết Huy

gửi lúc 11/09/2014 | 13:26:19

Note 4 rất tuyệt vời .... nhưng có kết nối 4G không vậy ?
Năm 2015 VN có mạng 4G rồi cho nên không thể thiếu 4G được ....

minhkhai

gửi lúc 09/09/2014 | 22:53:02

Đang dùng và mình rất thích cái màn hình super amoled trên Tab S, Galaxy Note 4 cũng được trang bị em nó mà với độ phân giải QHD, màn hình 5.7" thì hình ảnh hay xem phim độ sắc nét sẽ rất cao.

Phan Hoài Nam

gửi lúc 04/09/2014 | 17:53:46

tuy note 4 có kiểu dáng nhìn qua giống note 3 nhưng nếu nhìn kĩ ta sẽ thấy được sự tinh tế trong thiết kế của note 4, từ các cạnh viền đền phần nắp lưng.. mọi thứ trên note4 đêu được sam sung trau truốt một cách tỉ mỉ. không dừng lại ở thiêt kế trên note 4 sam sung cũng đánh rất mạnh vào cấu hình phần cứng bên trong. note 4 sử dụng một cấu hình vô cùng mạnh mẽ với chíp exynos 5433 trên nền tảng android 4.4.4 mơi nhất của google nên mọi thư trên note4 đều được sử lí một cách mượt mà đến bất ngờ. đặc biệt nhất trên note 4 chính là cây bút spen thế hệ mới cho khả năng trải nghiệm tuyệt vời với nhiều tính năng mới cùng khả năng nhậy gấp 2 lần cây bút cũ trên note3. mình mơ ước sở hữu nó. đúng là sản phẩm đỉnh cao của công nghệ

Trả lời
14