TIN TỨC
10 điều bạn cần biết ở Google I/O 2017
Tin tổng hợp

10 điều bạn cần biết ở Google I/O 2017

Nếu tối qua bạn không theo dõi Google I/O, hoặc cảm thấy mệt mỏi với khoảng 30 tin tức khác nhau liên quan đến sự kiện này thì đây là video dành cho bạn. Trong video này, chúng ta sẽ cùng xem qua 10 điểm nhấn đáng chú ý nhất của Google tại sự kiện thường niên dành cho lập trình viên của họ. Google I/O 2017 tập trung vào trí tuệ nhân tạo, đẩy mạnh trí tuệ nhân tạo thay cho xu hướng di động như trước kia.
Mai Nguyên,19/05/17

 


Lưu ý: bấm vào mỗi đầu mục để đọc kỹ hơn về nội dung đó.​


Đã có hơn 2 tỷ thiết bị Android được sử dụng mỗi tháng

4048286_cv-google.jpg

CEO Google Sundar Pichai cho biết đã có hơn 2 tỷ thiết bị Android được sử dụng mỗi tháng, bao gồm cả điện thoại, máy tính bảng, đồng hồ thông minh, Android TV, xe hơi hay các thiết bị khác dựa trên nền tảng này

Google Lens giúp Google Assistant nhìn và hiểu thế giới xung quanh chúng ta

4048309_cv.jpg

Bằng cách sử dụng camera, Google Assistant có thể phân tích và nhận diện thế giới xung quanh và hiển thị các nội dung có liên quan. Chẳng hạn như khi bạn giơ điện thoại ra bảng hiệu của một cửa hàng nào đó, Google sẽ hiển thị điểm đánh giá của cửa hàng hay khi chụp hoa thì GA sẽ nhận diện đó là loại hoa gì, giơ ra trước poster một buổi ca nhạc thì nó sẽ hỏi chúng ta có muốn mua vé hay lưu buổi diễn vào lịch hay không.

GA xuất hiện trên iPhone 

4048317_cv-io.jpg

GA sẽ cho phép tải về ngay hôm nay trên iOS, trước mắt chỉ cho thị trường Mỹ. GA sẽ có gần như đầy đủ các tính năng như bản dành cho Android, nhưng bạn không thể nhấn giữ nút home để gọi nó ra mà phải mở ứng dụng GA hoặc dùng widget.

Google Home cho phép gọi điện miễn phí đến bất cứ số điện thoại nào ở Mỹ và Canada:
Google Home sẽ biến thành một chiếc điện thoại, cho phép gọi điện bất cứ số điện thoại nào ở Mỹ và Canada hoàn toàn miễn phí. Bạn chỉ cần ra lệnh Ok Google, Call tên người nhận là nó sẽ tự gọi qua Internet. Nếu muốn, người dùng cũng có thể liên kết Home với số điện thoại của họ

Google Home mở rộng khả năng, điều khiển nhiều thiết bị hơn, hoạt động như loa Bluetooth

4048323_cv.jpg

Google mở cửa cho Google Home, giúp người dùng kết nối điện thoại đến loa để phát nhạc trực tiếp mà không cần phải thông qua các dịch vụ bên ngoài như ngày xưa. Ngoài ra, Google Home cũng có thể quản lý, điều khiển nhiều thiết bị thông minh hơn.

Bên cạnh việc phản hồi bằng giọng nói thì Google Home có thể liên kết với các thiết bị Google khác để đưa ra phản hồi bằng hình ảnh tương ứng. Lấy ví dụ nếu hỏi Google Home về thời tiết, không chỉ trả lời nhiệt độ đang là bao nhiều, Google Home còn đẩy thông tin đến TV thông qua Chromecast để hiển thị thời tiết rõ ràng. Hay khi hỏi địa chỉ một nhà hàng, Google Home sẽ đẩy dẫn đường đến điện thoại người dùng.

Google Photos cho phép xóa vật thể không mong muốn ra khỏi bức hình và gợi ý hình đẹp nhất để chia sẻ:

4048318_google_photos.gif ​

Google Photos sẽ tự động gợi ý những bức hình đẹp nhất mà bạn chụp với một ai đó để chia sẻ cho họ. Ngoài ra, dịch vụ này tận dụng khả năng nhận diện khuôn mặt để tự động gửi toàn bộ hình ảnh của một người đến những người nhận định sẵn, chẳng hạn như tự động gửi hình của con bạn đến bà ngoại, giới hạn trong một ngày nào đó hay tự động share khi có hình mới.

Vào cuối năm nay, Google Photos sẽ có khả năng xóa những vật thể không mong muốn ra khỏi bức hình.

Các kính thực tế ảo độc lập, không cần máy tính hay điện thoại:

4048330_google-daydream-vr-standalone-htc-lenovo.jpg

Google hợp tác với HTC và Lenovo, Qualcomm để tạo ra những kính thực tế ảo có thể hoạt động độc lập mà không cần nguồn phát là điện thoại hay máy tính. Dự kiến các thiết bị này sẽ có mặt vào cuối năm nay, sử dụng công nghệ nhận diện không gian WorldSense. WorldSense dùng các công nghệ tương tự như công nghệ thực tế tăng cường Tango trước kia của Google để đo khoảng cách đến các vật thể cũng như kích thước của chúng.

Android O có rất nhiều cải tiến, thử nghiệm ngay hôm nay:

AndroidOHero.001.png

Android O là bản cập nhật tập trung tối ưu hóa tính năng và trải nghiệm người dùng hơn là bổ sung thêm các tính năng. Bản cập nhật này giúp hiệu năng máy nhanh hơn gấp đôi trong một số trường hợp, pin lâu hơn, đa nhiệm hình trong hình hay cập nhật nhanh hơn nhiều so với Android 7. Hiện tại chỉ các máy Nexus dòng cao và Google Pixel là có thể thử nghiệm.

Android Go cho điện thoại dưới 1GB RAM:

4048342_cv.jpg

Android Go là hệ điều hành sẽ phục vụ cho mục tiêu tỉ người dùng tiếp theo của Google. Nó tối ưu cho những điện thoại từ 512MB-1GB RAM, tiết kiệm dữ liệu 4G cũng như đòi hỏi hiệu năng thấp hơn. Google đã viết lại các ứng dụng cũng như tối ưu nhân hệ thống cho nhẹ hơn, phù hợp với người dùng ở các quốc gia đang phát triển.

Google đẩy mạnh trí tuệ nhân tạo, coi đó là mục tiêu của toàn bộ công ty. 

4048340_cv.jpg


Họ tạo ra bộ xử lý mới hoàn toàn tối ưu cho trí tuệ nhân tạo, cho học máy. TPU thế hệ 2 của Google có thể ghép lại với nhau để tạo ra các siêu máy tính có sức mạnh 11.5 petaflops. Theo Google, một số các mô hình quy mô lớn cần tới 1 ngày để hoàn thành trên siêu máy tính dùng 32 chip đồ họa mạnh nhất hiện nhưng chỉ cần 1/8 cụm TPU này đã có thể hoàn thành công việc trong một buổi trưa.

Theo Tinhte.vn

 

Tìm nhanh