Tin sản phẩm

TIN TỨC
3/4 ứng dụng Android sẽ chạy được trên Nokia X
Tin tổng hợp

3/4 ứng dụng Android sẽ chạy được trên Nokia X

Còn với số nhỏ ứng dụng còn lại sẽ phải cần tới một chút tinh chỉnh với khoảng thời gian lên tới 8 tiếng để tối ưu hóa hoạt động trên bộ khung phần cứng hạn chế.

Mai Nguyên,01/03/14

Tại MWC 2014, Nokia đã vừa cho biết rằng có tới 75% ứng dụng Android hiện nay đều có thể chạy tốt trên bộ 3 smartphone giá rẻ chạy Android của hãng là Nokia X, Nokia X+ và Nokia XL. Hãng điện thoại Phần Lan sẽ yêu cầu các nhà phát triển chịu sự kiểm duyệt của các ứng dụng .APK trên gian hàng số Nokia Store trước khi phát hành chính thức. Còn với số nhỏ ứng dụng còn lại sẽ phải cần tới một chút tinh chỉnh với khoảng thời gian lên tới 8 tiếng để tối ưu hóa hoạt động trên bộ khung phần cứng hạn chế.

Tuy hoạt động trên nền hệ điều hành Android nhưng 3 smartphone Nokia X lại được cài đặt với giao diện người dùng theo kiểu Windows Phone và hệ thống Fastlane giống như trên các dòng điện thoại Asha của hãng này. Mới đây nhất, đoạn video mô tả Nokia XL có thể chạy được Apex launcher, một launcher mạnh và nổi tiếng của Android cho thấy không phải là quá khó để tùy biến lại Nokia X.

Theo Zing

Tìm nhanh