TIN TỨC
40 người Việt đã có mặt ở Apple Store trước 3 ngày để mua iPhone X
Tin tổng hợp

40 người Việt đã có mặt ở Apple Store trước 3 ngày để mua iPhone X

Dù đến 3/11 iPhone X mới lên kệ, nhưng nhiều người Việt đã có mặt trước Apple Store ở Singapore ngay từ hôm nay (31/10) để có suất mua sớm.
Mai Nguyên,31/10/17

"Số lượng đã lên đến 40 người, nhân viên Apple Store nói nếu trên 50 người họ sẽ căng dây để xếp hàng chính thức. Chắc cửa hàng này mới khai trương nên họ cũng muốn gây chú ý và ồn ào", anh Trần Hoàn, một người kinh doanh iPhone tại TP.HCM, nói với Zing.vn sáng ngày 31/10.

40 nguoi Viet da co mat o Apple Store truoc 3 ngay de mua iPhone X hinh anh 1
Hàng chục người đã có mặt trước Apple Store, Singapore để chờ mua iPhone X. Ảnh: Trần Hoàn. 

Theo anh Hoàn, những người đầu tiên của nhóm này thậm chí xếp hàng sớm từ 30/10. Nhóm của anh gồm 8 người, đã giành được những vị trí "chắc suất" và chốt số lượng với những nhóm sau để tự bảo vệ nhau, phòng trường hợp những nhóm người đến từ các nước khác chen ngang, xảy ra mâu thuẫn như năm ngoái. 

Động thái này gây bất ngờ cho nhiều người Việt chuẩn bị lên đường sang Singapore mua iPhone X. Nguyễn Hồng Duy, nhân viên một cửa hàng ở quận 10, TP.HCM cho biết anh đặt vé ngày 1/11, nhưng với tình hình này, có thể nhóm anh không còn chỗ để xếp hàng. Duy và nhóm của mình đã tính đến phương án chia nhau đến các đại lý ủy quyền khác của Apple để mua máy, hoặc chấp nhận mua sang tay với giá cao.

Những năm trước, người mua iPhone đến từ Việt Nam thường xếp hàng trước 2-3 ngày. Sau đó, họ tự lập danh sách để thống nhất thứ tự, nhưng thường diễn ra tranh chấp, cãi vã giữa các nhóm. 

Apple Store ở Singapore chính thức khai trương vào 10h sáng ngày 27/5, và hoạt động đến 22h đêm mỗi ngày. Đây là cửa hàng Apple đầu tiên ở Singapore và khu vực Đông Nam Á. Trước đó, iPhone ở Singapore chỉ bán qua các đại lý uỷ quyền như Epi, Nubox hay các các nhà mạng Singtel, M1, Starhub.

Tương tự các Apple Store trên thế giới, cửa hàng ở Singapore cũng có hai tầng. Tầng trệt là nơi trưng bày các sản phẩm. Tầng trên là nơi các nghệ sỹ Singapore tổ chức các show diễn ngắn "Today at Apple".

Tính đến tháng 4/2017, Apple có 495 cửa hàng bán lẻ tại 20 quốc gia. Điều đáng ngạc nhiên là đến nay, hãng mới mở cửa hàng chính thức đầu tiên tại Đông Nam Á. 

Theo Zing.vn

 

Tìm nhanh