TIN TỨC
5 cách cải thiện ảnh chụp từ chế độ chân dung
Tin tổng hợp

5 cách cải thiện ảnh chụp từ chế độ chân dung

Những chiếc điện thoại hàng đầu hiện nay thường kèm theo chế độ chụp ảnh chân dung hữu ích. Các mẹo dưới đây sẽ giúp người dùng tận dụng tối đa tính năng này.
Mai Nguyên,14/11/17

5 cach cai thien anh chup tu che do chan dung hinh anh 1

Tìm nơi có ánh sáng phù hợp: Chế độ chân dung của điện thoại thông thường sẽ không thể hoạt động trong điều kiện ánh sáng yếu. Vì vậy, lựa chọn những khu vực đầy đủ ánh sáng là rất cần thiết. Khi có ánh sáng đầy đủ, camera sẽ dễ dàng thực hiện các bước xóa phông mà không làm nhiễu hay đổ hạt lên ảnh.

5 cach cai thien anh chup tu che do chan dung hinh anh 2

Đảm bảo chủ thể được làm nổi bật: Để giúp máy ảnh xác định chủ thể, người dùng cần chạm vào đối tượng trên màn hình. Qua đó, chế độ chân dung sẽ tập trung vào vật thể được chọn đồng thời làm mờ các đối tượng khác để tạo ra hiệu ứng xóa phông.

5 cach cai thien anh chup tu che do chan dung hinh anh 3

Không đứng quá gần hậu cảnh: Chế độ chân dung trên điện thoại chỉ hoạt động tốt nhất khi phần tiền và hậu cảnh có thể được phân biệt rõ ràng. Người dùng nên giữ vị trí của mẫu cách hậu cảnh khoảng 1 m để đảm bảo chất lượng ảnh chụp.
5 cach cai thien anh chup tu che do chan dung hinh anh 4
Đặt máy không quá gần chủ thể: Giữ khoảng cách từ máy ảnh đến chủ thể vào khoảng 0,5 m là phù hợp nhất. Nếu đặt quá gần, chế độ chân dung sẽ khó nhận biết đối tượng chính. Trong khi đó, nếu đặt quá xa khả năng xóa phông sẽ bị hạn chế.

5 cach cai thien anh chup tu che do chan dung hinh anh 5

Một số nguyên tắc khác cần nhớ: Tránh để chủ thể bị che khuất bởi các đối tượng khác. Điều này giúp điện thoại dễ nhận biết đối tượng và đưa ra sản phẩm chất lượng nhất. Áp dụng nguyên tắc một phần ba trong nhiếp ảnh cũng là một mẹo hay. Hãy giữ cho chủ thể chính nằm ở vị trí một phần ba bức ảnh bằng cách sử dụng tính năng khung lưới.

Theo Zing.vn

 

Tìm nhanh