Tin sản phẩm

TIN TỨC
500 triệu đô là con số mà Apple sẽ 'nướng' vào thị trường để phát triển Apple Arcade
Tin tổng hợp

500 triệu đô là con số mà Apple sẽ 'nướng' vào thị trường để phát triển Apple Arcade

Mới đây đã rộ lên thông tin cho rằng "công ty nghìn tỷ" sẽ đầu tư nửa tỷ đô để phát triển tựa game độc quyền trên Apple Arcade và theo Tờ Financial Times thì Apple đã nâng con số game của họ lên mức hơn 100 game cho dịch vụsắp ra mắt này.
Mai Nguyên,15/04/19

Thông tin này được đưa ra sau khi rộ tin đồn bỏ ra hàng tỷ USD mỗi năm để thực hiện những show độc quyền trên Apple TV+, sau đó mua lại Texture với giá 480 triệu USD để biến dịch vụ này thành Apple News+. Thậm chí nguồn tin của The Financial Times còn cho biết Apple rất chịu chi, sẵn sàng trả thêm một khoản nếu các studio chịu chọn Apple Arcade làm nền tảng độc quyền phát hành game họ làm ra.

Được biết, những game trên Apple Arcade sẽ độc quyền 100%, nghĩa là chắc chắn không có trên Google Play Store. Tuy nhiên giao kèo của Apple chỉ là “độc quyền trên mobile”, nghĩa là những game đó vẫn có thể phát hành trên PC, PS4, Xbox hay Nintendo Switch, miễn không ra mắt trên điện thoại Android là được. Thậm chí những game trên Apple Arcade cũng sẽ không được bán trên App Store, bắt người chơi phải bỏ tiền cho dịch vụ kia mới được chơi, không bán lẻ!

Những game trên Apple Arcade sẽ chơi được trên iPad, iPhone, Apple TV và Mac, với tính năng đồng bộ hóa file save game qua iCloud. Game sẽ được tải về máy để chơi, vì thế có thể chơi ở chế độ offline.

Về phần các hãng game, với 1 đến 3 triệu Đô trả trước, họ sẽ không phải lo vấn đề tài chính mà thay vào đó có thể yên tâm bỏ đủ thời gian tạo ra những game chất lượng cao, mà cũng không lo việc game không bán chạy khiến lỗ vốn. Khi Apple Arcade ra mắt, có thể Apple sẽ giữ nửa số tiền subscription của người sử dụng dịch vụ và trả nửa còn lại cho các hãng game, giống hệt như cách họ vận hành News+. Dự kiến Apple Arcade sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay cùng iOS13.

Theo 9to5mac

 

Tìm nhanh