Tin sản phẩm

TIN TỨC
Apple bị kiện bán trái phép thông tin cá nhân của người dùng nghe nhạc qua iTunes tại Hoa Kì
Tin tổng hợp

Apple bị kiện bán trái phép thông tin cá nhân của người dùng nghe nhạc qua iTunes tại Hoa Kì

Một nhóm người dùng iTunes tại bang Rhode Island và Michigan vừa nộp đơn kiện Apple lên tòa án liên bang San Francisco, cho rằng công ty bán trái phép thông tin cá nhân của người dùng nghe nhạc iTunes tại Hoa Kì. Đây là điều đi ngược lại hoàn toàn với cam kết của Apple về quyền riêng tư của người sử dụng cùng lời khẳng định từ CEO Tim Cook "What happens on your iPhone, stays on your iPhone - Chuyện gì xảy ra trên iPhone của bạn, nằm yên trên iPhone của bạn".
Mai Nguyên,3 tuần

Trong nội dung đơn kiện, nhóm người dùng cho rằng "Bất kì cá nhân hay tổ chức nào cũng đều có thể dễ dàng mua được danh sách bao gồm tên và địa chỉ của các khách hàng đã từng nghe nhạc và thanh toán trên iTunes theo rất nhiều tiêu chí. Chẳng hạn, tôi có thể chọn mua một danh sách nữ khách hàng độc thân trên 70 tuổi, có trình độ cao đẳng trở lên, thu nhập trên 80,000 USD, gần đây đã mua nhạc đồng quê trên ứng dụng iTunes trên iOS. Một danh sách dạng như thế này sẽ có giá 136$ mỗi 1,000 người.

"Cũng theo đơn kiện, nhóm khách hàng yêu cầu Apple bồi thường 250$ cho mỗi khách hàng sử dụng iTunes tại Rhode Island và 5,000$ cho mỗi khách hàng tại Michigan bị ảnh hưởng, căn cứ theo luật định về quyền riêng tư tại mỗi bang. Hiện Apple chưa có câu trả lời chính thức.

Tìm nhanh