Tin sản phẩm

TIN TỨC
Apple bỏ qua cuộc cách mạng về camera vì nó quá tốn kém
Tin tổng hợp

Apple bỏ qua cuộc cách mạng về camera vì nó quá tốn kém

Qua mỗi năm, thiết kế iPhone quá khác biệt nhiều nhưng về hiệu năng và chất lượng camera thì lại mạnh mẽ hơn rất nhiều. Tuy nhiên dù vậy thì các camera của iPhone không hề được nâng cấp đến mức tạo ra bước đột phát lớn như các đối thủ, nguyên nhân là vì chúng quá tốn kém.
Mai Nguyên,2 tuần

Theo một số nguồn tin báo cáo, Apple nhận được một hợp đồng trị giá lên tới 22 triệu USD liên quan đến tham gia vào nghiên cứu, phát triển, sản xuất và cấp phép cadmium, các chấm lượng tử không chứa kim loại nặng (CFQD) và vật liệu nano bán dẫn cho việc sử dụng trong các ứng dụng thương mại khác nhau.

Đây là công nghệ xanh, không sử dụng kim loại nặng thân thiện với môi trường. Nhưng thật sự thì Apple sẽ dùng vào việc gì? Theo The Telegraph cho biết thì sẽ là sử dụng cho cảm biến máy ảnh. 

Công nghệ lượng tử này được sử dụng trong một số TV cao cấp của Samsung và các chấm lượng tử cũng có thể xây dựng cho cuộc cách mạng microLED sắp tới mà Apple được đầu tư rất nhiều vào đó trong thời gian gần đây. Nhưng khi nói tới camera, công nghệ CFQD cho phép kiểm soát ánh sáng tốt hơn nhiều so với các công nghệ hiện tại trên camera, thậm chí là cả các công nghệ vượt bậc mà các đối thủ đang sử dụng. Tuy nhiên đáng tiếc thay, Apple kết luận rằng nó quá tốn kém để đưa vào sử dụng quy mô lớn, nên rất có thể công nghệ này sẽ bị công ty bỏ qua mà không tích hợp vào camera cho iPhone.

Tuy nhiên, hiện tại dù rằng iPhone không hề có camera quá xuất sắc, nhưng chất lượng của nó thì không hề bàn cãi được. Có thể nói, dù rằng camera trên iPhone chưa từng tạo tiếng vang lớn với các nâng cấp đột phá, nhưng chất lượng và khả năng của nó vẫn được nâng cấp qua từng thế hệ iPhone.

Theo PhoneArena

Tìm nhanh