Tin sản phẩm

TIN TỨC
Apple cam kết thông báo cho người dùng về việc iPhone có khả năng bị làm chậm khi cập nhật
Tin tổng hợp

Apple cam kết thông báo cho người dùng về việc iPhone có khả năng bị làm chậm khi cập nhật

Sau khi bị phát hiện và thừa nhận là làm chậm iPhone, Apple đã bị chỉ trích rất nhiều. Hiện tại công ty đã trở nên minh bạch hơn khi vừa cam kết với Cơ quan giám sát cạnh tranh và thị trường (CMA) sẽ thông báo cho người dùng iPhone nếu cập nhật nào đó có thể làm chậm thiết bị.
Mai Nguyên,25/05/19

Vào khoảng cuối năm 2017, một người dùng Reddit đã chấm điểm benchmark iPhone của mình trước và sau khi thay pin, thấy rằng hiệu suất CPU của chiếc iPhone này được cải thiện sau khi thay pin. Apple sau đó thừa nhận rằng họ cố tình làm chậm thiết bị sử dụng pin cũ để người dùng thay, nhằm giảm nguy cơ cháy nổ thiết bị. Sau đó Apple đã xin lỗi bằng cách cung cấp chương trình thay thế pin cho máy không còn bảo hành với giá ưu đãi $29, ít hơn $50 so với thông thường. Chưa dừng lại ở đó, Apple còn thêm vào iOS một tính năng theo dõi viên pin của bạn như một lời xin lỗi khác.

CMA cũng đã điều tra vấn đề khi Apple bị chỉ trích và mọi người có xu hướng cố gắng sửa chữa hoặc thay thế điện thoại của họ khi thiết bị có hiện tượng chậm dần. Nhưng họ không biết rằng các bản cập nhật cũng có thể làm chậm thiết bị của họ. Mặc dù trước đây Apple không nói nhiều về vấn đề này, nhưng Apple hiện cam kết rằng “khi phát hành bản cập nhật phần mềm theo kế hoạch, nếu các bản cập nhật thay đổi nghiêm trọng và tác động mạnh tới quản lý hiệu suất trên điện thoại của người dùng thì công ty sẽ luôn thông báo tới họ.”

Theo GSMArena

Tìm nhanh