TIN TỨC
Apple đã tạo ra 325,000 việc làm cho Hàn Quốc
Tin tổng hợp

Apple đã tạo ra 325,000 việc làm cho Hàn Quốc

Apple vừa công bố họ đã tạo dựng được khoảng 325.000 việc làm tại Hàn Quốc, gây ảnh hưởng lớn đến ngành công nghiệp tại đây cũng như nguồn nhân công Hàn Quốc đã giúp Apple rất nhiều ở nhiều mảng kĩ thuật, sản xuất, lập trình,...
Mai Nguyên,20/08/19

Đầu tiên trong mảng phần mềm, có hơn 200.000 mảng kinh doanh trên App Store được xây dựng độc lập bởi các lập trình viên Hàn Quốc và Apple đã hợp tác cùng 200 công ty phần mềm. Hằng năm tổng giá tri mà mà Hàn Quốc thu tiền từ App Store lên đến hơn 4,7 nghìn tỉ Won (~ tương đương với 3,9 tỉ USD).

Hàn Quốc cũng đã tập trung phát triển nhiều tựa game mobile, trong đó có 300 tựa game thành công trên App Store. Vào năm 2012, game mobile tại Hàn Quốc chỉ chiếm 5% lợi nhuận, nhưng đến 2018 đã tăng lên 95%.

Về mảng sản xuất vật liệu, Apple đã hợp tác thành công với Posco - một trong những tập đoàn sản xuất thép không gỉ lớn tại Hàn Quốc. Họ đã bắt tay nhau từ năm 2016 để nghiên cứu và phát triển vật liệu viền thép có trên iPhone X.

Đang tải Posco_apple.jpg…
Đó là chưa kể về các mảng hợp tác sản xuất RAM, ổ cứng, màn hình, chip xử lí, hay dịch vụ bán hàng,... Nhưng đều đã bao gồm trong con số 325.000 mà Apple đưa ra.

Dường như đây là một sự phô bày của Apple nhằm tránh các khoản thuế lớn mà công ty phải trả ở nội địa quốc gia (Kiểu ta làm cho người tốt lên, thì đánh thuế nhẹ nhẹ thôi). Về cơ bản các ông lớn công nghệ như Google, Facebook, Amazon hay như Apple khi hợp tác và làm việc tại Hàn Quốc hay các quốc gia khác đều phải trả thuế nhất định dựa trên điều luật riêng về thuế, đánh giá thông qua thu nhập và nguồn lợi nhuận của các tập đoàn lớn trên.

 

Theo Tinhte.vn, 9to5mac, Apple

Tìm nhanh