Tin sản phẩm

TIN TỨC
Apple phát hành Mac App Store với hơn 1 ngàn ứng dụng có sẵn
Tin tổng hợp

Apple phát hành Mac App Store với hơn 1 ngàn ứng dụng có sẵn

Đúng như Apple đã thông báo trước đây về thời điểm phát hành kho ứng dụng dành cho người dùng Mac OS X của mình, hôm nay (6/1) Mac App Store đã chính thức xuất hiện với hơn 1 ngàn ứng dụng. Mac App Store ra mắt sẽ mang tới một trải nghiệm mới về cách mua cũng như cài đặt phần mềm cho người dùng máy Mac của Apple.

Mai Nguyên,07/01/11

Nếu ai đã từng dùng một thiết bị nào đó chạy iOS như iPhone, iPad... thì sẽ không lạ gì với App Store, kho ứng dụng đã quá thành công của Apple kể từ năm 2008. Với việc ra mắt Mac App Store, Apple muốn mang những thành công này lên nền tảng Mac OS X của họ. Thay vì các ứng dụng được bán riêng lẻ bởi các đơn vị phát triển, phát hành thì giờ đây chúng sẽ được bán ở Mac App Store, thay vì người dùng mua ứng dụng và cài đặt bằng tay thì giờ đây với vài click, ứng dụng sẽ được mua, cài đặt tự động và xuất hiện trên thanh dock của hệ thống.

Mac App Store là một ứng dụng đơn lẻ như App Store trên iOS vậy. Để sử dụng Mac App Store, bắt buộc người dùng phải nâng cấp lên phiên bản Mac OS X 10.6.6 (khoảng hơn 120MB). Giao diện quen thuộc của App Store đã được Apple mang lên Mac App Store với cách sắp xếp theo từng hạng mục (categories). Tất nhiên cũng có phần Featured giới thiệu những ứng dụng nổi bật và phần Top Charts hiển thị những ứng dụng được quan tâm cả miễn phí (Top Free) và trả phí (Top Paid). Ở thời điểm hiện tại, Apple cho biết kho ứng dụng có khoảng 1 ngàn ứng dụng, cả miễn phí và trả phí. Rất nhiều phần mềm hữu ích, game hấp dẫn trên iOS giờ đây cũng đã xuất hiện trên Mac OS X như Angry Birds, Flight Control HD, Toki Tori, Enigmo... Các phần mềm, ứng dụng của Apple cũng đã được bày bán tại Mac App Store, ví dụ như bộ ứng dụng iLife (iMovie, iPhoto, GarageBand), iWork (Pages, Numbers, Keynotes) hay Aperture. Giá bán của các ứng dụng này trên Mac App Store cũng rẻ hơn so với giá mà Apple đưa ra trước đây. Cụ thể, bộ iLife 11 (gồm iMovie, iPhoto, GarageBand, iWeb và iDVD) có giá 49USD thì tại Mac App Store mỗi ứng dụng chỉ có giá 14,99USD, tức rẻ hơn khoảng 4USD (Mac App Store chưa có iWeb và iDVD). Tương tự vậy, Aperture 3 trên trang web Apple bán 199USD nhưng trên Mac App Store nó chỉ có giá 79,99USD (tiết kiệm 120USD). Các ứng dụng trong bộ iWork như Pages, Numbers, Keynotes mỗi cái có giá 19,99USD.

Nếu bạn đã có sẵn tài khoản Apple ID thì cũng có thể sử dụng nó để đăng nhập trên Mac App Store. Hiện Mac App Store cũng đã hỗ trợ Việt Nam nhưng số ứng dụng còn khá ít và mình chưa tìm thấy ứng dụng nào của Việt Nam. Mac App Store hiện đang ở phiên bản 1.0 và số lượng ứng dụng chưa đa dạng, trong thời gian tới hy vọng sẽ có nhiều nhà phát triển tham gia viết ứng dụng và Mac App Store sẽ như App Store bây giờ vậy.

Theo Tinh Tế

Tìm nhanh