TIN TỨC
Apple thừa nhận lỗi của bộ lọc làm da đẹp khi selfie của XS và XR
Tin tổng hợp

Apple thừa nhận lỗi của bộ lọc làm da đẹp khi selfie của XS và XR

Tinh Tế

iPhone XS và XR vừa ra mắt nhưng đã có nhiều tranh cãi được đưa lên tầm gọi là "Beautygate" về tính năng làm đẹp da khi chụp selfie với camera trước trên hai dòng máy này. Một số người cho rằng đây chỉ là việc "khử nhiễu" hình ảnh quá mức.
Mai Nguyên,24/10/18

Đang tải iphone-xs-front-camera.jpg…
Ảnh selfie chọn sai ảnh gốc để tạo hiệu ứng nên gây ra hình ảnh da mịn quá mức. Ảnh: 9to5mac​

Nhưng chính Apple đã thừa nhận đó là lỗi bằng cách thông báo cho tay viết Nilay Patel của The Verge rằng sẽ sửa HDR thông minh gây ra lỗi da "quá mịn" kiểu "Samsung" trong bản cập nhật tới là 12.1.

Theo Nilay Patel thì cơ bản, iPhone XS và XR đã bị định chọn "nhầm" hình căn bản để làm hiệu ứng HDR gây nên hiệu ứng "mịn da" khi chụp selfie. Thay vì chọn khung hình có tốc độ chụp nhanh nhất để giữ độ nét của hình ảnh, phần mềm đã được định chọn khung hình có tốc độ màn trập chậm hơn nên gây ra hiệu ứng min, nhưng thật ra đó là kết quả của việc ghép nhiều tấm ảnh bị mờ. Có thể đây là lỗi chủ quan khi các kỹ sư cho rằng camera trước của iPhone XS và XR đã trang bị chống rung.

Đang tải 5bad28258cec632c128b4567-1920-960.jpg…
Hình ảnh selfie chụp từ iPhone XS có da quá mịn. Ảnh: businessinsider​


Hiện bản 12.1 đã có Beta, nhưng vẫn chưa kết luận được gì cho đến khi có bản chính thức để biết 12.1 có thể sửa lỗi này hay không. Nhưng có thể thấy Apple lắng nghe và phản ứng nhanh với những phản hồi từ người tiêu dùng. Hy vọng những hình ảnh selfie từ XS và XR sau khi cập nhật bản 12.1 chính thức sẽ rõ nét và đẹp như hình ảnh vốn có của Apple.

Theo Tinhte.vn

 

Tìm nhanh