Tin sản phẩm

TIN TỨC
Apple tuyển một trong những nhà thiết kế chip hàng đầu của ARM
Tin tổng hợp

Apple tuyển một trong những nhà thiết kế chip hàng đầu của ARM

Mới đây, Apple đã bí mật tuyển Mike Filippo, trưởng kiến trúc sư CPU của ARM về đội của mình. Dù chưa rõ vị trí hiện tại trong Apple của Mike là gì, nhưng rất có thể anh sẽ giúp cho các con chip của Apple mạnh mẽ hơn.
Mai Nguyên,2 tuần

Vẫn chưa rõ anh ta sẽ làm gì tại Apple, nhưng trước đây lúc còn làm tại ARM thì Mike Filippo tập trung vào các thiết kế CPU cao cấp bao gồm Cortex-A76 và các mẫu tương lai như Hercules và Zeus. Anh cũng đã làm việc trên các bộ xử lý “tập trung vào cơ sở hạ tầng” và “các máy tự động tăng cương”, và là từng là người thiết kế cho cả AMD và Intel.

Kinh nghiệm của Mike, rất có thể anh sẽ giúp cho chip của Apple phát triển mạnh vì công ty sử dụng chip dựa trên ARM không chỉ riêng các thiết bị di động mà còn cả các máy Mac. Mike có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc mở rộng  sử dụng sức mạnh xử lý tùy chỉnh của Apple. Apple cũng được đồn đại là sẽ sản xuất bộ xử lý ARM tùy chỉnh cho máy Mac, chưa kể đến là một thiết bị AR nữa. Cả hai sẽ cần cả hai sức mạnh tính toán và tuổi thọ pin đặc biệt, và Filippo có thể giúp Apple đạt được những mục tiêu đó.

Theo Engadget

Tìm nhanh