TIN TỨC
Apple vừa thâu tóm RealFace, startup Israel với công nghệ nhận diện khuôn mặt
Tin tổng hợp

Apple vừa thâu tóm RealFace, startup Israel với công nghệ nhận diện khuôn mặt

Giới công nghệ nhận định việc thâu tóm này cho thấy Apple đang tìm những giải pháp mới hơn là bảo mật vân tay hay mống mắt để xác thực người dùng.
Mai Nguyên,21/02/17

RealFace thành lập năm 2014 và hiện có trụ sở ở Tel Aviv, Israel. Startup này hiện chỉ có 10 người, và công nghệ của công ty được chứng minh qua ứng dụng iOS có tên Pickeez(hiện đã bị gỡ), trong đó sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt để chọn hình ảnh tốt nhất của người dùng trên tất cả các hồ sơ mạng xã hội.

Thoả thuận này cũng đánh dấu việc Apple đã thâu tóm đến startup thứ 4 của quốc gia Israel này, trước đó là công ty chuyên về bộ nhớ NAND flash là Anobit (2011) với giá 400 triệu USD, công ty PrimeSense là nhà phát minh ra cảm biến Kinect đầu tiên (2013) với giá 345 triệu USD và công nghệ máy ảnh LinX (2015) với giá 20 triệu USD. Thương vụ RealFace được cho là ở mức 2 triệu USD.

Websiet của RealFace hiện đã bị hạ xuống, nhưng theo tài liệu còn trên mạng thì RealFace đã phát triển công nghệ nhận diện khuôn mặt tích hợp trí thông minh nhân tạo và “đưa nhận thức của con người vào các quy trình số hóa”. Ứng dụng của RealFace được cho là sử dụng giao thức kết nối Internet (IP) độc quyền trong lĩnh vực “nhận diện mặt không ma sát”, cho phép máy nhận biết nhanh chóng từ các đặc điểm trên khuôn mặt.

Việc thâu tóm RealFace hứa hẹn giúp cho các sản phẩm của Apple có thể hưởng lợi, hiện giới công nghệ đang sử dụng công nghệ bảo mật vân tay, mật khẩu và bảo mật mống mắt để định danh người dùng. Nếu Apple có thể đưa được công nghệ nhận diện khuôn mặt hoàn chỉnh vào các thiết bị thì đây là một cải tiến lớn và rất có thể cũng sẽ đánh dấu thời điểm đào thải những công nghệ xác thực còn lại.

Theo Techsignin

 

Tìm nhanh