Tin sản phẩm

TIN TỨC
Asus ra mắt Zenfone Selfie và Selfie Pro: tự động làm đẹp hình ảnh, video và live stream selfie
Tin tổng hợp

Asus ra mắt Zenfone Selfie và Selfie Pro: tự động làm đẹp hình ảnh, video và live stream selfie

Asus vừa đưa ra phiên bản nâng cấp của chiếc Zenfone Selfie vào năm ngoái, và giờ thì họ chia nó làm hai phiên bản khác nhau: bản thường với camera selfie 20MP và bản Pro mang cảm biến sau của Zenfone 4 Pro lên làm camera trước. Cả hai sản phẩm này đều sử dụng cụm camera kép ở mặt trước còn camera sau là một camera duy nhất.
Mai Nguyên,17/08/17

Asus Zenfone Selfie là chiếc điện thoại khung nhựa, trong khi Selfie Pro là là chiếc máy có khung kim loại ở mặt sau. Đây là điểm khác biệt dễ thấy nhất của hai máy ở bên ngoài. Nếu để ý kỹ hơn các bạn sẽ thấy cụm camera trước của hai máy sẽ khác nhau, Selfie Pro có ống kính lớn hơn trong khi Selfie thì có ống kính nhỏ hơn.

Khi cầm hai máy lên, màn hình cũng có khác biệt: Selfie chỉ là màn hình IPS LCD 5.5” 720p với độ sáng 400nit còn Pro lại là AMOLED 5.5” FullHD sáng hơn khá nhiều: đạt 500 nit. Sự khác biệt này có lẽ sẽ ảnh hưởng lớn đến thời gian sử dụng máy, vì Asus trang bị viên pin 3000mAh cho cả Selfie và Selfie Pro.

Cấu hình Zenfone 4 Selfie cũng có sự khác biệt với Selfie Pro, khi mà một máy dùng SnapDragon 625 trong khi máy còn lại là SnapDragon 430. Sự khác biệt về hiệu năng giữa 2 con chip này là không quá lớn để có thể ảnh hưởng đến quá trình sử dụng bình thường. Selfie Pro có tùy chọn 4GB RAM còn Selfie chỉ là 3GB RAM, và cả hai đều có 64GB bộ nhớ trong.

Về camera, phần chính và cũng là điểm khác biệt lớn nhất giữa hai máy. Selfie Pro sử dụng cảm biến IMX 362, tức cảm biến ảnh 12MP mà Asus dùng trên camera sau của các máy Zenfone 4. Tuy vậy, Asus sử dụng các vi lăng kính để chia mỗi điểm ảnh của Selfie Pro ra làm hai, sau đó dùng phần mềm để tái tạo nhằm tạo ra những bức ảnh selfie chất lượng cao với độ phân giải 24MP. Chưa nói đến cách tiếp cận khá độc đáo này, bản thân việc dùng cảm biến ảnh của camera sau cho camera trước đã là một ưu điểm. Cụm cảm biến này cũng sẽ giúp Zenfone Selfie Pro quay phim 4K với camera trước.

Về phía Selfie, Asus dùng cảm biến góc thường 20MP và góc rộng 8MP 120 độ. Cả hai cảm biến này đều không có gì quá đặc biệt. Tuy vậy, hơi lạ là cảm biến tự sướng góc rộng của Selfie Pro chỉ là 5MP, dù Asus cam kết chất lượng chụp sẽ không khác biệt so với camera 8MP của Selfie nhưng rõ ràng nghe 5MP thì các bạn nữ sẽ không thích bằng 8MP.

Với camera sau, Zenfone Selfie Pro và Zenfone Selfie đều dùng cảm biến ảnh 16MP, nhưng Selfie Pro là là cảm biến ảnh của Sony còn Selfie là 16MP của OmniVision. Hơi lạ là ống kính của Selfie Pro là có khẩu độ f2.2 còn Selfie là 2.0, độ mở lớn hơn.

Cũng cần lưu ý là Asus công bố Selfie và Selfie Pro sẽ hỗ trợ xử lý theo thời gian thực để làm đẹp, kể cả khi chụp hình, quay video hay live streaming.

Zenfone 4 Selfie:

ZenFone 4 Selfie - Deepsea Black (8).jpgZenFone 4 Selfie - Mint Green (3).pngZenFone 4 Selfie - Mint Green (5).jpgZenFone 4 Selfie - Rose Pink (7).jpgZenFone 4 Selfie - Sunlight Gold (2).pngZenFone-4-Selfie---Sunlight-Gold-(1).jpg
Zenfone 4 Selfie Pro:
ZF4 Selfie Pro Rouge Red (3).pngZF4 Selfie Pro Sunlight Gold (2).pngZF4 Selfie Pro Sunlight Gold (4).png

Theo Tinhte.vn

Tìm nhanh