Tin sản phẩm

TIN TỨC
Bằng sáng chế mới của Apple sẽ giúp người dùng chụp ảnh selfie đẹp hơn, chuyên nghiệp hơn
Tin tổng hợp

Bằng sáng chế mới của Apple sẽ giúp người dùng chụp ảnh selfie đẹp hơn, chuyên nghiệp hơn

Chụp ảnh selfie (ảnh tự sướng) nghe thì không có gì khó nhưng mà để chụp cho đẹp, cho ấn tượng thì cũng là cả một quá trình. Bởi vì ngoài yếu tố về thiết bị và công nghệ ra thì chúng ta cần phải có một kỹ thuật nhất định để chụp được những bức ảnh selfie hoàn hảo. Rất may là bằng sáng chế mới được cấp phép gần đây của hãng Apple sẽ giúp cho chúng ta hoàn thiện hơn về kỹ thuật khi chụp ảnh Selfie.
Mai Nguyên,22/07/17

Apple_Selfie_patent_tinhte.vn.jpg

Cụ thể là công nghệ mới sẽ tự động phát hiện xem camera đang chụp ảnh một người hay một nhóm nhiều người để rồi từ đó có những điều chỉnh các thiết lập cho phù hợp với từng hoàn cảnh chụp.

Nếu là người thường xuyên chụp ảnh selfie thì chắc hẳn các bạn cũng để ý là camera trước trên các smartphone thời gian gần đây thường có góc nhìn tương đối rộng để có thể chụp được ảnh nhóm dễ dàng hơn mà không cần xài gậy tự sướng. Tuy nhiên thì góc rộng sẽ tạo ra hiệu ứng phình to chủ thể, đặt biêt là với những chủ thể ở phần rìa của khung hình sẽ bị méo và biến dạng trông rất kỳ.

Công nghệ của Apple sẽ giải quyết vấn đề trên bằng cách tự động đề xuất khung hình phù hợp dựa trên thao tác cầm máy ảnh của người dùng, nếu bạn để máy đứng thì nó sẽ tự hiểu là bạn chỉ chụp tự sướng có 1 mình và sẽ crop khung hình theo tỷ lệ 4:3 cho hiệu ứng như chụp với ống kính 50mm trên máy DSLR để hạn chế hiệu ứng biến dạng của ống góc rộng. Bằng cách crop ảnh như vậy thì nó sẽ khiến người dùng phải đặt điện thoại ra xa hơn khuôn mặt để có thể chụp được bức ảnh hoàn hảo.

Ngược lại nếu bạn đặt máy ngang thì hệ thống sẽ tự hiểu là bạn cần chụp ảnh để lấy được nhiều thông tin chủ thể hơn và sẽ crop khung hình theo tỷ lệ rộng hơn như 16:9 chẳng hạn và cũng khiến người dùng phải đưa máy ra xa hơn để có thể lấy được hết tất cả các chủ thể mà không bị hiện tượng biến dạng ở phần rìa ảnh.

Tóm lại thì cách hoạt động của phát minh mới này sẽ là phân tích về tình huống khi chụp -> sau đó sẽ giả lập bằng cách crop khung hình phù hợp với hoàn cảnh chụp -> từ đó buộc người dùng phải dịch chuyển máy cho đến khi đạt được góc nhìn hoàn hảo nhất -> cuối cùng là ghi nhận và xử lý cho ra bức ảnh hoàn chỉnh.

Hiện tại vẫn chưa rõ liệu bằng phát minh này có được ứng dụng vào trong thực tế và sẽ có mặt trên chiếc iPhone 8 sắp ra mắt trong thời gian tới hay không? Tuy nhiên nó cũng giúp cho chúng ta có được cái nhìn khái quát về những gì mà hãng đang nghiên cứu để tăng cường hiệu quả cho trải nghiệm của người dùng trên sản phẩm của họ.

Có một điều mình thắc mắc là không rõ hiện giờ các bạn mà cụ thể là các chị em khi cần chụp tự sướng thì hay xài ứng dụng mặc định theo máy hay là ứng dụng từ bên thứ 3 như 360 để ra chụp ảnh ảo hơn nhỉ?

Theo Tinhte.vn

Tìm nhanh