Tin sản phẩm

TIN TỨC
 Bộ đôi ống kính của Sony 'hóa phép' smartphone thành máy ảnh chuyên nghiệp
Tin tổng hợp

Bộ đôi ống kính của Sony 'hóa phép' smartphone thành máy ảnh chuyên nghiệp

Đúng như những thông tin đồn đoán đã xuất hiện gần đây, Sony đã chính thức trình làng bộ đôi ống kính đặc biệt dành cho smartphone tại sự kiện của hãng vào ngày hôm qua 4/9 tại Berlin, Đức.

Mai Nguyên,05/09/13
Bộ đôi ống kính này có thể biến smartphone thành những chiếc máy ảnh chuyên nghiệp.
Trên thực tế, thông tin về bộ đôi ống kính đặc biệt của Sony đã rò rỉ toàn bộ trên Internet và chỉ chờ cho hãng công nghệ Nhật Bản chính thức trình làng để xác nhận lại thông tin. Và quả nhiên, bộ đôi ống kính đặc biệt của Sony không khác biệt  gì so với những thông tin đã bị rò rỉ.

Theo đó, 2 ống kính đặc biệt dành riêng cho smartphone được Sony trình làng bao gồm phiên bản “siêu zoom” QX10 với cảm biến hình ảnh 18.2 megapixel và khả năng zoom quang 10x và phiên bản “chất lượng” QX100 với ống kính 28mm, cảm biến 20.2 megapixel và zoom quang 3.6x.


QX10 (trái) và QX100

Bộ đôi ống kính này của Sony trên thực tế là một chiếc máy ảnh hoàn chỉnh, với ống kính, bộ xử lý hình ảnh riêng, nút bấm chụp ảnh, hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ ngoài, nút điều chỉnh độ zoom… trong đó smartphone chỉ đóng vai trò như màn hình của bộ đôi ống kính này.

Người dùng có thể kết nối smartphone (Android lẫn iPhone) thông qua NFC (đối với Android) hoặc Wifi (đối với iPhone) và sử dụng ứng dụng của Sony để điều khiển, chụp ảnh, chỉnh sửa hay chia sẻ những bức ảnh chụp được từ bộ đôi ống kính QX. Những hình ảnh chụp được sẽ được lưu trực tiếp trên ống kính, thay vì lưu trên smartphone.

Người dùng có thể sử dụng phụ kiện để kết nối ống kính vào mặt sau của smartphone để biến smartphone thành một chiếc máy ảnh chuyên nghiệp, hoặc có thể sử dụng ống kính rời và bấm nút chụp ảnh trên smartphone, điều này giúp tạo nên được những góc chụp dễ dàng hơn.


Kết nối để biến smartphone thành một chiếc máy ảnh chuyên nghiệp


Hoặc có thể kết nối từ xa với smartphone để có được nhiều góc chụp hơn

Trong 2 phiên bản, QX100 là phiên bản cao cấp hơn sẽ có giá bán 500USD và có mặt trên thị trường vào cuối tháng 9 này. QX100 được trang bị cảm biến có kích cỡ 1-inch cho ảnh chụp 20 megapixel, thấu kính Carl Zeiss và bộ xử lý ảnh BIONZ tương tự như trên smartphone Xperia Z1 mà Sony vừa mới trình làng.

Bên cạnh đó phiên bản QX10 là phiên bản thấp hơn với mức giá 250USD và cũng sẽ có mặt trên thị trường vào cuối tháng 9 này. Điểm nổi bật của QX10 so với “đàn anh” đó là khả năng zoom quang lên đến 10x. Máy được trang bị cảm biến 1/2.3-inch và ống kính G Lens. QX10 cũng chỉ thiết lập được mức ISO tối đa 3200, thấp hơn so với mức ISO tối đa 6400 trên QX100.


Bộ đôi ống kính hỗ trợ cả smartphone chạy Android lẫn iPhone

Video giới thiệu về bộ đôi ống kính đặc biệt của Sony:

Video trải nghiệm thực tế bộ đôi ống kính này:

Theo Dân Trí

Tìm nhanh