Tin sản phẩm

TIN TỨC
Bộ xử lý 8 nhân mới của Samsung cho thiết bị di động
Tin tổng hợp

Bộ xử lý 8 nhân mới của Samsung cho thiết bị di động

Tiếp sau Nvidia và Qualcom, Samsung cũng trình làng Exynos 5 Octa - bộ xử lý di động 8 nhân đầu tiên dành cho thiết bị di động.

Mai Nguyên,11/01/13

Đại diện của Samsung cho biết bộ xử lý 8 nhân Exynos 5 Octa được thiết kế nhằm đáp ứng tốt nhất khả năng xử lý đa tác vụ “hạng nặng” trên thiết bị di động nhưng vẫn đảm bảo mức tiêu thụ năng lượng thấp hơn so với Exynos 4 Quad thế hệ trước. Bộ xử lý mới này cũng giúp thiết bị trình chiếu phim ảnh chuẩn HD tốt hơn, không xảy ra hiện tượng lag (giật hình) hay suy giảm chất lượng hình ảnh.

Samsung-Exynos-5-Octa-hinh-1-jpg-1357807
Ông Stephen Woo, Chủ tịch mảng kinh doanh Giải pháp thiết bị của Samsung cho biết Exynos 5 Octa sẽ mang đến thiết bị di động khả năng xử lý đa nhiệm mạnh và sử dụng năng lượng hiệu quả hơn. Ảnh: newswhip.com.

Để đạt được điều này, Exynos 5 Octa áp dụng kiến trúc big.LITTLE của ARM với thiết kế “2 trong 1” gồm các chip Cortex-A7 và Cortex-A15. Theo ông Warren East, CEO của ARM, bộ xử lý kiến trúc big.LITTLE có khả năng tăng gấp đôi hiệu năng nhưng mức tiêu thụ điện năng sẽ giảm phân nửa so với các bộ xử lý 4 nhân hiện nay. Các chip Cortex-A7 được sử dụng để chạy những tác vụ nhẹ nhàng trong khi các chip Cortex-A15 sẽ được kích hoạt khi cần xử lý tác vụ đồ họa nặng hoặc chạy nhiều ứng dụng cùng lúc. Điều này đảm bảo Exynos 5 Octa vẫn có khả năng xử lý mạnh mẽ đồng thời sử dụng điện năng hiệu quả.

Samsung đã trình làng bộ xử lý 2 nhân Exynos 5250 vào cuối năm 2011, sau đó là bộ xử lý 4 nhân Exynos 4 Quad vào đầu quý II năm ngoái và Exynos 5 Octa sẽ xuất hiện trong các dòng điện thoại thông minh và máy tính bảng cao cấp của Samsung trong thời gian tới.

Theo Số Hóa

Tìm nhanh