TIN TỨC
Bose SoundLink Mini: Khi âm nhạc trở thành người "bạn đời"
Tin tổng hợp

Bose SoundLink Mini: Khi âm nhạc trở thành người "bạn đời"

Khi đã quen với sự hiện diện khắp nơi của âm nhạc chất lượng cao, đó cũng là lúc bạn tự giải thoát mình khỏi những căng thẳng thường trực, hướng tới việc tận hưởng một cuộc sống có chất lượng cao hơn.
Mai Nguyên,09/01/17

Hiện nay tại những xã hội văn minh, dường như con người đã đi qua chủ nghĩa vật chất. Với họ, quan niệm về mội người "giàu" hay "thành đạt" không còn gắn với khái niệm về tài sản. Sự giàu có của những người này được đo bằng những hành trình trải nghiệm cá nhân.

Những người này sẽ được ngưỡng mộ hơn khi thường xuyên có những cuộc tiếp xúc thú vị với những con người đặc biệt trên khắp thế giới, được kinh qua nhiều vị trí làm việc với những thử thách ở các cấp độ khác nhau tại nhiều quốc gia, được trải nghiệm những thắng cảnh đặc sắc, được đắm mình vào những nền văn minh, văn hóa độc đáo ở khắp nơi trên thế giới, thực hiện những hoạt động thiện nguyện một cách vô điều kiện. Ngay cả khi có mức thu nhập cao, những người này cũng có xu hướng chối bỏ chủ nghĩa vật chất, không sở hữu nhà riêng hay xe riêng. Họ có thói quen chung là dịch chuyển và khám phá.

 

Bose SoundLink Mini: Khi âm nhạc trở thành người

 

Con đường mòn chạy dài hàng chục km ven biển Bạc Liêu vào một trưa hè, có cảm giác như nối với khoảng trời xanh ngắt phía trước. Những ca khúc về miền Tây văng vẳng bên tai thật xốn xang.

Bạn không thực sự "giàu" hay "thành đạt" ngay cả khi sở hữu xe sang, nhà lớn và một cuốn sổ tiết kiệm nhiều con số nếu như vẫn phải làm nô lệ của những cuộc họp triền miên, những chuỗi ngày làm việc ngoài giờ bất tận, những kỳ nghỉ chỉ biết vùi đầu vào số liệu và sở hữu luôn cả một đống bệnh văn phòng kinh điển của người nghiện việc như thoái hóa cột sống, đau dạ dày, chứng mất ngủ kinh niên... Thậm chí, tệ tới mức còn quên cả ngày sinh nhật con và không nhớ ngày cưới của mình!

 

Bose SoundLink Mini: Khi âm nhạc trở thành người

 

Cánh đồng cải trắng mênh mông trên cao nguyên Mộc Châu vào xuân. Ca khúc Men say của Bức Tường như còn thảng đưa trên từng cánh hoa.

Giải phóng mình khỏi vật chất, cũng là tự giải phóng mình trước những thực trạng rất khó chối bỏ ở trên. Hành trình cuộc sống của những người thành đạt kiểu mới chính là những hành trình trải nghiệm thực tế, qua nhiều công việc, nhiều vùng lãnh thổ, nhiều cung bậc cảm xúc của cuộc sống. Nó khiến cho cuộc sống của mỗi người trở nên phong phú và giàu có hơn bao giờ hết. Bởi xét cho cùng, tại điểm cuối của cuộc hành trình, những gì còn đọng lại, mang theo được chính là những chuỗi ký ức và cảm xúc chứ không phải một thứ vật chất hữu hình nào.

 

Bose SoundLink Mini: Khi âm nhạc trở thành người

 

Cảm thấy thơ thới vào một buổi chiều trên đường tới San Francisco, bắt gặp cây cầu Cổng Vàng rực rỡ dưới nắng và bên tai đưa tới giai điệu của ca khúc San Francisco (Sott McKenzie).

Thú vị là vậy, nhưng nếu chỉ lầm lũi một mình trên suốt chặng đường thì niềm vui cũng giảm đi phân nửa. Và không phải lúc nào người ta cũng tìm được cho mình một (vài) người bạn đồng hành. Nhưng, âm nhạc thì có thể. Sự hiện diện của âm nhạc đúng lúc, đúng chỗ luôn mang lại giá trị tinh thần lớn. Nó có thể xoa dịu những cực nhọc, thậm chí, làm nhạt đi những cơn đau và nỗi chán chường, và, cũng có thể chắp cánh để thăng hoa niềm vui.

 

Bose SoundLink Mini: Khi âm nhạc trở thành người

 

Một khu nhà cao tầng cũ tại như đưa ta đi lạc vào thế giới của người Hoa tại Hong Kong những năm 70 thế kỷ trước, bước qua đây là vọng tới những giai điệu quen thuộc của Đặng Lệ Quân, Châu Hoa Kiện, Vương Tịnh Văn...

Trước đây, máy nghe nhạc và headphone được coi là giải pháp duy nhất. Song khi ta đeo tai phone vào, cũng có nghĩa là ta đóng lại cánh cửa giao thoa với thế giới bên ngoài để chìm đắm trong thế giới của âm nhạc. Có một cách thưởng thức âm nhạc khác, cởi mở hơn, phóng khoáng hơn và giàu tính chia sẻ hơn, đó chính là loa di động.

Nhờ những bước tiến nhanh trong công nghệ chế tạo loa di động một vài năm nay, những chiếc loa di động nhỏ bé trở nên có ích hơn bao giờ hết. Không chỉ tiện dụng trong kết nối và sử dụng tối đa các nguồn nhạc, về mặt chất lượng âm thanh, loa di động đang ngày một thu hẹp khoảng cách với các bộ dàn hi-fi loại nhỏ, và dường như đang vượt qua những hệ thống nghe nhạc mini compact trước đây.

Dưới đây là hình ảnh của một trong những chiếc loa di động "hot" nhất trên thị trường hiện nay, cả tại Việt Nam và trên thế giới. Với giá chỉ xấp xỉ 5 triệu đồng, Bose SoundLink Mini mang lại niềm vui đáng giá hơn nhiều.

Tôi và nhóm bạn của mình đã sử dụng Bose SoundLink Mini như một vật dụng thiết yếu, kiểu như người ta sử dụng smartphone. Chiếc loa nhỏ này theo chúng tôi trong các nhiều hành trình dài - ngắn khác nhau: công tác, du lịch, thậm chí ngay cả khi đi cafe hay đi ăn ngoài nhà hàng có không gian riêng hoặc không gian ngoài trời...

Bose SoundLink Mini: Khi âm nhạc trở thành người Bose SoundLink Mini: Khi âm nhạc trở thành người Bose SoundLink Mini: Khi âm nhạc trở thành người Bose SoundLink Mini: Khi âm nhạc trở thành người Bose SoundLink Mini: Khi âm nhạc trở thành người Bose SoundLink Mini: Khi âm nhạc trở thành người Bose SoundLink Mini: Khi âm nhạc trở thành người Bose SoundLink Mini: Khi âm nhạc trở thành người Bose SoundLink Mini: Khi âm nhạc trở thành người Bose SoundLink Mini: Khi âm nhạc trở thành người Bose SoundLink Mini: Khi âm nhạc trở thành người

 

Khi đã quen với sự hiện diện khắp nơi của âm nhạc, đó cũng là lúc bạn tự giải thoát mình khỏi những căng thẳng thường trực, hướng tới việc tận hưởng một cuộc sống có chất lượng cao hơn.

Theo Stereo.vn

 

Tìm nhanh