Tin sản phẩm

TIN TỨC
Các hãng dùng từ Plus khi đặt tên điện thoại như thế nào?
Tin tổng hợp

Các hãng dùng từ Plus khi đặt tên điện thoại như thế nào?

Trên thị trường hiện nay có nhiều máy Plus lắm. Nokia, HTC, Samsung, Apple, Sony... đều có những thiết bị được gọi tên với chữ Plus hoặc dấu + đi kèm để biểu thị rằng máy to hơn, có cấu hình mạnh hơn và đôi khi là camera cũng khác nhau. Mình tổng hợp lại các hãng có chữ Plus trong bài này để anh em dễ tham khao khi cần đi mua điện thoại hoặc khi muốn trao đổi, nói chuyện về smartphone với người khác thì biết cách phân biệt.
Mai Nguyên,29/05/18
 

Đang tải cac_hang_dung_chu_plus.jpg…


Có thể thấy rằng xu hướng sử dụng chữ Plus chia làm mấy nhánh chính như sau:

Màn hình to hơn: bắt đầu từ iPhone 6 Plus, người ta nghĩ về chữ Plus để dành chỉ các thiết bị có màn hình to hơn bản bình thường. Ví dụ, iPhone 8 Plus sử dụng màn hình 5,5" trong khi iPhone 8 chỉ 4,7" mà thôi, hoặc Samsung có Galaxy S9+ dùng màn to hơn hẳn so với S9 thường. Sony XA1 Plus dùng màn hình 5,5" còn XA1 chỉ là 5" thôi.

Đôi khi sự khác biệt về kích thước đường chéo không nhiều lắm, và cũng có những trường hợp Plus gắn thẳng vào tên thiết bị chứ không nhằm mục đích phân biệt nào, chẳng hạn HTC U12+ vừa được giới thiệu. Nhưng chính HTC cũng từng dùng Plus để nói về dòng màn hình viền mỏng của mình, ví dụ HTC U11+, cài này thì Nokia cũng đang làm giống.

Cấu hình mạnh hơn: phong cách này LG đang dùng cho chiếc G7, trong đó G7 với RAM 4GB bộ nhớ trong 64GB còn G7+ là 6GB / 128GB. Oppo với dòng F1 Plus ngày xưa cũng có cấu hình mạnh hơn so với bản F1 thường nhưng giờ không thấy hãng làm Plus nữa.

Camera: ngoài màn hình ra thì camera cũng là thứ dễ thấy sự khác biệt giữa điện thoại thường và điện thoại Plus. iPhone 8 Plus hiện nay có camera kép trong khi iPhone 8 là camera đơn, Galaxy S9+ có 2 camera trong khi Galaxy S9 chỉ một. Sự khác biệt về camera cũng từng xuất hiện trên dòng Plus của Oppo do có độ phân giải cao hơn.
 
Theo Tinhte.vn

Tìm nhanh