Tin sản phẩm

TIN TỨC
Các thay đổi nhỏ nhưng tốt của iOS 13 và iPadOS
Tin tổng hợp

Các thay đổi nhỏ nhưng tốt của iOS 13 và iPadOS

Bữa giờ chúng ta đã được xem nhiều chức năng và thay đổi lớn của iOS 13, và ngoài đám này ra thì iOS 13 và iPadOS còn có nhiều điểm tuy nhỏ nhưng rất hữu ích với việc sử dụng thường ngày.
Mai Nguyên,2 tuần

Menu share trực quan hơn


Menu chia sẻ trên iOS 13 được thiết kế lại cho rõ ràng, dễ hiểu hơn. Trước đây các icon thường xếp ngang và bạn phải kéo nhiều mới thấy, đôi khi còn không biết những chức năng quan trọng như copy link, lưu thành file... có tồn tại. Ngoài ra, hộp thoại share giờ cũng hiển thị nhanh cho bạn biết nội dung sắp được chia sẻ là gì, ví dụ trong hình bên dưới thì nội dung sắp được share chính là đường link dẫn tới một bài viết trên Tinh tế. Một app khác có thể chia sẻ file PDF hay một số hình ảnh nào đó.

Đang tải hop_thoai_share_moi.jpg…

 

Dịch tiếng Việt không cần cài gì thêm


Mặc định iOS 13 đã có sẵn từ điển Anh - Việt và Việt - Anh với dữ liệu lấy từ Lạc Việt, nhờ vậy tính năng dịch của hệ thống đã có thể chạy ngon hơn trước (chỉ có Anh - Anh). Trong bất kì ứng dụng nào cho phép chọn đoạn văn bản, ví dụ như trình duyệt, bạn có thể chọn chữ tiếng Anh nào rồi nhấn "Tra cứu". Lập tức từ sẽ được dịch sang tiếng Việt với đầy đủ giải thích về ngữ cảnh, cách sử dụng, bản chất của từ. Nếu từ có nhiều nghĩa thì từ điển cũng sẽ hiển thị hết cho bạn xem. Ngon lắm. Giờ thì bạn có thể không cần tới app từ điển cũng được.

Đang tải dich_Tieng_viet_ios_13.jpg…

 

Thanh volume đẹp hơn


Chỉ đơn giản là đẹp hơn và ít choáng chỗ hơn thôi :D

Đang tải thanh_volume_ios.jpg…

 

Safari cho download mọi loại file


Cái này chỉ áp dụng cho iPadOS, và nó sẽ cực kì hữu ích và giúp iPad tiến gần hơn một bước nữa việc trở thành một cái máy tính. Bạn có thể bấm vào bất kì đường link nào để down file y hệt cách bạn dùng Windows hoặc macOS. Chưa hết, khi quá trình download đã bắt đầu thì bạn có thể thoát trình duyệt về home hay tắt website gốc đi để duyệt web khác mà không lo file download bị ngắt nửa chừng.

Ngày xưa việc download file trên Safari iOS cực kì khó, Apple gần như cấm hết mọi loại file vì lý do bảo mật, sau đó nới ra chút thì được download nhưng quản lý file down về cũng cực lắm, giờ thì không còn những vụ này nữa.

Đang tải safari_ios_13_download_file.jpg…

 

Tự đóng tab Safari


Người dùng iPhone, iPad hay có thói quen mở tab mới nhưng lại không đóng tab cũ đi, nói cho ngay thì điều này chẳng ảnh hưởng gì vì Safari quản lý RAM rất tốt, tab mở từ mấy tháng trước mà không dùng thì nó cũng chẳng làm máy chậm đi nên chúng ta không cần quan tâm.

Có điều mở nhiều tab quá thì khi cần chuyển giữa các tab với nhau dễ bị rối, vậy nên Safari trên iOS 13 và iPadOS có thêm tùy chọn tự đóng tab sau 1 ngày, 1 tuần, 1 tháng, hoặc để bạn đóng thủ công như xưa nay. Bạn không cần can thiệp gì cả, Safari sẽ tự canh ngày rồi xóa cho bạn thôi, quá khỏe.

Bạn có thể tìm thấy tùy chọn này ở Cài đặt > Safari > Đóng các tab.

Đang tải dong_cac_tab.jpg…

 

Nắm thanh cuộn để cuộn nhanh hơn


Khi bạn nhấn giữ vào cạnh màn hình ở vị trí của thanh cuộn, bạn có thể kéo lên xuống để duyệt nhanh qua các tài liệu hay trang web dài. Việc này tiết kiệm thời gian hơn nhiều so với việc vuốt xuống thủ công.

Dùng 3 ngón tay để copy paste


Khi bạn đang chọn một đoạn chữ hay file bất kì, bạn có thể chụm 3 ngón tay lại để copy. Sau đó tới nơi cần dán xuống thì bạn làm thao tác bung 3 ngón tay ra, chữ sẽ tự động được paste xuống. Chúng ta không cần phải nhấn giữ rồi chọn copy paste như xưa. Chức năng này chỉ có trên iPadOS vì phải có màn hình đủ rộng thì mới xài được, chứ màn hình iPhone bé quá xài không ngon.

Theo Tinhte.vn

Tìm nhanh