Tin sản phẩm

TIN TỨC
Cảm nhận đồng hồ thể thao siêu sang Garmin Fenix CHRONOS
Tin tổng hợp

Cảm nhận đồng hồ thể thao siêu sang Garmin Fenix CHRONOS

Mình đoán là vào một ngày đẹp trời, có ai đó trong công ty Garmin đứng lên nói:" chúng ta thử làm một cái đồng hồ thiệt mắc rồi bán đi, sẽ lời lắm" mọi người tán thành, vậy là fenix | CHRONOS ra đời!. Thực vậy, so sánh với mẫu flagship đời trước là fenix 3 với giá khoảng 700$, cái giá 1500$ trước thuế cho CHRONOS quả thật khá điên, nhất là nó đến từ một công ty xưa giờ dường như sản xuất đồ đại chúng.
Mai Nguyên,13/03/17

Anh em rót ly nước uống, xem video cảm nhận sau đây rồi hẵng đọc tiếp nha, xem xong anh em thoải mái nhấn like, sub, nhấn quảng cáo càng tốt, để giúp mod có thêm chút thu nhập cải thiện bữa cơm hằng ngày nha!


Thực ra đồng hồ thông minh chạm mốc giá 1.500$ thì đã có Tag Heuer, còn phiên bản vàng của Apple Watch thậm chí còn có giá 10,000$, vậy tại sao lại gọi cái này là siêu sang?

Thứ nhất: Apple Watch Gold là smartwatch thời trang, Tag Heuer Connect là smartwatch hạng sang, nhưng hai cái này không phải là đồng hồ thể thao, nó không làm ra với mục đích chơi thể thao bơi lội nhảy dây bắn bi

Thứ hai: Đồng hồ GPS cho dân chạy bộ đạp xe bơi lội chơi gym thì giá từ 79$ đến tầm 700$ là kịch kim, vì dân chơi thể thao cần hiệu năng, pin trâu, đo thông tin chính xác, và những cái 200-300$ là quá dư sức làm việc này rồi, huống gì những cái 600$, 700$ như Garmin, Suunto.

Thứ ba: Người chơi thể thao đích thực sẽ chú ý thành tích chứ ko chú ý nhiều đến đồ phụ trợ :D - Mình gặp nhiều anh runner elite mang TomTom giá 79$ chạy pace 4, mang Fr25 mà chạy Pace 3 (tất nhiên cái gì cũng có ngoại lệ, cũng có những anh chạy ngon và mang Fenix 3, Suunto Spartan Utra) việc bỏ 1,500$ ra mua cái đồng hồ rất "ngựa" này quả thật 1 là quá sang hai là hơi dư tiền :D

tinhte-fenix-chronos-boxes.jpg

Vì sao nói nó ngựa? Bạn nhìn cách đóng gói xem, cái thì đựng hộp gỗ, cái thì hộp pelican hầm hố, chẳng có tí gì gợi nhắc rằng nó ngoài vẻ bề ngoài xinh xắn ra, thì bên trong còn có hàng chục cảm biến để chuyên chơi thể thao

Anh em muốn nhìn rõ bề ngoài hơn thì có thể xem lại video trên tay 


tinhte-fenix-chronos-fenix3.jpg

So trực tiếp CHRONOS với fenix 3, ta thấy fn3 vẫn rất đẹp, vẫn rất hầm hố và đàn ông (chính vì cái đẹp này mà Garmin vẫn giữ ngôn ngữ thiết kế của fn3 trên dòng fenix 5 - có anh @sonlazio trên tay tại đây )

Nhìn CHRONOS thấy nó đẹp nhưng là đẹp kiểu đời thường, đẹp kiểu đồng hồ, dễ dàng lẫn vào đám đông người qua, mặc vest không chỏi, mặc sơ mi ổn, áo thun quần short cũng phù hợp

garmin-combines-luxury-and-sports-tracking_ba08a664_m.jpg

Chính cái vẻ ngoài của nó, cộng với mức giá cao đã đưa CHRONOS vào hàng "siêu sang" trong giới đồ thể thao. Để mua nó không quá khó với giá 25tr cho bản dây da, 41tr cho bản titan, nhưng nói không khó không có nghĩa là nó dễ tiếp cận với đại đa số.

Vậy CHRONOS làm được gì? Nó là cái fenix 3 được thay vỏ mới, nên fenix 3 làm được gì thì nó làm được đó
Thật vậy, về khía cạnh chơi thể thao thì Chronos không khác gì fn3: bơi, chèo thuyền, trượt tuyết, golf, chạy, triathlon vv và vv, nó làm được hết, chỉ khác là nó đẹp hơn và mắc hơn thôi.

tinhte-fenix-chronos-gps.jpg

Khi chạy bộ thì nó bắt GPS nhanh, chính xác, ghi nhận quãng đường không có gì sai sót, về phần thể thao thì có thể nói là nó hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

tinhte-fenix-chronos-run-dynamic.jpg
Các thông tin ghi nhận được đầy đủ, từ nhịp tim, độ dài sải chân, nhịp chạy, tỉ lệ bật cao, thời gian tiếp đất, nhiệt độ trung bình vv và vv được ghi nhận thực tế, đầy đủ, dễ dàng phân tích hoặc gởi qua các dịch vụ khác như Strava vv.

tinhte-fenix-chronos-recovery-time.jpg

Tuy chống nước 100M nhưng nút bấm của Chronos mềm mại, dễ bấm hơn fn3 khá nhiều, đây là điểm mình thấy thích.

Một cái mình thấy khác nữa là ở phần Recovery Advisor - trên những đồng hồ trước, thì ví dụ mình vừa tập nặng xong, đồng hồ báo cần nghỉ 2-3 ngày gì đó, nhưng sau đó mình tập nhẹ thì đồng hồ lại báo thời gian nghỉ ngơi mới, tức là nó giảm thời gian nghỉ ngơi xuống. Trên cái Chronos này thì sau khi tập nặng nếu mình có tập nhẹ, thời gian recovery đồng hồ báo vẫn giữ theo cái bài tập nặng chứ ko thay mới - cái này mình thấy là hay

tinhte-fenix-chronos-abc.jpg
Màn hình đẹp hơn, nhiều màu hơn (64 màu so vớ 16 màu của fn3) mịn hơn, cảm biến đo nhịp tim mỏng hơn và được quảng cáo là chính xác hơn trên fn3.

Như không có nghĩa Chronos hoàn toàn tốt hơn fn3: nó có 2 cái thua: dung lượng pin nhỏ hơn nên thời gian sử dụng GPS liên tục giảm xuống còn 13 giờ so với 16 giờ trên fn3 (hoăc 25 giờ ở chế độ UltraTRAC) cái thua thứ 2 là Chronos không có wifi!. Ở fn3, bạn có thể cài đặt để đồng hồ tự kết nối wifi và upload dữ liệu, trên Chronos thì ko có cái này, với mình thì ko quan trọng lắm, đồng hồ luôn sync với điện thoại mà.

tinhte-fenix-chronos-tieng-viet.jpg

Có cái nó bằng với fn3 đó là về hiển thị tiếng Việt: trên cái này hiển thị vẫn cùi bắp, mình không hiểu sao mấy cái rẻ rẻ như fr235 hiện rất tốt tiếng Việt, mà trên fenix lại cùi vậy, bó tay luôn!
Tin nhắn hoặc email tiếng Việt tới thì anh em chịu khó đoán đọc cho kỹ nhé, hoặc tiện nhất là lấy điện thoại ra xem luôn :D

tinhte-fenix-chronos-bmw.jpg

Tóm lại, Chronos là cái đồng hồ đeo hằng ngày quá ổn, nó đẹp và dễ dàng hoà lẫn vào mọi tình huống trong xã hội. Hôm trước có anh nào nói mình hay khoe cái Scrambler, thôi hôm nay khoe xe khác chứ không lại bị nói...

tinhte-fenix-chronos-lam-mau.jpg

Và khi cần tập thể thao nó đáp ứng hoàn toàn ổn các nhu cầu của dân thể thao: pin đủ lâu để chơi IronMan 70.3, dư sức chơi Marathon hoặc HM, đem đi trèo đèo lội suối thì kích hoạt TrackBack để tìm đường về, hoặc đánh dấu điểm dừng, hoặc chức năng UltraTrac ghi dấu mọi bước đi, nhưng đi đâu thì đi, đừng đi chơi tennis vì nó ko hỗ trợ chơi tennis.

Ở hình trên mình làm màu vậy thôi chứ anh em đừng mang đồng hồ đánh nhau hoặc boxing, hồi xưa mình mang fn3 boxing và bị chấn thương cổ tay 1 lần rồi, sợ luôn :D


Một số chức năng của Chronos và Fenix 3 có thể bạn chưa biết :D

tinhte-fenix-chronos-auto-backlight.jpg

1. Chức năng tự động bật đèn nền :D Do màn hình nó luôn hiển thị, nhiều khi bạn ko biết là có thể kích hoạt chức năng tự động bật đèn nền, khi kích hoạt thì mỗi lần xem giờ tự nó sáng đèn nền lên :D he he. Có thể chọn chức năng này hoạt động 24/24 hoặc tự động kích hoạt sau khi mặt trời lặn


tinhte-fenix-chronos-storm-alert.jpg
2. Chức năng báo mưa bão: các bạn vào Barometer và kích hoạt chức Storm alert, khi gần sắp mưa đồng hồ sẽ hiện lên báo(áp suất không khí giảm nhanh sau đó đứng yên chứ ko tăng lên - mình google thấy, nếu có sai xin chỉnh giúp)

Cảm nhận: Đồng hồ đẹp quá, đi chơi thể thao cứ phải đưa tay ra cho bạn chơi thấy là mình đang mang nó, nên hao calo hơn, giảm cân nhiều hơn!

Thông số kỹ thuật 

 • Đồng thể thao, tích hợp GPS + GLONASS, chạy, đạp xe và chơi gôn, chèo thuyền, leo núi, bơi, theo dõi hoạt động trong ngày.
 • Màn hình 1.2" Chroma, 64 màu, chống chói
 • Kết nối với điện thoại thông minh qua ứng dụng (iOS/Android)
 • Hiển thị các thông báo cho các cuộc gọi đến, tin nhắn, email, lịch và các ứng dụng khác
 • Chống nước 10ATM (100m)
 • Tùy chỉnh mặt đồng hồ và các ứng dụng từ kho ứng dụng Connect IQ ™
 • Pin sạc lên đến 25h cho các hoạt động tracking GPS (Ultra Trac) hoặc 13 giờ khi sử dụng GPS- Xài bình thường từ 1-2 tuần
 • Mặt kính Sapphire
 • XO™ antenna (GPS/GLONASS):
 • ANT+®, Bluetooth® 4.0 LE
 • Weather Alerts, UltraTrac: Yes, TracBack, Ski features, Physiological measurements, SUP/Rowing: Yes
 • Foot pod: có hỗ trợ

Theo Tinhte.vn

Tìm nhanh