TIN TỨC
Camera của Galaxy S8 có gì khác biệt so với Galaxy S7
Tin tổng hợp

Camera của Galaxy S8 có gì khác biệt so với Galaxy S7

Camera trên Galaxy S8 vẫn giữ nguyên thông số cấu hình phần cứng như trên S7 nên về cơ bản thì những tính năng của nó cũng sẽ tương tự như trên Galaxy S7. Ngoài khả năng chụp ảnh, quay phim cơ bản, chúng ta sẽ vẫn có một số tính năng hay ho như quay Slow Motion, Videos Time-lapse, chụp trước lấy nét sau …. Điểm khác biệt chủ yếu là giao diện thao tác camera trên Galaxy S8 trông thân thiện và dễ sử dụng hơn.
Mai Nguyên,19/04/17

 

Camera_Galaxy_S7_camera.tinhte.vn_14.jpg

Giao diện các tính năng trên Galaxy S7 to và chiếm trọn hết màn hình nên nhìn hơi rối

Camera_Galaxy_S8_camera.tinhte.vn.jpg
Giao diện trên Galaxy S8 trong gọn gàng và dễ nhìn hơn


Cập nhật thêm về cảm biến camera trên Galaxy S7 và Galaxy S8:

  • S7: cảm biến Sony IMX260[120] 4032 x 3024 12.2Mp kích thước 1/2.5" 1.4µm 
    S7 đồng thời còn xài song song cảm biến của chính chủ do một công ty con của Samsung sản xuất với mã là S5K2L1
  • S8: cảm biến Sony IMX333[120] 4032 x 3024 12.2Mp kích thước 1/2.55" 1.4µm
    S8 cũng đồng thời còn xài song song cảm biến của chính chủ do một công ty con của Samsung sản xuất với mã là S5K2L2

Thật ra về cơ bản thì 2 cảm biến trên S7 và S8 là gần như nhau, chỉ cải thiện chút ít về chi tiết, nếu có dịp so sánh chi tiết thì mình sẽ chú ý hơn về điều này.

Các bạn có thể thấy các tính năng đặc biệt trên hai máy vẫn tương nhau. Mình có test thử một số video Slow Motion và Time-lapse trên Galaxy S8 cho các bạn xem bên dướiSlow Motion của S8 vẫn ở độ phân giải 720p tốc độ 240fps giống như S7, iPhone 7 hay Google Pixel, vẫn chưa mượt và đã mắt khi so với slow motion của Sony XZs có tốc độ 960fps ở 720p.

Đây là video Time-Lapse, cái này nếu bạn khai thác cảnh mây trời bay thì xem sẽ đã hơn, tiếc là hôm nay mình test máy thì trời lại không có mây:Điểm khác biệt duy nhất trên Camera của Galaxy S8 đó chính là đã được tích hợp thêm trợ lý ảo thông minh Bixby Vison bằng biểu tượng nho nhỏ ở góc dưới bên trái frame hình để phân tích thông tin và đưa ra những lựa chọn liên quan đến hình ảnh khá hay.


Camera_Galaxy_S8_camera.tinhte.vn_01.jpg

Camera_Galaxy_S8_camera.tinhte.vn_02.jpg

Theo như thông tin Samsung cho biết thì Bixby Vision hiện nay chỉ đang trong giai đoạn hoàn thiện và sẽ được đi vào hoạt động ổn định trong thời gian sắp tới ở thị trường Mỹ trước tiên. Mình có thử trải nghiệm sơ một số tính năng sẳn có từ Bixby Vision nhưng kết quả nhận được đúng là cần phải chờ đợi bản hoàn thiện trong tương lai.
Và bởi vì Bixby Vision chỉ là dạng ứng dụng tích hợp nên mình nghĩ là sau khi nó được hoàn thiện thì khả năng là S7 và một vài sản phẩm khác đã ra mắt trước đây cũng sẽ được Samsung tích hợp luôn trong các bản cập nhật sau này.

Để test sơ Bixby Vision thì trong trường hợp này, mình hướng camera vào cái ly và Bixby đã đề xuất 2 lựa chọn là "Hình ảnh" và "Mua sắm"


Camera_Galaxy_S8_camera.tinhte.vn_03.jpg

Mình chọn đề xuất nội dung "Hình ảnh" thì nó hiện ra những gợi ý liên quan đến mấy tấm cards thay vì là hình cái ly, nguyên nhân theo mình thấy là camera đã chỉ nhận dạng trong frame màu xanh ở trên chứ không phải toàn bộ hình cái ly nên nó không hiểu đây là cái ly cũng đúng. Gợi ý về hình ảnh thì Bixby sẽ liên kết thông tin với trang Pinterest


Camera_Galaxy_S8_camera.tinhte.vn_04.jpg

Chọn đề xuất thông tin về "Mua sắm" thì chỉ mới có 1 vài cửa hàng từ Hàn Quốc, phần này sẽ được liên kết với Samsung Pay.


Camera_Galaxy_S8_camera.tinhte.vn_05.jpg

Mình thử chuyển qua cho Camera phân tích lọ hoa thì Bixby có thêm đề xuất là "Địa điểm", may quá lần này thì ít ra nó cũng nhận ra được những địa điểm gần chổ mình đứng, phần này được liên kết với Foursquare


Camera_Galaxy_S8_camera.tinhte.vn_08.jpg

Camera_Galaxy_S8_camera.tinhte.vn_07.jpg

Nhưng sao đứng ở cafe Tinh Tế mà nó lại không nhận ra là thấy hong có dzui òy!

Riêng phần đề xuất "Hình ảnh" thì lần này đã đúng, còn đề xuất về "Mua sắm" thì vẫn chuối như trên


Camera_Galaxy_S8_camera.tinhte.vn_09.jpg

Lần này mình thử cho Bixby Vision phân tích menu cafe thì nó đề xuất thêm phần "Văn bản". Trong phần văn bản thì lại có "Trích xuất văn bản" và "Dịch"


Camera_Galaxy_S8_camera.tinhte.vn_10.jpgCamera_Galaxy_S8_camera.tinhte.vn_11.jpg

Chọn "Trích xuất văn bản" thì sẽ ra thế này, rõ ràng là không ổn!


Camera_Galaxy_S8_camera.tinhte.vn_12.jpg

Còn muốn dịch thì bôi đen phần cần dịch, nhìn chung cũng tạm tạm, mình đánh giá phần này chưa bằng Translate của Google.


Camera_Galaxy_S8_camera.tinhte.vn_13.jpg

Nói chung là chúng ta phải đợi bản hoàn thiện trong thời gian sắp tới rồi mới quay lại bàn về Bixby Vision. Còn về Camera của S8 khi so với S7 thì mình chỉ thấy khác nhau về giao diện và có thêm Bixby Vision, nếu sau này S7 có bản cập nhật mới thì có lẽ sẽ không còn sự khác biệt nào nữa. Hãy cùng chờ xem thế nào!

Theo Tinhte.vn

Tìm nhanh