TIN TỨC
Chỉ iPhone 5 và iPod Touch có đủ tính năng mới của iOS 7
Tin tổng hợp

Chỉ iPhone 5 và iPod Touch có đủ tính năng mới của iOS 7

Trong khi đó, 2 mẫu iPhone 4 và 4S thế hệ trước cũng các dòng máy tính bảng iPad đã bị lược bỏ không ít tính năng mới trên bản cập nhật iOS 7.

Mai Nguyên,12/06/13

 

Apple sẽ phát hành chính thức iOS 7 vào mùa thu năm nay cho hàng loạt thiết bị di động và cầm tay của hãng. Hầu hết các sản phẩm đang được Apple bán ra thị trường đều có thể nâng cấp lên phiên bản mới ra mắt, từ iPhone 4, 4S và 5 cho tới các dòng iPad thế hệ 2,3 và 4 cũng như iPad Mini.

Fullscreen-capture-6122013-84410-AM-1371
Không phải tính năng mới nào của iOS 7 cũng xuất hiện trên các dòng iPhone, iPad đang có trên thị trường.

Tuy nhiên, không phải bất kỳ người dùng nào cũng sẽ được trải nghiệm đủ các tính năng mới trên hệ điều hành iOS 7 vừa ra mắt. Thực tế, Apple đã giới hạn và chỉ cho phép iPhone 5 và iPod Touch thế hệ 5 được trải nghiệm trọn vẹn những cải tiến.

Thử nghiệm trên bản Beta 1, ngay cả ở giao diện, một số thiết bị cũ như iPhone 4 cũng không hỗ trợ chế độ ảnh nền chuyển động, mà chỉ có dạng tĩnh. Trong khi ở tính năng, chỉ có iPad 4, iPhone 5 và iPod Touch gen 5 hỗ trợ bộ lọc màu tích hợp vào ứng dụng camera. Tính năng chia sẻ file Air Drop thậm chí còn không xuất hiện trên iPad 3, mà chỉ có trên iPad 4 và Mini.

Theo giải thích của Quả Táo, có những tính năng của hãng liên quan đến phần cứng nên không thể tích hợp vào cho một số sản phẩm. Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng để tạo nên sự hấp dẫn với các model đời mới hơn, Apple đã hạn chế tính năng của iOS 7 trên các sản phẩm cũ.

Bảng so sánh các tính năng có và không có trên iOS 7 của các thiết bị:

Cập nhật Siri iTunes Radio AirDrop Chụp ảnh Panorama Chụp ảnh dạng vuông Square Photos Bộ lọc màu trong camera Bộ lọc màu trong Photos
iPhone 4 x x x
iPhone 4S x x x x x
iPhone 5 x x x x x x x
iPod Touch Gen 5 x x x x x x x
iPad 2 x
iPad 3 x x x x
iPad 4 x x x x x x
iPad Mini x x x x x

Theo Số Hóa

 

Tìm nhanh