Tin sản phẩm

TIN TỨC
Chi phí sản xuất iPhone X là hơn 400 USD
Tin tổng hợp

Chi phí sản xuất iPhone X là hơn 400 USD

Nhiều người dùng cho rằng chi phí sản xuất so với giá bán iPhone X là quá chênh lệch, song con số này vẫn chưa bao gồm các chi phí về R&D, phát sinh, vận chuyển...
Mai Nguyên,16/09/17

Hôm 12/9 vừa qua, Apple đã cho ra mắt iPhone X - chiếc smartphone đắt nhất từ trước đến nay (tất nhiên ngoại trừ những thiết bị siêu sang chỉ dành riêng cho giới siêu giàu), với mức giá đề xuất 999 USD (khoảng 23 triệu đồng), và có thể lên đến 50 triệu đồng trong những ngày đầu có mặt tại Việt Nam.

Tuy nhiên theo tính toán, thành phần linh kiện cùng chi phí sản xuất mẫu flagship này chỉ là 412,75 USD (khoảng 9,4 triệu đồng), thấp hơn 60% so với mức giá bán lẻ phiên bản 64 GB do Apple đưa ra.

Thành phần linh kiện đắt tiền nhất của iPhone X chính là tấm nền màn hình 5,8 inch Super Retina do Samsung sản xuất với giá lên đến 80 USD, cao hơn bất kỳ thành phần nào khác. Trong khi đó bộ nhớ NAND của phiên bản 256 GB được cung ứng bởi Toshiba với giá 45 USD và module RAM 3 GB vào khoảng 24 USD.

Chi phi san xuat iPhone X la hon 400 USD hinh anh 1
Chi phí sản xuất

Ngoài ra, chipset thế hệ mới Apple A11 Bonic được TSMC gia công dựa trên công nghệ vi xử lý 10 nm của Táo khuyết có giá 26 USD, và bộ modem của Qualcomm đi liền cùng A11 Bionic trị giá 18 USD. Cuối cùng, cảm biến 3D Face ID của Apple có giá 25 USD trong khi 18 USD là giá tấm kính bảo vệ mặt trước iPhone X.

Có thể nhiều người dùng cho rằng chi phí cho sản xuất so với giá bán iPhone X là quá chênh lệch, song con số này vẫn chưa bao gồm các chi phí về R&D, phát sinh, vận chuyển..

Người dùng có thể đặt trước các mẫu iPhone mới của Apple vào ngày 27/10 tới đây, và sản phẩm sẽ bắt đầu được vận chuyển từ ngày 3/11.

Theo Zing.vn

Tìm nhanh