Tin sản phẩm

TIN TỨC
Chi tiết các tính năng mới trên Galaxy S4
Tin tổng hợp

Chi tiết các tính năng mới trên Galaxy S4

Galaxy S 4 là chiếc điện thoại cao cấp nhất của Samsung cho đến thời điểm hiện tại và theo kế hoạch thì nó sẽ được bán ra vào cuối tháng này.

Mai Nguyên,18/04/13

Ngoài việc kế thừa những chức năng cũ có từ S3 thì S 4 còn được Samsung thêm rất nhiều tính năng mới bằng việc trang bị thêm cho máy một cảm biến không chạm đặt ở phía phía trên, bên phải của loa thoại. Cùng với nó là công nghệ màn hình cảm ứng mới với khả nặng nhận biết ngón tay ở khoảng cách gần màn hình, dù bạn không cần chạm trực tiếp thì vẫn có thể thực hiện một số tính năng cơ bản. Bạn cũng có khả năng vừa đeo găng tay vừa sử dụng máy, giống như màn hình siêu cảm ứng mà Nokia trang bị cho Lumia 920 vậy.

Samsung Adapt Display

Giờ thì bắt đầu điểm qua những tính năng mới trên Galaxy S 4 nhé. Trước tiên cần nhắc đến đó chính là tính năng Samsung Adapt Display: cung cấp cho người dùng 4 chế độ màu khác nhau, tuy vào nhu cầu hoặc sở thích cá nhân và bạn để chế độ màu nào cho màn hình của máy. Nếu muốn tự động thì có thể chọn vào mục tối ưu hiển thị, khi đó tuỳ vào trên màn hình đang hiển thị nội dụng gì mà S 4 tự động điều chỉnh chế độ màu sắc cho phù hợp. Bốn chế độ màu cơ bản đó là Sống động – Chuẩn – Ảnh chuyên nghiệp* – Phim.

Ngoài 4 chế độ lựa chọn ở trên thì Samsung cũng cung cấp thêm một lựa chọn bổ trợ nữa đó là Tự động điều chỉnh màu sắc màn hình: Chế độ này nhằm tiết kiệm pin bằng cách điều chỉnh màu sắc màn hình theo phân tích hình ảnh đang hiển thị.

Đó là về màu sắc, còn về độ nhạy thì màn hình của S 4 cũng được trang bị khả năng cảm ứng vượt trội, giống như Nokia làm với Lumia 920. Lựa chọn “Độ nhạy cảm ứng cao” sẽ tăng độ nhạy màn hình để bạn có thể chạm khi đang đeo găng tay. Đặc biệt tính năng này sẽ tự động được tắt đi khi máy phát hiện ra bạn không còn dùng găng tay nữa và đang cảm ứng bằng các đầu ngón tay.

Dạng xem không chạm

Đây là tính năng cho phép bạn: Xem trước thông tin văn bản mở rộng hoặc ảnh phóng to sẽ hiện khi bạn lướt ngón tay qua màn hình - Xem trước quay số nhanh: hiển thị tên của danh bạ gán cho số quay số nhanh khi ngón tay rê qua chúng - Kính lúp trang web: phóng to nội dung trang web bằng cách lướt ngón tay rê qua chúng - Cuộn thông minh: Cuộn trang bằng cách nghiêng đầu.

Thực sự thì trong quá trình dùng máy mình cũng không có nhu cầu dùng tính năng này nhiều. Nó sẽ có ích khi bạn cần phải thao tác với máy trong khi tay đang bị bẩn, hoặc lúc đó bạn đang không muốn trực tiếp chạm vào màn hình. Khoảng cách hiệu lực là dưới 1cm.

Chuyển động và thao tác

Samsung đã trang bị thêm cho máy bộ cảm biến mới, bộ cảm biến thao tác không chạm đặt ở trên cùng bên phải của loa thoại. Bộ cảm biến này có thể nhận dạng các cử chỉ của bạn từ khoảng cách dưới 7 cm ở tốc độ bình thường. Chính vì thế, trên S 4 chúng ta có rất nhiều thao tác mới mà bạn có thể thực hiện, không chạm có nghĩa là chỉ cần hơ hơ tay trên khoảng không trước cảm biến mà thôi, không cần chạm trực tiếp vào màn hình.

Các thao tác không chạm này khác với “Dạng xem không chạm” ở trên là nó có khoảng cách hiệu lực xa hơn, tốc độ thao tác cũng nhanh hơn.

Cuối cùng, ngoài những điểm đặc biệt ở trên thì Galaxy S 4 vẫn kế thừ những tính năng cũ đã xuất hiện trên Galaxy S3.

1. Các dịch vụ giao tiếp – truyền dữ liệu không dây:

  • NFC: Khi bật NFC thì bạn có thể trao đổi dữ liệu với máy khác thông qua kết nối tầm ngắn NFC hoặc giao tiếp với các thẻ NFC. Mặc định Android có trình điều khiển Android Beam để kiểm soát việc truyền dữ liệu.
  • S Beam: Với tính năng này: NFC được sử dụng như công cụ để kết nối 2 máy với nhau, sau đó dữ liệu sẽ được truyền qua Wifi Direct. S Beam là của riêng Samsung và chỉ hoạt động trên các máy Samsung
  • Thiết bị ở gần: Chia sẻ dữ liệu nhạc, hình ảnh, phim thông qua wifi giữa các thiết bị có hỗ trợ chuẩn kết nối DLNA. Trên điện thoại Samsung thì chuẩn DLNA có tên gọi là Allshare.
  • Screen Mirroring: Ngoài việc chia sẻ dữ liệu, các máy Samsung còn được trang bị AllShare Cast - chia sẻ màn hình điện thoại sang tivi

 

2. Màn hình thông minh:

  • Nghỉ thông minh: màn hình luôn bật khi bạn nhìn vào màn hình
  • Xoay thông minh: Hướng màn hình điều chỉnh theo góc nhìn của bạn
  • Dừng thông minh: Video sẽ dừng khi thiết bị phát hiện bạn không nhìn vào màn hình
  • Cuộn thông minh: Cuộn trang bằng cách nghiêng đầu

Theo Tinh Tế

Tìm nhanh