TIN TỨC
Chiều dài của iPhone 5 sẽ làm khó các nhà phát triển ứng dụng
Tin tổng hợp

Chiều dài của iPhone 5 sẽ làm khó các nhà phát triển ứng dụng

Việc nâng cấp một màn hình dài hơn trên iPhone 5 sẽ đặt ra một thách thức đối với các nhà phát triển ứng dụng

Mai Nguyên,14/09/12
Một trong những điểm thay đổi lớn của iPhone 5 so với iPhone 4S là màn hình kích cỡ 4 inch có chiều rộng không đổi nhưng dài hơn. Điều này sẽ làm phần lớn các ứng dụng cũ thiết kế cho màn hình 3,5 inch không thể hiển thị tối đa trên màn hình của iPhone 5. Bù lại thì màn hình mới sẽ giúp người dùng xem video hay các đoạn clip trên YouTube với màn hình hiển thị rộng hơn.

chieu-dai-cua-iphone-5-se-lam-kho-cac-nha-phat-trien-ung-dung

Phil Schiller, phó chủ tịch của Apple đã giải thích trong sự kiện iPhone mới rằng: "Những ứng dụng chưa được cập nhật sẽ vẫn chạy ở cùng kích cỡ màn hình với các thiết bị cũ. Do đó, 2 cạnh trên và dưới màn hình sẽ xuất hiện 2 viền đen".

Tỷ lệ màn hình mới sẽ đặt ra một thách thức đối với các nhà phát triển ứng dụng. Nhà phát triển Paul Haddad cho biết: “Đối với một số ứng dụng, việc nâng cấp là tương đối dễ dàng. Tuy nhiên, một số sẽ gặp khó khăn khi quá trình nâng cấp đòi hỏi phải thiết kế lại toàn bộ ứng dụng”.

Hầu hết các trò chơi 2D dựa trên các tùy chỉnh đồ họa, thì việc cập nhật được tiến hành rất đơn giản. Bên cạnh đó, các ứng dụng thu nhiều lợi nhuận hay được người dùng quan tâm sẽ sớm được nâng cấp trong tháng tới. Song thời điểm ra mắt iPhone 5 đang cận kề, do đó các nhà phát triển không có nhiều thời gian và họ cũng chưa có các thiết bị chính thức để thử nghiệm. Có vẻ như Apple cũng đang làm khó ngay cả các nhà phát triển ứng dụng thân thiết của mình.

Theo GenK

Tìm nhanh