TIN TỨC
Chính thức: Facebook đã có 2 tỷ người dùng
Tin tổng hợp

Chính thức: Facebook đã có 2 tỷ người dùng

“Chúng tôi đã phát triển tới mức mà mọi thứ chúng tôi làm đều phải được xem xét một cách cần thận để giúp mạng truyền thông xã hội trở nên động lực tích cực nhất có thể cho những điều tốt đẹp”. Đó là phát biểu của giám đốc sản phẩm Facebook Chris Cox nhân dịp họ lập được thành tích mới: 2 tỷ người dùng tích cực hàng tháng.
Mai Nguyên,28/06/17

Vậy là từ một nền tảng nhỏ cho trường Đại học với chẳng mấy người dùng, đạt 1 tỷ người dùng sau 8 năm và bây giờ, họ đã có được 2 tỷ người dùng chỉ trong vòng 5 năm sau đó.

Kêu gọi mọi người cùng ăn mừng cho sự kiện này, Facebook đã tạo hẳn một trang mang tên “Good Adds Up”, cho phép mọi người xem lại những hoạt động cá nhân trên Facebook, đồng thời cho phép người dùng tạo video ngắn và chia sẻ với bạn bè. Mặt khác, Mark Zuckerberg không quên đăng status ăn mừng: “Sáng nay, cộng đồng Facebook đã chính thức đạt 2 tỷ người dùng. Chúng tôi vẫn đang kết nối thế giới và giờ đây, hãy mang thế giới lại gần nhau hơn nữa. Vinh dự được cùng với các bạn trên chuyến hành trình này.

Tất nhiên, con số 2 tỷ người dùng tích cực đã giúp Facebook trở thành ứng dụng mạng xã hội có lượng người dùng đăng nhập nhiều nhất thế giới, vượt xa con số 1,5 tỷ của Youtube, 889 triệu của WeChat hay 328 triệu của Twitter. Bên cạnh đó, 2 app khác của Facebook là Whatsapp và Facebook cũng đã chạm mốc 1,2 tỷ. Còn Instagram cũng được dự đoán là sẽ nhanh chóng đạy tới con số tỷ với tình hình tăng trưởng mạnh từ con số 800 triệu người dùng gần đây.

facebook_72017_Tinhte.jpg

Trên thực tế, sự phát triển của Facebook trong nửa thế kỷ qua có sự đóng góp không nhỏ từ người dùng tại các nước đang phát triển. Gần đây hãng đã không quên tối ưu hóa ứng dụng để phù hợp hơn với các máy Android giá rẻ và có băng thông mạng thấp. Số liệu cho thấy từ khi chạm mốc 1 tỷ người dùng, họ đã có thêm 746 triệu người dùng từ Châu Á và RoW, trong khi số người dùng mới từ Mỹ và Canada chỉ 41 triệu.

Mặc dù đã đạt tới lượng người dùng lớn như hiện nay và đã có 13 năm tuổi nhưng tốc độ tăng trưởng số người dùng vẫn đạt 17% và ngày càng tăng nhanh hơn từ 2012. Trên thực tế, 66% số người dùng hàng tháng của Facebook truy cập mỗi ngày, trong khi đó chỉ số này khi họ mới 1 tỷ người dùng chỉ là 55%. Tại sự kiện công bố thành tích mới, Facebook không quên nhắc lại sứ mạng mới mà họ tuyên bố lần đây, đồng thời khẳng định: “Chúng toi đã đạt tới sự lớn mạnh mà việc cách sản phẩm được dùng cần phải được hiểu rõ ràng.”

Họ cho biết đó cũng là lý do mà các lãnh đạo cao cấp cùng chính Mark cũng thường xuyên đi khắp thế giới nhằm tìm hiểu xem người dùng muốn gì, tới mức mà có người còn đồn rằng anh muốn tranh cử tổng thống mặc dù ảnh đã phủ nhận điều đó.

Theo Tinhte.vn

Tìm nhanh