Tin sản phẩm

TIN TỨC
Chưa nhiều smartphone được lên Android KitKat
Tin tổng hợp

Chưa nhiều smartphone được lên Android KitKat

HTC, Samsung và Motorola đã có kế hoạch nâng cấp Android 4.4 cho một số mẫu cao cấp của mình, nhưng Sony vẫn "im hơi lặng tiếng".

Mai Nguyên,07/11/13

Theo thống kê của Cnet, một số nhà sản xuất thiết bị di động như HTC và Samsung đã có kế hoạch cập nhật cho các thiết bị mà hãng từng sản xuất trước đây. Cụ thể, đại diện HTC Mỹ cho hay sẽ sớm có bản KitKat 4.4 cho mẫu smartphone HTC One của hãng vào tháng 2/2014. Liền ngay sau đó, các model như HTC One MaxOne Mini cũng sẽ nhận được bản cập nhật hệ điều hành mới nhất.

HTC sẽ sớm nâng cấp model HTC One lên Android KitKat vào tháng 2 năm sau.

HTC sẽ sớm nâng cấp model HTC One lên Android KitKat vào tháng 2 năm sau

Trong khi đó, về phía Samsung, mẫu smartphone Galaxy S4 được cho là sẽ sớm được nâng cấp lên bản KitKat “chỉ trong một vài tuần tới”. Tuy nhiên, người dùng Galaxy Nexus hiện tại không thể nâng cấp lên bản Android này chính thức vì Texas Instruments, nhà phát triển của bộ vi xử lý của điện thoại thông minh hiện không còn kinh doanh các sản phẩm này, nên không thể giúp nâng cấp thiết bị trên.

Với người dùng sở hữu các thiết bị di động của Motorola, hãng khuyến cáo luôn cập nhật thông tin từ trang hỗ trợ người dùng để có thể biết chính xác thiết bị nào có thể nâng cấp lên Android KitKat trong thời gian tới. Hiện tại, Motorola chỉ liệt kê một số model hỗ trợ KitKat như Moto X và loạt sản phẩm smartphone Droid Series của năm 2013 (Droid Ultra, Droid Maxx và Droid Mini).

Sony vẫn chưa nói gì về khả năng nâng cấp lên KitKat cho smartphone Xperia. Tuy nhiên, nhiều dự đoán cho rằng 2 model Xperia ZXperia Z1 sẽ là những sản phẩm đầu tiên trong danh sách được nâng cấp lên bản Android chính thức mới nhất. Một số thông tin khác cũng cho rằng smartphone LG G2 sẽ được nâng cấp lên KitKat ngay trong tháng 12 tới đây.

Người dùng Android sẽ phải tiếp tục chờ đợi phiên bản KitKat chính thức từ nhà phát triển trong một khoảng thời gian ngắn nữa. Tuy nhiên, những bản ROM không chính thức của phiên bản hệ điều hành này gần đây đã khá phổ biến trên thị trường. Nếu cảm thấy không thể chờ đợi lâu hơn nữa, dĩ nhiên người dùng vẫn có thể chọn lựa các bản ROM này một khi đã root thiết bị.

Theo Số Hoá

Tìm nhanh