TIN TỨC
Đánh giá chi tiết GoPro Hero 7 Black
Đánh giá

Đánh giá chi tiết GoPro Hero 7 Black

Tinh Tế

GoPro vừa ra mắt dòng máy quay hành động mới nhất của mình là GoPro Hero 7 với Hero 7 black là ngôi sao với nhiều tính năng vượt trội so với GoPro Hero 6 trước đây cũng như các dòng máy quay hành động khác. Camera Tinhte đã có dịp trải nghiệm với Hero 7 và sau đây là một vài chia sẻ:
Mai Nguyên,16/10/18

1. Khả năng chống rung Hyper Smooth

Trước hết, phải nói đến tính năng Hyper Smooth được GoPro nói đến khá nhiều khi ra mắt Hero 7 Black, và ngay trên hộp của sản phẩm này, Hyper Smooth vẫn được nhắc đến và nổi bật với dòng quảng cáo là êm mượt như dùng với một gimbal.

 GoPro Hero 7 gắn trên phuộc nhún của xe nhưng vẫn cho ranh hình ảnh rất mượt mà​

GoPro Hero 7 gắn trên phuộc nhún của xe nhưng vẫn cho ranh hình ảnh rất mượt mà​

Thực tế sau khi trải nghiệm cho thấy tính năng này thật đáng tiền nhất trên GoPro Hero 7. Quay ban ngày, ban đêm, gắn trên tay lái xe, phuộc nhún của xe hay cầm tay thì GoPro đều cho ra hình ảnh rất mượt ngay cả những đoạn đường gồ ghề nhất.

Nhưng Hyper Smooth lại có một nhược điểm rất lạ. Nó có thể chống rung cực tốt ở những hoàng cảnh có rung động nhiều nhất, nhưng nếu người dùng cầm chắc tay và panning rất mượt và nhẹ thì lại có hiện tượng giật hình như trên GoPro Hero 6 trước đây. Camera Tinhte đã thử trên các độ phân giải khác nhau như FullHD 1080 và 4K ở 30p đều bị hiện tượng này. Nhưng nếu chỉ quay ở chế độ bình thường thì hiện tượng này không còn xuất hiện. Đây là điểm yếu tạm thời về phần mềm, hy vọng trong thời gian tới, GoPro sẽ có những chỉnh sửa trên những bản phần mềm cập nhật mới sau này.

2. Super Photo

Super Photo lại là một điểm sáng khác mà người dùng rất cần đó là chụp hình khi đi du lịch. GoPro không còn là máy quay hành động cho những chuyến du lịch mà nó còn có khả năng chụp hình khá tốt. Với Super Photo của Hero 7, dải nhạy sáng động rộng tốt hơn nhưng vẫn giữ độ tương phản tốt, cho hình ảnh có màu sắc tươi và trong trẻo.

Super Photo cho ra hình ảnh có HDR cao, thể hiện chi tiết các vùng chênh sáng tốt hơn​

Camera Tinhte đã chụp thử tính năng này và cảm nhận GoPro Hero 7 khá tốt cho chụp ảnh du lịch, nhưng đối với chụp ảnh đời thường, không nên kích hoạt tính năng này vì thời gian xử lý hình ảnh khá lâu, bên cạnh đó, xuất hiện ảnh bị chồng các lớp lên nhau. Super Photo trên Hero 7 Black dùng tốt cho cảnh tĩnh, ảnh phong cảnh.

 Hiện tượng chồng ảnh xảy ra khi chụp chủ thể di chuyển nhanh với Super Photo.​

3. Đánh giá Time Warp Video

Nói về tính năng thì Camera Tinhte ấn tượng nhất với Hyper Smooth về độ ổn định hình ảnh. Nhưng về hiệu quả hình ảnh mà GoPro Hero 7 mang lại thì ấn tượng nhất lại là Time Warp Video. Khả năng tạo nên những đoạn clip có tốc độ nhanh hơn bình thường lên đến 2x,5x,10x hay thậm chí 30 lần tạo nên những hiệu ứng vô cùng ấn tượng. Đó là sự kết hợp giữa Timelapse và khả năng ổn định hình ảnh Hyper Smooth, bạn có thể cầm tay, gắn trên xe và tạo ra những đoạn clip cực kì mượt mà với tốc độ cao.

Tuy nhiên, ở chế độ Time Warp Video thì chất lượng cao nhất 4K chỉ cho ra khung hình 16:9 và góc hình Wide mà không đạt được Super View. Nhưng ngay cả với góc Wide thì người dùng cũng sẽ bị ấn tượng hoàn toàn bởi tính năng này, các bạn có thể thấy qua clip.

4. Chất lượng hình ảnh.

Quay phim

Chất lượng hình ảnh khi quay phim trên GoPro Hero 7 đã có nhiều cải tiến hơn rất nhiều so với dòng Hero 6 trước đây. Trước hết là khả năng khử nhiễu, tuy chưa thực sự tốt nhưng đã cải thiện khá nhiều. Khả năng quay phim đêm với Hyper Smooth mới thật sự là điều làm cho Hero 7 Black vượt trội so với phiên bản trước. Nếu như trên GoPro Hero 6 khi bật chống rung quay ban đêm, hình ảnh sẽ có hiện tượng chồng hình do thuật toán và khả năng xử lý chậm thì trên Hero 7 Black đã hoàn toàn mượt mà. Người dùng không còn lo ngại giữa việc phải sắm Gimbal để đi chợ đêm trong những chuyến du lịch.

Khả năng xử lý nhiễu hình ảnh ban đêm tốt hơn Hero 6 rất nhiều khi chụp ở góc Superview.

 Nhưng vẫn xuất hiện nhiễu khi chuyển sang góc chụp hẹp linear.​

Chụp hình

Ảnh chụp từ GoPro Hero 7 đã nâng cấp về chất lượng file ảnh khá tốt. Khả năng xử lý nhiễu hình ảnh tốt hơn Hero 6. Super Photo là điểm cải tiến đáng tiền của Hero 7 Black, tuy nhiên, hiện tính năng này chỉ dùng tốt cho ảnh phong cảnh vì việc chụp nhiều lớp hình với các mức sáng khác nhau sẽ gây hiện tượng chồng hình khi chụp chủ thể di chuyển nhanh.

 Chỉ cần chỉnh màu ở chế độ GoPro khi chụp ảnh cũng đã cho ra rất tốt

 Trong môi trường ánh sáng phức tạp, WB của Hero 7 hoạt động tốt.​

5. Livestream

Livestream trên các mạng xã hội là một tính năng thời thượng và thu hút người dùng Hero 6 nâng cấp khi có thể livestream các pha hành động hay những cảnh đẹp khi đi du lịch ngay lập tức. Để sử dụng tính năng này, với các phiên bản đang bán ra hiện nay, người dùng phải tải App GoPro về điện thoại thông minh và update firmware của Hero 7 để có thể sử dụng dễ dàng hơn


 GoPro Hero 7 Black cũng có thể đi chụp ảnh streetlife rất hiệu quả.​

Camera Tinhte nhận thấy GoPro Hero 7 Black là một phiên bản nâng cấp khá tốt của GoPro với khả năng chống rung tuyệt vời. Tuy nhiên, cần phải có những cập nhật cơ bản về phần mềm để nó hoàn hảo hơn trong các tình huống panning mà Camera Tinhte đã test và nêu ra ở trên.

Với Hero 7 Black, người dùng chỉ cần cầm theo chiếc máy quay hành động này cho toàn bộ chuyến du lịch mà không cần thêm Gimbal hay máy chụp hình compact cỡ nhỏ. Người dùng Hero 6 nếu đã có Gimbal thì cũng chưa vội nâng cấp, nhưng nếu cần thật gọn, không phải sạc nhiều thiết bị khi du lịch thì Hero 7 Black rất xứng đáng để nâng cấp.

Theo Tinhte.vn

 

Tìm nhanh