Tin sản phẩm

TIN TỨC
Đánh giá chi tiết Samsung Galaxy S4 (Phần 2)
Đánh giá

Đánh giá chi tiết Samsung Galaxy S4 (Phần 2)

Chiếc điện thoại đầu bảng mới của Samsung được cải tiến ở mọi khía cạnh so với thế hệ cũ, cả ở phần cứng mạnh mẽ hơn lẫn hàng tá tính năng phần mềm mới.

Mai Nguyên,03/04/13

Ứng dụng chơi nhạc hỗ trợ thư mục

Ứng dụng chơi nhạc của S4 có rất nhiều tính năng và hỗ trợ nhiều định dạng, bao gồm cả FLAC và WAV. Các file nhạc được sắp xếp theo Nghệ sĩ, Album, Playlist, và cả theo thư mục – một tính năng khá hữu dụng nếu như bạn không muốn phải sắp xếp file theo Playlist.

Samsung Galaxy S4

Samsung cũng tung ra ứng dụng Music Square tương tự với SenseMe của Sony. Tính năng này sẽ theo dõi bài hát cho biết bài hát đó phù hợp với cảm xúc gì: vui, buồn v..v... và sắp xếp các bài hát thành nhiều ô vuông (Square).

Samsung Galaxy S4

Ngoài ra, S4 cũng có thể tìm ra nội dung trên các thiết bị khác, ví dụ như PC, trên cùng một mạng. Samsung cũng đã đưa vào bộ chỉnh âm (equalizer) 7 dải tầng, bên cạnh công nghệ SoundAlive hỗ trợ giả lập âm thanh 7.1. Các bộ chỉnh âm có sẵn bao gồm Vocal, Bass Boost, Classical, Pop, Jazz,...

Phần hiển thị bài hát đang chơi (Now Playing) cho bạn các tùy chỉnh thông thường: thanh trượt vị trí bài hát, nút chơi/tạm dừng, nút tiếp theo/trước, điều chỉnh âm lượng. Ứng dụng chơi nhạc của S4 cũng hỗ trợ hiển thị lời bài hát. Khi nghe nhạc bạn có thể mở phần điều chỉnh tại phần thông báo (notification) hoặc màn hình khóa.

Samsung Galaxy S4

Samsung Galaxy S4

S4 cũng có một số tính năng có thể cải thiện trải nghiệm nghe nhạc của bạn. Các tính năng này bao gồm: Smart Sound (tự động điều chỉnh âm lượng), Adapt Sound (chơi một loạt âm thanh và hỏi người dùng liệu họ có thể nghe thấy). Nhờ AdaptSound, S4 có thể tùy chỉnh theo tai nghe của bạn cho phép tạo ra âm thanh tốt nhất.

Ứng dụng chơi video tốt nhất trên thị trường

Ứng dụng chơi video trên Galaxy S4 đưa các đoạn video mới xem lên phía trên cùng. Dưới đó là 3 tab: personal (các video trên bộ nhớ của bạn), Download (gian hàng video của Samsung) và Nearby (các đoạn video trên các thiết bị khác cùng mạng Wi-fi).

Samsung Galaxy S4

Phần hiển thị lưới của S4 cho thấy sức mạnh khủng khiếp của vi xử lý 4 nhân: các thumbnail video thậm chí không phải là ảnh tĩnh mà là các ảnh động. Chúng chơi với tốc độ chậm hơn bình thường và việc tạo ra các thumbnail này có thể mất vài phút lúc đầu – song lại tạo ra trải nghiệm tuyệt vời trên thư viện video của S4.

Chương trình chơi video của S4 cho phép bạn chọn 3 loại crop (cắt hình) giúp cho hình ảnh có thể hiển thị trên màn hình. Tính năng SoundAlive cũng được hỗ trợ trên chương trình chơi video. Bạn cũng có thể tùy chỉnh độ sáng, màu sắc và tùy chỉnh để có thể xem thoải mái khi ở ngoài trời.

Samsung Galaxy S4

Khi bạn lướt tay trên thanh trượt video, bạn có thể xem trước các phần khác nhau của video – tương tự như khi lướt chuột trên YouTube.

Samsung Galaxy S4

Bạn cũng có thể vừa xem video vừa chạy các ứng dụng khác với Pop Up Play. Việc thay đổi kích cỡ video cũng là hoàn toàn có thể với cử chỉ chạm.

Samsung Galaxy S4

S4 cũng có thể phát hiện toàn bộ các file phụ đề trong thư mục của file video và cho phép người dùng lựa chọn. Chiếc điện thoại này cũng chơi được tất cả các định dạng video phổ biến: DivX, MP4, AVI và MK4 – với nhiều loại mã hóa (codec) khác nhau, kể cả AC3.

Chất âm trong nhưng không đủ lớn

S4 vượt qua bài kiểm tra chất âm với thành tích đáng nể. Tín hiệu phát ra từ S4 rất trong và khi được kết nối với một chiếc tăng âm ngoài, không có điểm gì đáng chê trách. S4 chỉ có một điểm trừ duy nhất: âm lượng nhỏ.

Khi bạn nối tai nghe vào S4, tình trạng méo tiếng gần như không xảy ra. Đây là một kết quả rất ấn tượng.

Camera 13MP chất lượng cao

Sau khi cả S2 và S3 đều sử dụng camera 8MP thì S4 đã được nâng cấp lên 13MP. Camera của S4 tạo ra các bức ảnh độ phân giải 4128 x 3096 pixel. Camera trước của S4 có độ phân giải 2MP và có thể chụp hình/quay phim cùng lúc với camera chính.

Giao diện người dùng của ứng dụng camera được dựa trên mẫu máy ảnh Galaxy Camera. Chế độ chụp hình và chế độ quay phim sử dụng chung một ống ngắm, do đó bạn sẽ không phải chuyển chế độ. Tuy vậy, điều này là không thuận tiện lắm do bạn phải quay video ở chế độ 4:3.

Samsung Galaxy S4

Trước hết, chúng ta có thể tìm đến nút chuyển chế độ ở dưới nút chụp. Nút chuyển chế độ sẽ mở ra nhiều chế độ khác nhau – mỗi chế độ sẽ có một bức ảnh và chữ mô tả. Sau khi bạn đã trở nên quen thuộc với các chế độ này, bạn có thể chúng sang hiển thị dạng lưới (bỏ các đoạn chữ mô tả).

Samsung Galaxy S4

Các chế độ chụp đặc biệt

Một nút đáng chú ý nữa là nút mũi tên ở phía dưới màn hình, giúp đưa ra nhiều hiệu ứng màu khác nhau. Mỗi hiệu ứng sẽ được hiển thị thử (preview) ở ngay trên màn hình – rất thuận tiện cho người sử dụng. Ngoài ra bạn có thể download thêm nhiều hiệu ứng khác nhau.

Ở phía trên bên trái có thêm một số hiệu ứng, song có vẻ chúng không được hữu dụng cho lắm. Ví dụ bạn có thể tùy chỉnh nút điều chỉnh âm lượng thành nút chụp hình, quay video hoặc nút phóng to/thu nhỏ. Chế độ HDR có thể điều chỉnh để lưu cả ảnh HDR lẫn ảnh thường – hoặc chỉ riêng ảnh HDR. Ngoài ra S4 cũng có thể lưu ảnh theo vị trí của bạn (với GPS được bật).

Samsung Galaxy S4

Trong khi S2 và S3 cho phép bạn chỉnh tất cả các thông số của ảnh, S4 chỉ cho bạn chỉnh ISO.

Các chế độ cơ bản của S4 là HDR, Panorama, Chụp đêm và Chụp thể thao. Chế độ chụp Panorama khá ấn tượng, chúng có thể chụp 360 độ với ảnh lên tới 60MP. Nếu bạn giữ máy dọc, ảnh panorama sẽ có độ phân giải gần như gấp đôi. Tuy vậy, quá trình nối ảnh lại không được hoàn thiện lắm.

Samsung Galaxy S4

Các chế độ khác mà chúng ta đã tìm thấy trên các máy Samsung như Best Photo (cho phép chụp nhiều bức hình và chọn ra bức đẹp nhất) và Best Face (cho phép tùy chỉnh mỗi khuôn mặt trong mỗi bức hình) cũng có mặt trên S4. Ngoài ra có thể kể đến Beauty Shot – chế độ tự động thêm một số hiệu ứng làm đẹp.

Các chế độ chụp thú vị có thể kể tới 360 photo – chức năng tương tự như Photo Sphere trong hệ điều hành Android 4.2 gốc của Google, tạo ra một bức panorama hình cầu. Chế độ Erasers giúp bạn có thể bỏ qua một vài vật thể chuyển động (ví dụ như người vô tình đi qua bức ảnh).

Chế độ Drama cho phép hiển thị một vật thể chuyển động lên ảnh nhiều lần. Tuy vậy trong chế độ này ảnh chụp chỉ có độ phân giải 1080p. Ngoài ra, có thể kể tới chế độ Cine Photo, cho phép tạo ra file ảnh động GIF – mặc dù chế độ này không hoạt động tốt bằng Nokia.

Samsung Galaxy S4

Thực tế chỉ có một cậu bé mặc áo vàng lúc dó

Chế độ Sound & Shot cho phép chụp một bức hình và ghi âm âm thanh xung quanh lại. Bạn có thể chụp một bức hình bãi biển với tiếng sóng rì rào hoặc tiếng động cơ ở một cuộc đua – song việc chia sẻ ảnh ở chế độ này lại không được như mong đợi. Các máy S4 đều chỉ gửi đi ảnh mà không gửi kèm âm thanh.

Ngoài ra có thể kể tới chế độ chụp đôi – sử dụng cả camera chính và phụ, giúp cho người chụp hình có thể ở trong bức ảnh. Bức ảnh chụp bằng camera phụ có thể được di chuyển và thay đổi kích cỡ. Chế độ này cũng áp dụng cho cả việc quay video. Rất tiếc không giống như LG, chúng ta không thể lựa chọn được camera nào sẽ chụp ảnh to và camera nào sẽ chụp ảnh nhỏ (bên trong).

Samsung Galaxy S4

Sau khi đi qua tất cả các chế độ này, phải khẳng định một điều: camera của S4 rất tốt. Samsung đã thực hiện một công việc tuyệt vời khi tăng độ phân giải và giữ được độ mỏng cho S4.

Ảnh chụp của S4 có chi tiết tốt và rất ít nhiễu. Màu sắc khá chính xác cho dù hơi đậm một chút, và cân bằng trắng nằm vào khoảng trung lập – hơi lạnh (đặc trưng của các mẫu smartphone Samsung). Trong điều kiện chụp tối, S4 giữ lại được nhiều chi tiết cho vùng tối, song lại mất chi tiết của vùng sáng. Bạn có thể dùng HDR để thay đổi điều này.

Dưới đây là một số ảnh chụp bởi Samsung Galaxy S4:

Samsung Galaxy S4

Samsung Galaxy S4

Samsung Galaxy S4

Samsung Galaxy S4

Camera quay video cần được cải tiến

S4 quay video định dạng MP4 với bitrate trung bình 17Mbps. Phần âm thanh được lưu dưới bitrate 128 Kbps 48kHz stereo.

Camera video của S4 không có nhiều chế độ đa dạng như camera chụp hình, song bạn vẫn có thể chụp theo chế độ chụp đôi, bạn cũng có thể tạo ra hiệu ứng quay chậm và quay nhanh. Hiệu ứng quay chậm có thể giúp quay các đoạn video có tốc độ chậm gấp 8 lần bình thường, song độ phân giải bị giảm xuống 800 x 450 pixel và tốc độ là 15 khung hình/giây. Quay nhanh (time lapse) có thể tăng tốc độ lên 8 lần bình thường, độ phân giải là 1080p ở tốc độ 30 khung hình/giây.

Bạn có thể tự lấy nét hoặc chọn tự động lấy nét. Ngoài ra trong khi quay bạn cũng có thể chụp ảnh ở độ phân giải 9.6MP (16:9).

Các đoạn video được quay bởi S4 có rất nhiều chi tiết và ít nhiễu. Màu và cân bằng trắng khá giống với ảnh tĩnh, khá chính xác song lại hơi bão hòa. Tuy vậy, trường ngắm của S4 hơi hẹp – hẹp hơn nhiều so với S3 và HTC One. Bạn có thể nhận thấy rất rõ sự thay đổi này: S4 thu được ít hình hơn so với các đối thủ cạnh tranh của mình.

Samsung Galaxy S4

Một điểm đáng ngạc nhiên nữa là chất lượng video của S4 thậm chí còn kém hơn S3. Sau đây là đoạn video quay thử trên S4:

Nhiều kết nối sử dụng các công nghệ mới

S4 hỗ trợ kết nối  GSM/GPRS/EDGE cũng như 3G 4 dải tầng. Tại các quốc gia hỗ trợ 4G LTE, S4 cũng sẽ hỗ trợ công nghệ này.

S4 sử dụng kết nối Bluetooth 4.0 cùng với Wifi sử dụng các chuẩn a/b/g/n/ac, tương thích với các dải 2,4GHz và 5GHz.

S4 cho phép bạn chia sẻ rất nhiều nội dung thông qua NFC bằng cách đưa S4 và các thiết bị khác tiếp xúc với nhau. Chức năng chia sẻ qua NFC của S4 bị giới hạn bởi Android Beam.

Chức năng AllShare DLNA cho phép chia sẻ và truy cập các nội dung từ các thiết bị hỗ trợ DLNA ở gần giờ đã được tích hợp một cách hoàn chỉnh hơn vào ứng dụng của Samsung. Bạn có thể truy cập vào các thiết bị DLNA từ ngay ứng dụng chơi nhạc và chơi video của S4.

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể nối S4 với TV và các thiết bị khác nhờ vào cổng IR, sử dụng ứng dụng WatchOn của Samsung.

Cuối cùng, cổng microUSB của S4 cũng hỗ trợ MHL 2.0, cho phép xuất tín hiệu ra cổng HDMI (sử dụng một bộ chuyển đổi không đi kèm máy). Bằng kết nối này chúng ta có thể xem màn hình của S4 trên TV.

Trình duyệt web bây giờ đã hỗ trợ các cử chỉ chạm

Trong khi giao diện của trình duyệt Android gần như không thay đổi, Galaxy S4 có đủ sức mạnh phần cứng để nâng ứng dụng này lên một tầm cao mới. Màn hình lớn và sắc nét giúp cho việc đọc tin trở nên rất thú vị.

Samsung Galaxy S4

Samsung Galaxy S4

Trình duyệt của S4 hỗ trợ việc phóng to thu nhỏ cả bằng chạm 2 lần và cử chỉ kéo. Một trong những đặc tính thú vị là khi kéo cho trang web nhỏ xuống mức nhỏ nhất, giao diện tab sẽ được mở ra.

Samsung Galaxy S4

Nhờ hỗ trợ Air Gesture, bạn có thể chuyển đổi giữa các tab bằng cách trượt trái và trượt phải, hoặc kéo lên và kéo xuống. Một khi đã quen với cử chỉ này thì bạn sẽ thấy nó rất thú vị.

Các cử chỉ cảm ứng không cần chạm cũng như cảm biến dựa trên mắt (Smart Scroll, Smart Stay) hoạt động rất tốt trên S4. Với cảm ứng không cần chạm bạn có thể sử dụng tay giống như con trỏ chuột, với Smart Scroll và Smart Stay S4 có thể tự động di chuyển trang web theo hướng mắt của bạn.

Flash không được cài đặt sẵn, song chúng ta có thể cài đặt file .apk của Flash và nó có thể hoạt động tốt với các đoạn video YouTube full HD cũng như các game flash.

Samsung Galaxy S4

Bạn cũng có thể xem toàn màn hình như trên máy tính

Trình duyệt web của Android có chế độ Ẩn danh, cho phép  lướt web mà không lưu lại lịch sử trình duyệt cũng như cookie. Bạn cũng có thể lựa chọn tùy chỉnh màu sắc và độ sáng trên trình duyệt của S4.

Các ứng dụng S App

S4 có rất nhiều tính năng cao cấp giúp cho chiếc điện thoại này nổi bật so với các mẫu đầu bảng khác.

Trong số này có Group Play, cho phép chia sẻ các nội dung số trên nhiều thiết bị, tuy vậy khác với DLNA ứng dụng này có tính tương tác cao hơn. Ví dụ bạn có thể sử dụng S4 làm đầu phát và nhiều máy điện thoại khác làm loa. Bạn có thể sắp xếp vai trò cho mỗi chiếc điện thoại để tạo ra âm thanh vòm. Dĩ nhiên, các điện thoại khác cũng cần hỗ trợ Group Play, và chúng được kết nối với nhau qua NFC và liên lạc qua Wi-fi, với S4 đóng vai trò máy chủ.

Samsung Galaxy S4

Samsung Galaxy S4

Bên cạnh đó với S4 chúng ta cũng có thể chia sẻ một bức ảnh hoặc một văn bản lên nhiều màn hình, những người dùng khác có thể cùng chỉnh sửa bức ảnh này trong khi làm việc nhóm.

Cuối cùng là tính năng cho phép chơi game nhiều người của Group Play. Trong số các game hỗ trợ các tính năng này có Asphalt 7 và Gun Bros.

Samsung Galaxy S4

Tính năng tiếp theo là Samsung Link, một tính năng cũng cho phép chia sẻ nội dung giữa các thiết bị khác nhau. Samsung Link được tối ưu cho một người dùng duy nhất. Bạn có thể kết nối S4 với máy vi tính thông qua Dropbox, SkyDrive hoặc SugarSync, và cũng có thể điều khiển nội dung từ xa đối với chiếc máy đó.

Tiếp đến là S Voice với các tính năng mà chúng ta đều đã quen thuộc: gọi điện, nhập chữ, chơi nhạc, mở ứng dụng, thay đổi tùy chỉnh, ghi chú, đặt lịch, đặt đồng hồ, tìm kiếm trên Internet và tìm kiếm địa điểm v...v... S Voice giờ đã hỗ trợ cả chế độ xe ô tô (Car mode) với giao diện đơn giản và phông chữ lớn hơn.

Samsung Galaxy S4

Samsung Galaxy S4

Chương trình dịch S Translator có thể giúp dịch ngôn ngữ bao gồm cả văn bản hoặc lời thoại. Ứng dụng này cũng có thể đọc lên đoạn văn bản đã được dịch, và hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau: Tiếng Anh, Trung Quốc, Tây Ban Nha, Pháp, Đức, Nhật, Hàn, song lại chưa hỗ trợ tiếng Việt.

Samsung Galaxy S4

Samsung Galaxy S4

Bạn cũng có thể sử dụng một số câu phổ biến có sẵn

Ứng dụng này cũng có thể hoạt động cùng với Photo Reader, ứng dụng giúp đọc ký tự từ file ảnh. Nhờ vào Photo Reader, bạn có thể chụp ảnh và lấy được nội dung văn bản thay vì phải gõ từng ký tự.

Samsung Galaxy S4

Tiếp đến là ứng dụng WatchOn với đầu phát IR. Ứng dụng này sẽ hỏi mã ZIP của bạn và cho biết các nhà cung cấp dịch vụ TV trong khu vực. Ứng dụng này có thể hoạt động như một chương trình hỗ trợ xem TV, cho phép bạn đọc mô tả về chương trình TV, xem tới độ phổ biến của nó, và đưa ra bình luận. Bạn cũng có thể đọc lịch để xem các chương trình mong muốn.

Ngoài ra, cổng hồng ngoại của S4 cũng có thể điều khiển cả các máy chơi DVD và Blu-Ray, có thể phát nội dung và điều khiển các máy điều hòa nhiệt độ. Điểm sáng của ứng dụng này là thay vì phải dùng tới nhiều loại điều khiển từ xa khác nhau, bạn có thể cài đặt và sử dụng một giao diện duy nhất để điều khiển tất cả các loại thiết bị.

Samsung Galaxy S4

Samsung Galaxy S4

Samsung Galaxy S4

Cuối cùng, có thể nhắc tới S Health, ứng dụng cho phép theo dõi sức khỏe và thể trạng người dùng. Ứng dụng này sẽ thu thập các thông tin cơ bản như tuổi, cân nặng, giới tính và tình trạng hoạt động hiện thời, cũng như mức tiêu thụ calorie của bạn. S Health có giao diện khá dễ chịu để theo dõi các bài hoạt động của bạn, cũng như các thông số ảnh hưởng tới sức khỏe như nhiệt độ phòng. S Health cũng hỗ trợ các phụ kiện ngoài, giúp thu thập thêm nhiều thông tin về tình trạng sức khỏe của bạn.

Samsung Galaxy S4

Samsung Galaxy S4 Giao di

Giao diện S Heatlh

Samsung Hub được thiết kế lại

Trong phiên bản TouchWiz mới nhất chúng ta có thể thấy các ứng dụng Samsung Hubs cũ đã được thống nhất lại thành một ứng dụng duy nhất. Thay đổi lớn đầu tiên có thể thấy là sự vắng mặt của các tính năng mạng xã hội. Samsung đã loại bỏ tính năng mạng xã hội trên phiên bản TouchWiz cũ, cho phép bạn sử dụng các ứng dụng mạng xã hội thông thường.

Samsung Galaxy S4

Phiên bản Samsung Hub mới cũng cho phép bạn truy cập vào sách, trò chơi, âm nhạc trong một giao diện mang hơi hướng Windows Phone. Phần âm nhạc cho phép bạn tìm các bài hát trên mạng (với các công cụ tìm kiếm, bảng biểu, danh sách các album mới v...v...). Bạn có thể nghe thử 30s của mỗi bài hát và mua các bài hát hoặc cả album.

Mỗi phần nội dung số sẽ đưa bạn tới các gian hàng khác nhau. Bạn có thể mua các tạp chí, sách và báo từ gian hàng Book Store, bạn có thể nghe thử và mua nhạc tại gian hàng Music Store, bạn có thể chơi game Social (đơn giản) hoặc Premium (Cao cấp) từ gian hàng Game store. Gian hàng Game hỗ trợ tính năng thử trước khi mua, bên cạnh các trò chơi từ Gameloft và EA – một số dành riêng cho Samsung và không có mặt trên Google Play.

Đừng dùng ứng dụng văn phòng của S4

Giống như các mẫu Galaxy đầu bảng trước đây, Galaxy S4 cho phép bạn sử dụng tính năng xem văn bản của Polaris Office. Ứng dụng này không có mặt trong bộ ứng dụng của bạn, thay vào đó nó sẽ chỉ mở ra khi bạn mở văn bản của mình trong My Files.

Dù sao đi chăng nữa bạn cũng có thể mở rất nhiều loại file bao gồm file Powerpoint, Word, Excel và PDF. Rất có thể, Samsung sẽ tung ra một bộ ứng dụng Office đầy đủ tính năng trong tương lai gần.

Samsung Galaxy S4

Samsung Galaxy S4

Samsung Galaxy S4

Các chức năng quản lý mạnh mẽ

Ứng dụng S Planner đảm nhiệm vai trò của các ứng dụng lịch thông thường, bạn có thể xem các công việc theo ngày, tuần, tháng, năm. Mỗi ô nhỏ đại diện cho mỗi ngày chỉ đưa ra một lượng thông tin nhỏ, song bạn cũng có thể dùng Air View để xem đầy đủ thông tin về sự kiện hôm đó.

Việc thêm các sự kiện cũng rất dễ dàng, bạn cũng có thể đặt đồng hồ báo cho sự kiện đó. Tính năng máy tính của S4 cũng được tối ưu khá hợp lý – các nút rất to, dễ dùng.

Samsung Galaxy S4

Samsung Galaxy S4

S4 hỗ trợ một chiếc đồng hồ báo thức cho phép đặt rất nhiều thời gian khác nhau. Ngoài ra cũng có ứng dụng đồng hồ quốc tế, đồng hồ bấm giờ.

Samsung Galaxy S4  Samsung Galaxy S4

Giao diện chính của ứng dụng đồng hồ; đồng hồ thế giới; đồng hồ bấm giờ và đồng hồ đếm ngược

Ứng dụng ghi chú S Memo đến từ Galaxy Note xuất hiện trên S4 với các tính năng gần như không thay đổi. Bạn có thể ghi chú bằng bàn phím ảo hoặc bằng ngón tay của mình. Samsung cũng tung ra một chiếc bút cảm ứng cho người hâm mộ.

Google Maps cho phép sử dụng GPS một cách dễ dàng

Galaxy S4 có đầu nhận GPS có thể hoạt động mà không cần kết nối Internet. TÍnh năng A-GPS đòi hỏi kết nối Internet và kết nối nhanh hơn so với GPS thông thường.

Dịch vụ bản đồ Google Maps

S4 được đi kèm Google Maps và Navigation. Các tính năng hỗ trợ điều hướng theo giọng nói tiếp tục xuất hiện từ sau phiên bảo 5.0. Hơn thế nữa, bạn chỉ cần kết nối khi chuẩn bị đường đi, Navigation sau đó sẽ lưu lại thông tin về đường đi cần thiết.

Ứng dụng Google Maps cũng hỗ trợ Street View.

Gian hàng ứng dụng Google Play bên cạnh Cento Apps

Gian hàng Google Play giờ đây có nhiều tab khác nhau: các loại ứng dụng, các ứng dụng nổi bật, các ứng dụng trả phí hàng đầu, các ứng dụng miễn phí hàng đầu, các ứng dụng mới v...v... Mỗi ứng dụng đi kèm với nhiều ảnh chụp màn hình, một số còn có đoạn video quay thử, do đó bạn có thể trải nghiệm một phần ứng dụng trước khi cài đặt.

Dĩ nhiên, bạn cũng có thể đọc lời bình, điểm số và số lượt download. Ngoài ra, Samsung cũng đã đổi tên gian hàng của riêng mình thành Cento Apps. Giao diện của Cento gần giống như Google Play, mặc dù số lượng ứng dụng là ít hơn nhiều. Điểm mạnh của Cento là Samsung có 1 số ứng dụng dành riêng và cũng có một số khuyến mại khá hấp dẫn.

Samsung Galaxy S4 cento

Kết luận

Galaxy S liên tục là một trong những dòng smartphone tốt nhất trong vài năm vừa qua và Galaxy S4 tiếp tục kế thừa được danh tiếng đó. Một vài người sẽ gọi S4 là một bước tiến hóa từ S3, một vài người sẽ gọi S4 là một cuộc cách mạng.

Dù sao đi chăng nữa, S4 cũng là một cải tiến đáng kể từ người tiền nhiệm. Màn hình 5 inch được đặt trên một thân máy gọn nhẹ, công nghệ Super AMOLED 1080p tạo ra sự cải tiến đáng kể về chất lượng hình ảnh, camera 13MP có hiệu năng rất tốt. Rất có thể, S4 sẽ giữ vững ngôi vương đến khi Note III ra đời.

Sự cạnh tranh dành cho S4 đang rất gay gắt. HTC One có màn hình bé hơn 1 chút (nhưng vẫn rất tuyệt vời), camera ổn định quang học và thiết kế tuyệt vời – một điểm mà S4 bị thiếu. Sony Xperia Z cũng có thiết kế tuyệt đẹp, có khả năng chống bụi và nước. HTC Butterfly tuy không phải là sản phẩm ra mắt để cạnh tranh với S4 song cũng có màn hình 5 inch độ phân giải Full-HD và cấu hình mạnh mẽ, giúp cho chiếc điện thoại này là một đối thủ đáng gờm. LG Optimus G Pro là một đối thủ cạnh tranh với Note nhiều hơn, nhưng cũng đủ sức chống lại S4 trên mọi mặt trận.

Samsung Galaxy S4

Hiện nay có nhiều lựa chọn sản phẩm cao cấp song các fan hâm mộ cũng không cần phải quá lo lắng. Galaxy S4 là một sự lựa chọn an toàn nếu bạn có thể bỏ qua thiết kế hơi lỗi thời của chiếc điện thoại này và không cần đến chứng nhận IP57 về khả năng chống nước, bụi bẩn.

Theo VnReview

 

>>> Xem lại phần 1

Tìm nhanh