Tin sản phẩm

TIN TỨC
Đánh giá chi tiết thời lượng pin Samsung Galaxy S8 Plus - gần 22 tiếng sử dụng hỗn hợp
Tin tổng hợp

Đánh giá chi tiết thời lượng pin Samsung Galaxy S8 Plus - gần 22 tiếng sử dụng hỗn hợp

Samsung Galaxy S8 Plus được trang bị viên pin 3.500 mAh lớn hơn S8 và thử nghiệm cho thấy tuổi thọ pin của thiết bị này cũng nhỉnh hơn một xíu. Qua các bài test, S8 Plus cho thời gian sử dụng hỗn hợp gần 22 tiếng, onscreen được hơn 8 tiếng rưỡi và xem phim liên tục được hơn 14 tiếng. Bên dưới đây sẽ là thông tin chi tiết hơn về thời gian sử dụng pin của máy và quy trình mình thực hiện để cho ra kết quả như trên, mời các bạn theo dõi.
Mai Nguyên,13/05/17

 

test-pin-s8-plus-tinhte-01.jpg

Cấu hình:

 • Chip xử lý: Exynos 8895, tám nhân
 • Màn hình: Super AMOLED 6.2" 2560 x 1440 pixel
 • RAM: 4 GB
 • Thẻ nhớ: micro SD
 • Camera chính: 12 MP, f/1.7, 26mm, tự động lấy nét, OIS, đèn flash LED
 • Camera trước: 8 MP, f/1.7, tự động lấy nét
 • Pin: 3.500 mAh, sạc nhanh

Các thông số trong thử nghiệm:

 • Sử dụng phiên bản Android 7.0 gốc không tuỳ chỉnh, không Root.
 • Độ sáng màn hình luôn duy trì mức 50% (không để auto). Wifi + 3G + Location + Sync luôn mở.
 • Độ phân giải màn hình chỉnh ở mức: FHD+ (2220x1080)
 • Môi trường thử nghiệm: ngoài trời nhiệt độ từ 27℃ - 31℃ (một ngày từ sáng đến tối).
 • Các phần mềm sử dụng trong quá trình thử nghiệm: Facebook, Messenger (FB), Browser gốc, Asphalt 8, CPU-Z, Battery Widget, MX Player.
 • Tham khảo: Quy trình đánh giá thời gian sử dụng pin của một thiết bịHệ số standby.

Quy trình thử nghiệm:

 • Thử mỗi tác vụ trong 30 phút đến khi hết pin bao gồm: lướt web (web + chat + fb + đọc báo), xem Youtube, chơi game (Asphalt 8), sử dụng tất cả bằng Wifi.
 • Quá trình standby vẫn push mail, nhận tin facebook liên tục.
 • Xem phim liên tục, phim được sử dụng thử nghiệm là The Jungle Book 720p x264.

Thời gian sử dụng hỗn hợp được 21 tiếng 48 phút, on screen được 8 tiếng 43 phút

Galaxy S8 Plus được trang bị viên pin lớn hơn S8 một chút nhưng phải gánh màn hình to nên dù có chênh lệch nhưng thời gian sử dụng pin của 2 thiết bị thật sự không có nhiều khác biệt. Thử nghiệm cho thấy S8 Plus có thể on screen được 8 tiếng 43 phút, từ đó ước tính thời gian sử dụng hỗn hợp vào khoảng 21 tiếng 48 phút. Trong khi đó, thời gian sử dụng hỗn hợp của S8 là 21 tiếng 15 phút.

So với đối thủ đến từ Apple là iPhone 7 Plus thì S8 Plus tỏ ra vượt trội hơn khá nhiều. Thử nghiệm trước đây của mình cho thấy thời gian sử dụng hỗn hợp của 7 Plus (pin 2.900 mAh) vào khoảng 18 tiếng 33 phút trong khi máy có thể on screen được 7 tiếng 25 phút. Samsung khi giới thiệu con chip Exynos 9 Series 8895 chế tạo trên tiến trình 10nm cho biết nó có thể giúp thiết bị tiết kiệm pin hơn 40% so với Exynos 8890 và điều này có lẽ đã được minh chứng thông qua thời lượng pin của 2 thiết bị mới là S8 và S8 Plus.

Từ trước đến nay, iPhone luôn được người dùng đánh giá cao bởi dung lượng pin không nhiều nhưng thời gian sử dụng thì luôn ngất ngưỡng. Tuy nhiên, bộ đôi sản phẩm mới của Samsung có lẽ là lời đáp trả mạnh mẽ nhất đối với việc tối ưu hóa thời gian sử dụng pin trên thiết bị.

test-pin-s8-plus-tinhte-03.jpg


Với thời gian sử dụng hỗn hợp như trên, có thể hình dung là bạn sạc đầy pin của S8 Plus sau đó rút sạc vào lúc 7h sáng thì có thể sử dụng đến 4h48 sáng hôm sau máy mới hết pin. Nói gì thì đây cũng chỉ là những con số chung chung bởi thời gian sử dụng thực tế của máy còn phải phụ thuộc rất nhiều vào thói quen sử dụng của bạn.


Giải thích thêm:

- Thời gian on screen là thời gian mà màn hình máy được mở, tức là đang thực hiện một trong 3 các tác vụ (lướt web, xem Youtube, chơi game) trong quá trình sử dụng máy.

- Thời gian sử dụng hỗn hợp: được tính bằng cách lấy thời gian on screen x 2.5. Tại sao lại có con số 2.5 này thì bạn có thể đọc giải thích tại đây. Thời gian sử dụng hỗn hợp là tổng của Thời gian on screen và Thời gian standby. Standby là thời gian mà màn hình của máy được tắt.

Thời lượng xem phim liên tục được 14 tiếng 09 phút

test-pin-s8-plus-tinhte-02.jpg ​


Qua thử nghiệm, thời gian xem phim liên tục của máy được hơn 14 tiếng. Ngốn trung bình 12% pin để xem xong một tập phim kéo dài 1 tiếng 45 phút.

Về tốc độ sạc, sử dụng cục sạc kèm theo trong máy, thời gian sạc từ lúc cạn pin đến lúc đầy 100% là 1 tiếng 35 phút.

Theo Tinhte.vn

Tìm nhanh