TIN TỨC
Đánh giá iPhone 5
Đánh giá

Đánh giá iPhone 5

Những gì bạn cảm nhận được khi cầm và dùng iPhone 5 là rất khác so với những gì mà bạn thấy, nghe về nó. Trong đoạn video về iPhone 5 thì Jonathan Ive nói là Apple làm ra một chiếc điện thoại tốt hơn chứ không phải là một chiếc điện thoại mới.

Mai Nguyên,05/10/12

Và rõ ràng những trải nghiệm tốt hơn trên iPhone 5 là rất nhiều tuy nhìn có vẻ như nó chỉ là chiếc iPhone 4S kéo dài. Chúng ta có một chiếc điện thoại không chỉ mỏng hơn, nhẹ hơn, nhỏ hơn mà còn mạnh hơn, nhanh hơn, màn hình thể hiện nội dung đẹp hơn và nhiều hơn. Ngoài máy ra thì sự thay đổi về tai nghe, cáp kết nối cũng giúp người dùng có những trải nghiệm tốt hơn. Và iPhone 5 cũng mang nhiều lỗi lặt vặt nhất so với những chiếc iPhone trước đây.

So với các lần ra mắt trước đây thì iPhone bị rò rỉ nhiều nhất và gần như tất cả các rò rỉ đó đều đúng. Việc rò rỉ này ít nhiều đã ảnh hưởng đến sự đón chờ của người dùng vào chiếc smartphone nổi tiếng nhất. Những gì mà người ta thấy được và nghe được chủ yếu là một chiếc iPhone 4 kéo dài và chẳng có gì cải tiến đáng kể. Rất tiếc đó chỉ là một phần rất nhỏ của vấn đề mà mình sẽ trình bày với các bạn trong bài đánh giá này.

Ưu điểm: Mỏng, nhẹ, đẹp, bền, sang trọng, màn hình đẹp, tốc độ thực thi nhanh, tai nghe tốt hơn, cổng kết nối tốt hơn, hình chụp đẹp.

Nhược: giá ở VN cao, dễ xước mép, ảnh chụp ám tím khi chụp ngược sáng, bản đồ chất lượng kém, ứng dụng không tối ưu thể hiện không đẹp.

Thiết kế và phần cứng:

Khi bạn nhìn trực diện vào chiếc iPhone 5 thì bạn sẽ thấy nó thực sự là một chiếc iPhone 4 hay 4s kéo dài. Nhưng nhình xung quanh kỹ hơn thì bạn thấy Apple đã thay đổi rất nhiều từ cách làm, nguyên liệu, tối ưu hoá, hạn chế rủi ro... và cuối cùng thì khi bạn cầm nó trên tay, bạn sẽ phải thốt lên vì bất ngờ.

iPhone 5 nhẹ hơn, mỏng hơn và dài hơn so với iPhone 4S, tổng hợp 3 yếu tố này lại chúng ta có một chiếc điện thoại nhỏ hơn, thon hơn. Bạn sẽ phải ngạc nhiên và nó quá nhẹ, đây là cảm giác mình vẫn còn thấy sau hơn 1 tuần sử dụng và hầu hết những người sau khi cầm thử iPhone của mình nều nhấc nhấc thử và ngạc nhiên vì iPhone 5 quá nhẹ. Để iPhone 5 trong túi quần sẽ không có cảm giác nặng và có cái gì đó cấn trong túi như iPhone 4S. Nhiều lúc bạn sẽ quên mất là nó có trong túi bạn. Thay vì dùng khung thép làm sườn và bắt 2 mặt kính vào như iPhone 4S thì Apple đã dùng loại nhôm nhẹ hơn mà họ đang dùng để làm Macbook. Ngoài việc giúp cho nó nhẹ hơn, mỏng hơn thì dùng loại nhôm này cũng giúp Apple tiết kiệm hơn chi phí vì nó giống với nhôm làm Macbook.

Ở iPhone 5 thì chỉ còn một mặt kính ở phía trên che lại các thành phần của máy được đặt trong cái hộp bằng nhôm. Mặt kính này cũng được đặt lọt vào trong khung nhôm thay vì nằm hẳn lên trên như ở iPhone 4 hay 4S. Việc chỉ có một mặt kính và mặt kính lại nằm sâu bên dưới khung nhôm giúp cho iPhone 5 trở nên bền hơn rất nhiều so với iPhone 4S hay các điện thoại khác có màn hình lộ ra ngoài nhiều. Vì khi rớt xuống thì khả năng tiếp đất của màn hình iPhone 5 là không cao.

Apple dùng mũi router (giống như mấy cái mũi chạy chỉ gỗ) để chạy 2 đường vát cạnh của chiếc hộp nhôm và sau đó đánh bóng nó lên. 2 đường vát này tạo thành 2 vệt bóng kim loại (ở máy màu đen thì 2 cạnh vát này được hoàn thiện hơi xanh) chạy xung quanh máy cho cảm giác sang trọng. Giữa 2 đường vát cạnh đó các bạn sẽ thấy sườn máy bằng nhôm cũng như các thành phần được hoàn thiện với độ tinh xảo rất cao, điều mà chúng ta hiếm gặp trong các sản phẩm dân dụng như điện thoại và vượt xa các chiếc smartphone khác trên thị trường. Khi bạn cầm iPhone 5 trên tay thì bạn sẽ hài lòng về điểm này nó cho bạn cảm giác như đeo một chiếc mắt kính xịn hay cần một chiếc ổ cứng gắn ngoài Lacie Porsche Design.

Tuy nhiên, 2 đường vát cạnh này tạo ra 4 đường mép sắc và hoàn hảo (thẳng) và 4 đường mép này lại rất dễ tiếp xúc khi iPhone 5 va chạm với vật thể khác. Đó là nguyên nhân dẫn đến việc iPhone 5 dễ bị xước hay trày các mép. Với các máy màu trắng thì vết xước sẽ khó thấy trong khi màu đen thì vết xước sẽ dễ nhận ra hơn. Mình dùng iPhone 5 trắng được hơn 1 tuần và có 4 vết xước nhỏ, nhìn bình thường thì không thấy nhưng nhìn kỹ sẽ thấy. Bạn mình dùng iPhone 5 màu đen thì vết xước dễ thấy hơn là màu trắng.

Nhìn thẳng vào iPhone 5 chúng ta thấy có nút Home ở dưới màn hình như truyền thống của những chiếc iPhone. Nút Home trên iPhone 5 bấm sâu và cảm giác hơn, tiếng kêu phát ra khi bấm to hơn. Bên trên màn hình chúng ta có loa thoại, cảm biến và Camera trước. Ở iPhone 5 thì Camera trước được đặt phía bên trên loa thoại thay vì cùng hàng như là iPhone 4s. Hai cạnh trên và dưới của iPhone 5 tình từ mép màn hình ra mép máy đã được giảm đi đáng kể trong khi 2 mép dọc thì hầu như không thay đổi nhiều. Kết quả là chúng ta có một chiếc iPhone với nhiều diện tích cho màn hình hơn.

Một thay đổi khác trong thiết kế của iPhone 5 là Apple mang lỗ cắm tai nghe 3.5mm xuống cạnh dưới thay vì để trên đỉnh như những chiếc iPhone đời trước. Và kết quả là mỗi lần dúi điện thoại vào túi quần với tai nghe mình đều phải dốc ngược điện thoại lại. Mình không đánh giá cao vị trí cắm dây tai nghe này, nhưng nó cũng không phải là vấn đề nghiêm trọng.

Apple có trang bị hệ thống âm thanh thoại chất lượng cao (HD Voice) trên iPhone 5 nhưng tiếc là các nhà mạng Việt Nam chưa có hỗ trợ cái này nên chưa thử được. Hy vọng trong tương lai gần chúng ta được sử dụng công nghệ này. Chúng ta đã có phim hd, màn hình hd, camera quay hd... thì tiếng thoại trong trẻo, rõ ràng cũng là cái mà chúng ta muốn. Tương tự như việc nghe nhạc mp3 32Kps với 320Kbs hay không nén. Chưa được thử, nhưng có lẽ nó sẽ rất ấn tượng.

Giống như trên iPhone 4S thì Apple để các nút tăng, giảm âm lượng cũng như nút tắt/mở chế độ rung ở phía trên cạnh trái của máy trong khi khe cắp NanoSim để ở cạnh phải, ngay khoản giữa của cạnh phải. Khi mình mở chiếc iPhone 5 ra thì mình thấy là khay NanoSim có chiều dài vừa đụng đến cục pin của iPhone 5. Nếu là MicroSIM hay Sim thường thì sẽ chiếm nhiều không gian hơn nhiều và Apple khó đạt được độ mỏng của iPhone 5.

Mặt sau của iPhone 5 khi nhìn vào các bạn sẽ thấy nó được chia thành 3 phần khác nhau, ở giữa là mặt nhôm với logo táo cũng như các thông tin về máy. Trong đó số serial cũng như imei được in ở mặt sau của máy thay vì in trên khay SIM. Anh em dùng iPhone, nhất là các anh em bán máy sẽ không cần phải lo để khay sim của máy nào vào máy đó nữa.

Ở mặt sau của iPhone 5 Apple gắn 2 miếng kính ở 2 đầu. Phiên bản màu trắng thì 2 miếng kính này là 2 miếng kính sứ trong khi phiên bản màu đen thì là kính nhuộm màu. Không chỉ là thiết kế trang trí, thân iPhone 5 là 3 phần khác nhau của ăng ten bắt sóng nên giữa kính và nhôm ở mặt sau là các phần tách biệt về điện. Trong tài liệu thiết kế của Apple thì nọ khuyến cáo không được dán kim loại hay dùng case kim loại có thể nối giữa phần kính và phần nhôm ở dưới.

Camera, đèn flash, mic chống ồn được để trong miếng kính phía bên trên ở mặt sau lưng iPhone 5. Chúng ta thấy lỗ mic chống ồn nằm giữa Camera và đè flash với kích thước khá lớn và có vẻ nó làm rất tốt nhiệm vụ của nó, mình không gặp trở ngại thì về tiếng thoại trong quá trình sử dụng. Cả đèn flash và Camera trên iPhone 5 đều được bọc bởi một vòng tròn kim loại và kích thước lớn hơn trên iPhone 4S.

Apple dùng kính Sapphire làm lớp kính bảo vệ ngoài cùng của Camera trên iPhone. Lớp kính chống trày giống loại mà mặt đồng hồ hay dùng này sẽ giúp hạn chế các vết xước ở mặt Camera. Đây là một nâng cấp đáng giá vì nếu mặt kính camera trày hay xước thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến chất lượng ảnh chụp ra. Nếu các bạn có một chiếc HTC One X thì các bạn có thể thấy được điều này dễ dàng.

Camera trên iPhone 5 có độ phân giải 8.0Mp, ống kính mở F2.4 . Mình chụp thử và không thấy khác nhiều so với Camera trên iPhone 4s và nó vẫn là một trong những chiếc Smartphone có Camera tốt nhất hiện nay. Ứng dụng Camera trên iPhone 5 có rất ít lựa chọn so với các máy smartphone chụp hình cao cấp khác. Cái lợi là người dùng không cần suy nghĩ mà chỉ cần bấm còn cái không lợi là các trường hợp khó hoặc người dùng có hiểu biết chụp hình muốn tuỳ chỉnh thì không làm được. Camera trên One X là Camera có nhiều tuỳ chỉnh và hiệu quả rất tốt so với chụp tự động.

Những chiếc iPhone 5 mình thử qua cũng như đọc trên mạng thấy phản ánh của nhiều người về lỗi ám tím khi chụp ngược sáng trực diện. Theo tìm hiểu của mình cũng như tham khảo ý kiến các Mod Camera trên Tinh Tế thì hiện tượng ám màu khi chụp ngược sáng trực diện là phổ biến ở các máy ảnh mỏng cũng như máy không có hood che nắng. Tuy nhiên lỗi này đều được khắc phục bằng phần mềm để người dùng không nhìn thấy.

Màn hình và khả năng hiểu thị:

iPhone 5 là chiếc iPhone đầu tiên mà Apple thay đổi kích thước màn hình. Và cách mà họ thay đổi là kéo nó ra theo chiều dài trong khi giữ nguyên chiều ngang. Không những kích thước vật lý mà cả số điểm ảnh về chiều dài cũng được kéo ra còn chiều ngang thì giữ nguyên. Việc chỉ kéo iPhone theo chiều dài của Apple đến từ nhiều lý do trong đó việc giúp hiển thị nhiều hơn nội dung cũng như đảm bảo tính tương thích ngược với các ứng dụng đang có là 2 lý do quan trọng.

Hiểu thị nhiều nội dung hơn: Khi nhìn kích thước vật lý hay thấy sự thay đổi về số điểm ảnh ở chiều dài thì ta có thể nói là iPhone 5 là iPhone 4S kéo dài. Tuy nhiên nếu ta nhìn kỹ hơn và các ứng dụng và nội dung hiện trên màn hình iPhone 5 và iPhone 4S ta sẽ thấy nó khác hẳn. iPhone 5 và iPhone 4 cùng dùng chung các thanh công cụ, bàn phím, thanh menu... nhưng khu vực hiển thị nội dung thì iPhone 5 rộng hơn nhiều và hiển thị nhiều hơn. Ví dụ như hình chụp màn hình ứng dụng Facebook Chat và trình duyệt bên trên anh em có thể thấy iPhone 5 thể hiện được nhiều nội dung hơn iPhone 4 chứ không đơn giản là kéo dài. Đối với các máy có cùng độ phân giải nhưng kích thước khác nhau như Galaxy S3 và Galaxy Note 2 thì đó là sự phóng lớn nội dung. Chữ và toàn bộ nội dung thể hiện là như nhau, nhưng sẽ to hơn và sẽ giúp đọc dễ hơn.

Ứng dụng cũ: với các ứng dụng không được thiết kế cho iPhone 5 thì các bạn sẽ thấy 3 vùng đen ở trên và dưới của ứng dụng trên màn hình của iPhone. Đây là một điều khó chịu và chúng ta cần thời gian để các hãng cập nhật.

Ở iPhone 5, Apple dùng công nghệ màn hình mới trong đó lớp cảm ứng được tích hợp vào màn hình thay vì là một lớp riêng và nằm bên trên như là iPhone 4S (Samsung cũng dùng lớp cảm ứng trong màn hình trên các máy có màn hình Super Amoled). Việc màn hình hiểu thị đóng vai trò luôn cảm ứng giúp loại bớt lớp cảm ứng làm cho màn hình mỏng hơn và khung hình rõ ràng hơn do không qua lớp cảm ứng. Apple cho biết màn hình iPhone 5 có độ bão hoà màu tốt hơn 44% so với màn hình iPhone 4S. Mình so sánh thực tế thì màn hình iPhone 5 đẹp, trong và màu sắc rực rỡ hơn iPhone 4S rất nhiều, nếu các bạn đang dùng HTC One X thì các bạn có thể chia sẻ được cảm giác màn hình của iPhone 5.

Có thể nói màn hình iPhone 5 là màn hình đẹp nhất hiện nay. Nếu anh em muốn tìm hiểu nhiều hơn về các thống số kỹ thuật, thử nghiệm thì anh em có thể tham khảo thêm ở 2 bài ở Annatech http://www.anandtech.com/show/6334/iphone-5-screen-performance và Displaymate http://www.displaymate.com/Smartphone_ShootOut_2.htm

Khả năng thực thi.

iPhone 5 là chiếc điện thoại mạnh mẽ nhất hiện nay. Mọi thứ đều rất nhanh và mượt. Mọi thao tác trên iPhone 5 đều thể hiện vượt trội hơn so với iPhone 4S và kể cả những chiếc điện thoại có cấu hình rất mạnh như Galaxy Note 2. Ở các ứng dụng hàng ngày hay dùng thì iPhone 5 tải (load) nhanh hơn một chút nhưng các ứng dụng và game nặng (mình thử Asphalt7, JetPack, Numbers, Pages) thì iPhone 5 thể hiện tốc độ vượt trội. Thử các ứng dụng cũng như các công cụ Benchmark thì iPhone 5 thắng ở hầu hết các phép thử.

Có lẽ về khả năng thực thi, tốc độ và hiệu năng thì khó có chiếc điện thoại nào ở thời điểm hiện tại có thể so nổi với iPhone 5.

Điểm của iPhone 5 trong thử Sunspider 0.91 đo JavaScript thì iPhone 5 được 943,1ms. Anh em có thể thử điện thoại của mình theo link sau. http://www.webkit.org/perf/sunspider-0.9.1/sunspider-0.9.1/driver.html

Geekbench thì iPhone 5 đạt điểm tổng thể là 1644. Anh em có thể điện thoại của mình bằng cách tải ứng dụng Geekbench 2 trên AppStore (miễn phí) hay GooglePlay (1usd). Ở thử nghiệm này Galaxy Note được 2 1861 điểm. Đây là thử nghiệm duy nhất mà mình thử iPhone 5 kém hơn.

Browsermark thì iPhone 5 được 190763 điểm. Anh em có thể thử điện thoại của mình với link này: http://browsermark.rightware.com

Apple không nói rõ là họ dùng cpu và cấu hình cpu thế nào, họ chỉ nói là nhanh hơn 2 lần so với iPhone 4S. Theo thông tin từ phần mềm GeekBench, iPhone 5 có vi xử lý 2 nhân tốc độ từ 800mHz đến 1,3Ghz và dung lượng RAM là 1GB. iFixit cũng đã dùng máy phóng đại để xem bên trong cấu trúc của A6 thì Apple đã tự sắp xếp lại cấu trúc của vi xử lý A6 một cách thủ công và tốn kém và ngược lại thì hiệu năng của nó cao hơn.

Pin và thời gian dùng pin:

Một trong những điều làm mình khá ngạc nhiên về pin của iPhone 5 khi mở nó ra là dung lượng chỉ hơn iPhone 4S 10mAh tức là 1440mAh. Một dung lượng rất khiêm tốn so với các máy cao cấp khác với dung lượng từ 2000mAh trở lên. Tuy nhiên thời gian dùng pin của iPhone 5 so với các máy smartphone cao cấp khác là rất tuyệt vời và vượt trội. Mình có thể dùng iPhone 5 một ngày bận rộn đến 8 giờ tối. Hôm qua là ngày bận rộn của mình ,mình có 50 cuộc thoại, 20 tin nhắn SMS, gửi và nhận 70 email, lướt web khoảng 1 tiếng, facebook khảng 45 phút, chat facebook 20 tin qua lại, check in foursquare 5 địa điểm khác nhau, chụp 20 tấm hình, mình không tắt wifi và 3G, ở nhà và ở chỗ làm việc máy tự động vào Wifi, ra ngoài vùng Wifi thì tự động mở 3G, độ sáng màn hình để tự động và kéo lên mức khoảng 85%. Anh em bên Gsmarena có một thử nghiệm chuẩn và theo đó nếu một ngày các bạn thoại 1 tiếng, duyệt web 1 tiếng và chơi video 1 tiếng thì tổng thời gian chịu được cửa iPhone 5 là 51 giờ, cao hơn 41 giờ của S3 và 37 giờ của One X.

Tai nghe mới:

iPhone 5 được trang bị một tai nghe với thiết kế mới mà Apple gọi là Earpod. Earpod được đặt trong một chiếc hộp nhựa riêng và để vào trong hộp của iPhone 5, một cách rất là trân trọng, không đơn giản như cách mà Apple vẫn để tai nghe vào trong hộp điện thoại trước đây. Những thay đổi và cải tiến cho một chiếc tai nghe tặng kèm của Apple là rất đáng khen.

Điểm bạn sẽ thích nhất ở Earpod đó là cảm giác nhét Earpod vào tai rất thoải mái vì nó chỉ dừng ở ống tai chứ không chui vào trong như các tai nghe tặng kèm theo các máy điện thoại hiện nay và nó phù hợp với mọi kích thước ống tai

Trong thiết kế của Earpod, Apple cũng loại và hạn chế rất nhiều các thành phần dễ hỏng và làm cho nó nhìn xấu đi như vòng cao su, màng loa kim loại. Tất cả những gì tiếp xúc với tai chúng ta là một cục nhựa, 2 lỗ âm thanh ra với màn loa nhỏ đều thụt vào bên trong. Chúng ta sẽ có những chiếc tai nghe bền hơn và lâu dài nhìn cũng thẩm mỹ hơn.

Earpod trên iPhone cho âm thanh trong và tách hơn chút so với tai nghe đi kèm với iPhone 4S. Mình nghe thử với một số bài nhạc không nén của Eric Clipton và 1 bài mp3 của Kitaro (Agreement), kết quả có thể thấy một cách rõ ràng nhất là âm thanh đến từ Earpod trong và tách hơn. Tuy nhiên khi mình nghe thử lại với một số tai nghe cao cấp của mình như BeyerDynamic DT880 hay AudioTechnica CM700 thì sự khác biệt là rất lớn, tai nghe iPhone 5 không chỉ kém về độ nhạy mà khả năng tách tiếng cũng kém hơn.

Cổng kết nối mới: Lightning

Sau 11 năm trung thành với cổng kết nối 30 chân thì nay Apple đã chuyển qua dùng một cổng khác với 8 chân, kỹ thuật số hoàn toàn. Cổng này giúp cho cáp không chỉ nhỏ hơn mà còn bền hơn và một điểm mà mình đánh giá cao nhất đó là có thể cắm mà không cần quan tâm đến chiều.

Về kích thước thì chẳng có gì đáng khen cả vì cổng MicorUSB có kích thước tương tự với Lightning. Và tính về mức phổ biến, dễ mượn cáp, dễ mua cáp thì có lẽ Lightning sẽ không bao giờ đạt được như MicroUSB.

Cắm mà không cần phải suy nghĩ: đây là đặc điểm mà cả mình cũng như bất cứ ai đều thích, giờ thì chúng ta có thể cắp dây sạc, sync vào iPhone 5 một cách vô thức, không cần suy nghĩ, chúng ta sẽ cắm rất tự tin và nhanh chóng. Chúng ta sẽ không cần phải có ánh sáng hay dấu hiệu gì đó trên cáp nên sẽ rất thoải mái. Cổng cái trên thân máy cũng được Apple trang bị một vòng kim loại cứng nên chúng ta có rung tay khi cắm cũng không làm xấu đi chỗ tiếp xúc này. So về mặt thẩm mỹ thì Lightning hơn rất nhiều so MicroUSB hay cổng 30 chân.

Lỗi:

Anh em có lẽ đã được đọc rất nhiều về những lỗi trên iPhone 5. Tuy nhiên, ở Tinh Tế thì bọn mình chỉ chia sẻ những lỗi nào mà bọn mình xác định được. Trong các phần đánh giá bên trên mình có nói về một số lỗi. Mình xin nói thêm trong phần này để anh em có cái nhìn rõ ràng hơn.

Dễ xước: Việc Apple dùng máy phay làm 2 đường vát xung quanh máy tạo thành 4 đường thẳng sắc và hoàn hảo, 4 đường này dễ dàng bị tổn thương khi va chạm với các vật thể cứng. Và iPhone 5 màu xanh (hay gọi là đen) khi xước sẽ dễ nhìn thấy hơn là iPhone 5 trắng. Còn thân máy và mạ mặt sau của iPhone 5 là rất bền, bạn có thể cầm chìa khoá hay tô vít cà mạnh vào đều không làm nó tróc hay trầy.

Camera ám tím khi chụp ngược sáng trực diện. Trong một bài thử chi tiết mình đã nói rõ về nguyên nhân lỗi này. Đây là một hiện tượng vật lý phổ biến trên các máy ảnh, máy điện thoại chụp ảnh và nó càng nặng hơn vì phần Camera của iPhone 5 là rất mỏng. Đúng ra Apple có thể xử lý vấn đề này tốt hơn bằng phần mềm. Nó ảnh hưởng thế nào đến hoạt động chụp hình hàng ngày của mọi người sẽ được anh Starnt nói trong bài đánh giá chi tiết về Camera trên iPhone 5.

Bản đồ chưa ngon: Chúng ta thấy bản đồ trên iPhone 5 rất tệ so với bản đồ của Google hay Nokia. Không chỉ trên thế giới mà kể cả ở Việt Nam thì bản đồ này cũng kém hơn nhiều, hình ảnh bản đồ thiếu thông tin và chi tiết, hình ảnh từ vệ tinh chất lượng kém, không có dẫn đường trên bản đồ như Google Maps và so với bản đồ có thể cài offline và dẫn đường bẳng giọng nói như Nokia thì Apple còn phải đầu tư rất nhiều công sức. Bản đồ là một tính năng mà người dùng rất hay dùng trên thiết bị di động, hy vọng Apple sẽ đầu tư cho nó nhiều hơn như họ đầu tư cho việc thiết kế và làm chíp A6.

Kết

Trong khi các hãng chạy theo những chiếc điện thoại to hơn cấu hình khủng hơn thì Apple cố gắng làm cho chiếc điện thoại của mình mỏng hơn, nhẹ hơn, đẹp hơn, mạnh hơn và hiển thị nhiều nội dung hơn. Với những người thuộc thế hệ di động như chúng ta, bỏ rất nhiều thời gian ra cầm điện thoại nghịch thì một thiết bị mỏng hơn, nhẹ hơn đúng là cái nhu cầu rất cơ bản và truyền thống. Và với iPhone 5 thì không chỉ mỏng hơn, nhẹ hơn đẹp hơn mà còn mạnh mẽ hơn rất nhiều. Cùng với cáp mới tiện hơn, tai nghe mới hay và bền hơn thì rõ ràng iPhone 5 có rất nhiều thay đổi tốt hơn so với iPhone 4S cũng như các điện thoại khác. Sau 1 tuần sử dụng thì ảnh hưởng từ các lỗi trên iPhone 5 với mình là không đáng kể và có thể khắc phục và có lẽ các bạn không cần phải suy nghĩ nhiều. Vấn đề lớn nhất đó là iPhone 5 hiện bán ở VN với giá quá cao so với giá bán ra của Apple. Hy vọng các nhà mạng Việt Nam sẽ sớm bán ra iPhone 5 với giá dễ thở hơn.

Theo Tinh Tế

Tìm nhanh