TIN TỨC
Đánh giá nhanh cáp combo 3 đầu của Energizer: Lightning / USB-C / microUSB, giá 550.000, BH 2 năm
Tin tổng hợp

Đánh giá nhanh cáp combo 3 đầu của Energizer: Lightning / USB-C / microUSB, giá 550.000, BH 2 năm

Sợi cáp combo này có giá bán 550.000 đồng, dài 1 mét, của hãng Energizer làm, có 3 đầu: microUSB, Lightning (có MFi) và USB-C. Bạn dùng một sợi này sẽ 'cân' được mọi loại smartphone hiện nay cho nên nó khá là tiện để mang theo mỗi ngày. Hãng Energizer Vietnam cho biết sợi này hỗ trợ dòng điện tới 2,4A và băng thông tối đa khi chép file là 480 Mbps (tương đương với 60 MB/s, tốc độ lý thuyết).
Mai Nguyên,01/06/17

Bên dưới mình có bảng đo cụ thể tốc độ chuyển file và so sánh với cáp zin lẫn một số cáp của hãng khác.

energizer-tinhte-1.jpg

Đầu tiên phải nhắc đến chất lượng hoàn thiện, cáp combo của Energizer dùng vỏ bọc bằng nhựa PVC y hệt như cáp zin của Apple. Đường kính sợi cáp dày hơn một chút so với cáp zin nên hy vọng là nó sẽ bền hơn. Một đầu của cáp là cổng USB, đầu còn lại là microUSB và kèm thêm 2 cái adapter nhỏ ở bên cạnh dùng để nối vào khi cần: một adapter USB-C và một adapter Lightning.

energizer-tinhte-4.jpg

Mỗi adapter đều có dây nối riêng tự dính với thân sợi cáp chính nên không sợ bị rơi rớt. Phần dây nối được làm cong theo hướng cắm của adapter nên dù cho có đang cắm lên microUSB hay không thì dây nối vẫn luôn ở trạng thái tự nhiên nhất của nó, không bị áp lực bẻ cong nên khả năng đứt gãy trong lúc sử dụng là rất ít.

Bên trong phần dây nối của adapter không có khả năng dẫn điện nên muốn sử dụng được, bạn bắt buộc phải cắm nó lên đầu microUSB trước. Vì vậy cùng một lúc bạn chỉ sạc được cho một thiết bị mà thôi.

energizer-tinhte-10.jpg

Về tốc độ sạc thì mình thấy nó tương đương với cáp zin, không chậm hơn. Đã thử sạc cho iPad Air 2 và iPhone 7, sạc từ cục Anker 5 cổng và sạc từ MacBook tất cả đều cho kết quả sạc khá nhanh, tương đương với những sợi cáp Lightningkhác. Còn dưới đây là bảng so sánh tốc độ chép file, chép 1 file video nặng 966 MB từ iTunes vào iPhone 7:

Energizer-tinhte-1.png ​

Còn đây là kết quả chép cùng file trên vào máy Galaxy S8 (dùng cổng USB-C):

Energizer-tinhte-2.png ​

Nhìn chung thì mình khá thích sợi này bởi vì nó có tới 3 đầu sạc và được làm bởi một hãng quen thuộc, trong lòng cũng thấy yên tâm hơn. Giá 550.000 cũng hợp lý và chưa kể còn được bảo hành 2 năm thì bạn có thể an tâm mua để sử dụng lâu dài, đặc biệt là chuẩn MFi của Apple rất hay dở chứng, nếu cáp Lightning không sạc được thì bạn cứ mạnh dạn liên hệ nơi bán hoặc website của hãng để được bảo hành đổi mới.


energizer-tinhte-2.jpg

energizer-tinhte-3.jpg

energizer-tinhte-5.jpg

energizer-tinhte-6.jpg

energizer-tinhte-7.jpg

energizer-tinhte-8.jpg

energizer-tinhte-9.jpg

energizer-tinhte-11.jpg

energizer-tinhte-15.jpg
Cáp Energizer (bên trái) so với cáp Apple (bên phải)

energizer-tinhte-16.jpg
Đường kính cáp Energizer (bên trên) to hơn một chút so với đường kính của cáp Apple (bên dưới)

energizer-tinhte-12.jpg

energizer-tinhte-13.jpg

energizer-tinhte-14.jpg

Theo Tinhte.vn

Tìm nhanh