TIN TỨC
Đánh giá nhanh LG G3 - smartphone Android tốt nhất
Đánh giá

Đánh giá nhanh LG G3 - smartphone Android tốt nhất

Màn hình QHD và camera chụp nhanh với khả năng lấy nét bằng laser là hai điểm gây ấn tượng mạnh nhất của G3, bên cạnh các thay đổi phía trong.

Mai Nguyên,29/05/14

Sau màn ra mắt ồn ào của các tên tuổi lớn đầu năm 2014, LG có vẻ chậm hơn khi công bố G3, model dự kiến lên kệ vào nửa sau năm nay. Thông tin từ LG Việt Nam cho biết, máy sẽ bán ở thị trường trong nước vào cuối tháng 6 hoặc đầu tháng 7.

Đại diện LG công bố G3 tại Singapore.
Đại diện LG công bố G3 tại Singapore.

Ngoài sự kiện ở các nước khác, màn ra mắt tại Singapore dành cho các quốc gia Đông Nam Á được tổ chức muộn hơn. Trên sâu khấu, các đại diện của LG khá từ tốn trình bày lại những tính năng được giới thiệu ở London trước đó.

Theo đại diện của hãng, smartphone hiện nay đã phát triển lên mức cao. Trong thị trường đó, rất khó để các nhà sản xuất mang tới một cuộc cách mạng. Do vậy, cải tiến những tính năng để mang tới sự trải nghiệm tốt là điều LG đang theo đuổi.

G3 là model thể hiện rõ quan điểm đó của LG, dù một vài điểm trên sản phẩm chưa mang tới tầm vóc lớn. Tuy nhiên, các trang bị mới đủ đưa LG gia nhập nhóm các tên tuổi làm điện thoại thông minh hàng đầu. Đây là một thiết bị tốt, giàu tính năng, cấu hình mạnh và cuốn hút.

Nhập mô tả cho ảnh
LG G3 là một sự nâng cao trải nghiệm người dùng so với model tiền nhiệm LG G2.

Màn hình

Độ phân giải QHD, hay còn gọi là 2K, hiện vẫn còn được ứng dụng khá hạn chế ngay cả trên các thiết bị màn hình lớn như TV, máy tính bảng... Việc mang chúng vào một chiếc smartphone với kích thước 5,5 inch mang lại những ấn tượng mạnh mẽ. Có thể nhận thấy sự chi tiết trong các ký tự nhỏ nhất khi lướt web. Ngoài ra, các đường nét trên icon cũng sắc sảo hơn nếu người dùng săm soi kỹ.

Nhập mô tả cho ảnh
Màn hình 2K của LG G3 vượt qua giới hạn thị giác của con người.

LG cũng mang tới màn hình rực sáng. Phần lớn các phóng viên tham gia trải nghiệm sản phẩm này phải giảm độ sáng cho thiết bị để dễ chụp hình hơn. Bên cạnh đó, việc mang tới màn hình có độ phủ tới 77% mặt trước khiến G3 thực sự là thiết bị nghiêng về hiển thị hơn.

Dù vậy, màn hình QHD thực tế chỉ mang tới các trải nghiệm sắc nét nếu săm soi kỹ. Người dùng khó tính sẽ hài lòng về độ chi tiết, nhưng với những khách hàng từng sử dụng các máy Full HD, sự khác biệt không cao. Từ chuẩn Full HD trở lên, mắt người dùng không còn nhận biết nhiều sự thay đổi.

Thiết kế

LG G3 có kiểu dáng không đặc sắc. Máy vẫn kế thừa các model từ LG đi trước với phong cách bầu, cong ở trên và dưới, mặt sau ôm sát tay khi dùng. Chất liệu nhựa trên máy cho cảm giác nhẹ, không đầm tay như HTC One M8. Để model này bên cạnh các siêu phẩm 2014 của Sony, HTC, thiết bị không nổi bật ngoài màn hình lớn nhưng kích thước nhỏ.

Nhập mô tả cho ảnh

Lớp nhựa trên G3 có vân xước, trông giống kim loại. Tại sự kiện, hãng này cho biết bên ngoài máy phủ một lớp chống xước tốt. Phím nguồn và tăng giảm âm lượng vẫn để sau như G2 hay G Pro 2 trước đây, nhưng được làm tinh tế hơn.

Có thể nhận xét chung, LG G3 có thiết kế chưa sang, nhưng mang tới những trải nghiệm thực tế tốt hơn. Người dùng sẽ yêu thích dần trong quá trình sử dụng. Máy dễ cầm, có thể sử dụng với một tay.

Máy ảnh

Khả năng lấy nét bằng tia laser thực sự ấn tượng. Trước sự kiện, các phóng viên Việt Nam đã có dịp chụp thử máy trong phòng tối. Khi so với Lumia, Galaxy S5, One M8 hay Z2, G3 có một số sự khác biệt. Đầu tiên là máy chụp tối, ngay cả các khung cảnh không có ánh sáng, tia laser vẫn cho camera chụp được, dù ở tình huống này, ảnh chất lượng không cao.

Nhập mô tả cho ảnh
Bằng việc bổ sung thêm đèn laser lấy nét, tốc độ bắt ảnh trên lý thuyết của LG G3 hiện đã vượt qua Galaxy S5.

Ngoài ra, khi lia máy để thử khả năng chụp nhanh, G3 tỏ ra vượt trội hơn một số sản phẩm năm nay. Tốc độ lấy nét được hãng cho biết là nhanh tương đương chớp mắt người dùng (276 phần nghìn giây).

Trong khi đó, chất lượng ảnh trên G3 ở mức khá. Dùng trên phiên bản thử nghiệm cho thấy, khi zoom 100% hay chụp đêm, máy chưa cho độ chi tiết cao. Nhiều khả năng, hãng này sẽ có nhiều thay đổi trong phiên bản chính thức tung ra thị trường.

Các thay đổi về giao diện người dùng

Cùng với Samsung, LG là nhà sản xuất biết làm cho giao diện Android trải nghiệm tốt hơn. Trong đó, G3 mang tới một số thay đổi ấn tượng.

Đầu tiên là các icon được làm mới. Hãng này đã chỉnh sửa và thay đổi bộ mặt bên ngoài, thiết kế giao diện đồ hoạ phẳng trông đẹp và đơn giản hơn. Một thay đổi thú vị là việc ẩn ba phím bấm bên dưới theo từng ứng dụng. Việc này cho phép người dùng có không giản trải nghiệm nhiều hơn.

Giao diện với thiết kế phẳng.
Giao diện với thiết kế phẳng.

Ngoài ra, LG cũng mang tới ứng dụng hiển thị và gợi ý theo ngữ cảnh trên màn hình, bàn phím có thể kéo rộng ra. Tuy nhiên, hiện bàn phím này chưa hỗ trợ gõ tiếng Việt với chuẩn telex. Nhà sản xuất Hàn Quốc cũng hỗ trợ việc bảo mật, mở khoá và các tính năng mới bên trong sản phẩm.

Nhận xét chung

LG G3 là chiếc smartphone thú vị. Model này cho thấy sự tìm tòi của hãng điện tử Hàn Quốc trong việc mang tới sản phẩm khác biệt và thêm tính năng. Máy vẫn kế thừa các thiết bị đi trước, nhưng nhiều tính năng bên trong thực sự đi đầu.

Hãng này sẽ phải chờ đợi phản hồi của người dùng về sản phẩm của mình khi chúng ra thị trường. Để làm được việc này, LG cần một sự làm mới về marketing, thay đổi nhận thức người dùng về các thiết bị xưa nay của hãng. Việc trình làng G3 ở nhiều thành phố trên thế giới, mang tới các tính năng tiên phong có thể quảng bá được, đang cho thấy những bước đi rõ ràng hơn của LG.

Theo Zing

 

Tìm nhanh