Tin sản phẩm

TIN TỨC
Đập hộp LG G5 SE - Màn hình 2K, 2 camera, giá 9.9 triệu
Đập hộp

Đập hộp LG G5 SE - Màn hình 2K, 2 camera, giá 9.9 triệu

LG đã chính thức quay trở lại thị trường với không chỉ một mà tận 2 siêu phẩm của mình là LG V20 và LG G5. Tuy nhiên, G5 lần này là bản G5 SE, tức là bản cấu hình thấp hơn với con chip tầm trung Snapdragon 652 và 3GB RAM. Vậy chiếc smartphone này có gì thú vị, mời các bạn cùng xem bên dưới...
Mai Nguyên,23/02/17

Trước tiên thì ta nói về thiết kế của máy đã rồi bàn đến nội tạng bên trong. Tuy sản phẩm cận cao cấp và là sự rút gọn của người anh G5 nhưng sản phẩm vẫn được gia công và hoàn thiện rất tốt. Mình đặc biệt ấn tượng với phần màn hình cong phía trên của G5 SE. Có lẽ, lý do cho thiết kế này chính là việc LG muốn thao tác cầm máy ngang của người dùng được tốt và thú vị hơn trong các tác vụ chụp ảnh, xem phim, chơi game và giải trí. Bộ khung của G5 SE rất chắc chắn, mạnh mẽ và mát lạnh bàn tay. Cảm giác cầm rất thích!

Bạn có thể xem qua video trên tay và giới thiệu LG G5 mà bạn reviewer đã thực hiện trước kia trong thời gian chờ xem trên tay em G5 SE này

Hộp đựng của LG G5 SE có thiết kế rất lạ mắt với phần rìa dưới hé lộ phần hộp chứa máy bên trong.

Máy nguyên seal nhập khẩu chính hãng của LG Việt Nam.

Biểu tượng cho thấy G5 SE vẫn có thể sử dụng các module như người đàn anh G5

LG G5 SE có tên mã LG-H845

Bộ phụ kiện đi kèm theo máy có màu trắng rất sạch sẽ

Tiếp đến là màn hình của máy, G5 SE có màn hình 5,3 inches QHD 2560 x 1440 pixels đúng bằng với người anh G5. Tấm nền IPS Qualtum Display của LG tiếp tục mang đến chất lượng hình ảnh vượt trội so với các smartphone khác trên thị trường. Tuy nhiên, khi ra ngoài nắng hay nơi có ánh sáng mạnh, mình nhận thấy rằng màn hình này chưa đủ sáng để xem. Ba phím điều hướng của Android vẫn tiếp tục được LG đặt bên trong màn hình, tương tự như Sony và OPPO và theo như những rò rỉ thì G6 có lẽ cũng tương tự như vậy. Có thể nói, mình vẫn thích các cấu tạo này hơn dù nó chiếm đi một phần diện tích sử dụng nhưng lại hạn chế tình trạng bị chạm nhầm và cũng có chỗ để người dùng cầm máy. Nếu có sự tinh giản hơn ở phần phím điều hướng này thì tốt hơn. Tự hiểu và hiện lên/ ẩn xuống theo thói quen sử dụng của người dùng là điều mà những smartphone hiện nay đang cần.

Bạn sẽ thấy rằng LG G5 SE không có bất cứ một dấu hiệu nào cho thấy việc phần nắp đuôi dưới máy bị hở hay không khít dù từ khi cầm máy mình đã táy máy mở ra, gắn vào hơn 50 lần (trong một thời gian rất ngắn), bởi mình muốn thử xem LG G5 có được thiết kế và hoàn thiện tốt hay không. Kết quả làm mình cảm thấy khá hài lòng. Module hoạt động rất hoàn hảo với G5 SE như bản G5 gốc. Mình cực kỳ thích cảm giác cầm module này!

Kế đến là mặt lưng của máy. Có lẽ nhiều bạn chưa cầm G5 trên tay thì cho rằng LG G5 có mặt lưng xấu nên G5 SE cũng bị cho là như vậy. Nhưng cá nhân mình không thấy điều đó! Thực sự thì cụm camera của LG G5 SE không lồi nhiều như hình ảnh trên mạng và trông cũng rất "ngầu" khi được trang bị 2 camera. Camera của "đứa em" cũng có 2 chế độ chụp ảnh và với những tác dụng khác nhau. Một camera thường có độ phân giải 16 MP, khẩu độ f/1.8, cái còn lại là góc rộng tới 135 độ, 8 MP, f/2.0. Khi cần chụp hoa lá, con người hay khung cảnh hẹp thì chọn camera thường. Khi đang trên một tòa nhà cao tầng hay đỉnh một ngọn núi ở cao nguyên nào đó thì camera gốc siêu rộng của máy sẽ phát huy tác dụng không tưởng. Mình có thử chụp vài tấm thì thật sự camera góc rộng của LG G5 SE rất rộng! Mình cầm máy thì phải né tay đi chứ không là dính vào khung hình ngay. Nếu thích đi chụp phong cảnh thì LG G5 SE thực sự là một cái máy hấp dẫn.

Cảm biến vân tay trên G5 SE cũng là một điểm đặc biệt so với smartphone tầm trung cận cao cấp hiện nay. Cảm biến này vừa là nút nguồn vừa tích hợp vân tay. Khi cần thì chỉ cần chạm là có thể mở máy, không cần phải nhấn phím nào cả. Rất tuyệt vời! Cảm biến này đọc vân tay khá nhanh, chỉ mất khoảng 0.25s kể từ khi máy đang trong chế độ stand-by tới khi máy mở lên màn hình.

Cuối cùng là chip xử lý Snapdragon 652 và 3GB RAM. Nghe qua thông số thì bạn có vè khá buồn. Tuy nhiên cái mình quan tâm chính là sự tối ưu và mượt mà của máy. Lượng pin hao tổn cho màn hình này là không nhiều và hoàn toàn có thể chấp nhận được. Trước khi tạm kết, mình cũng muốn nói một tí về màn hình Always-On của LG G5, chúng ta có thể cho hiển thị giờ giấc , ngày tháng và cả chữ ký tên mình lên màn hình chờ này.

Tin tức, hình ảnh và video: Mai Nguyên

Tìm nhanh