Tin sản phẩm

TIN TỨC
Để kiểm tra kĩ lưỡng, Huawei Mate X hoãn bán ra cho đến tháng 9
Tin tổng hợp

Để kiểm tra kĩ lưỡng, Huawei Mate X hoãn bán ra cho đến tháng 9

Để kiểm tra kĩ lưỡng hơn thiết bị, Huawei cho biết họ sẽ hoãn lại thời gian bán ra của chiếc Mate X cho đến tháng 9 năm nay.
Mai Nguyên,15/06/19

Huawei thông tin đến CNBC và The Wall Street Journal rằng hiện đang thử nghiệm rộng rãi thiết bị để đảm bảo rằng nó sẽ ‘ổn’ dành cho người dùng cuối, và phía họ cũng đang thận trọng hơn sau lần ra mắt ‘thất’ bại’ của Samsung với chiếc điện thoại màn hình gập Galaxy Fold. Fold được ra mắt vào tháng 4 sau đó được trì hoãn vì lỗi màn hình sau khi người dùng là các reviewer đánh giá chất lượng màn hình của chiếc Fold hoàn toàn không thể đáp ứng được nhu cầu hẳng ngày.

Tuy nhiên, các chuyên gia và cả những người dùng cũng hiểu rằng vấn đề lớn nhất hiện tại khôgn phải là chuyện tin cậy của thiết bị gập hiện tại, mà phần lớn của việc  hoãn lần này là việc chiến tranh thương mại Mỹ Trung đang liên tục đẩy Huawei vào thế khó.

Kể từ khi Huawei được liệt vào danh sách đen, các công ty Mỹ trì hoãn và chấm dứt hợp tác, cũng như là chẳng thể bán hay cấp phép bất kì công nghệ nào cho Huawei nữa. Đáng chú ý nhất là Android cũng từ chối Huawei, không cấp phép phiên bản đầy đủ của hệ điều hành Google là Android, buộc họ phải tự phát triển hệ điều hành riêng của mình là HongMengOS mà có thể tên quốc tế sẽ là Ark OS.

Dù vậy thì Huawei vẫn hứa sẽ bán Mate X ra vào tháng 9 tới đây, nhưng không rõ sẽ được cài sẵn Android hay không, nhưng nhiều khả năng là có bởi vì nó được ra mắt trước khi Google dừng hợp tác với Huawei, tương lai không thể nói trước điều gì hệ điều hành của Huawei đã được phát triển trong nhiều năm qua, liệu đây phải là cơ hội để họ bắt đầu lại từ chiếc điện thoại đặc biệt nhất của mình?

Huawei Mate X được giới thiệu từ tháng 2, sở hữu màn hình OLED 8-inch khi mở rộng hoàn toàn, 8GB RAM, 3 camera, hỗ trợ 5G và có giá khoảng $2600.

Theo Công Nghệ Việt

Tìm nhanh