TIN TỨC
Điện thoại dùng chip Intel Atom đầu tiên trình làng
Sản phẩm mới

Điện thoại dùng chip Intel Atom đầu tiên trình làng

Intel hợp tác với Lenovo phát triển smartphone K800 tích hợp bộ vi xử lý tên mã Medfield và chạy hệ điều hành Android 4.0 (Ice Cream Sandwich).

Mai Nguyên,11/01/12

Lenovo K800 sở hữu màn hình rộng 4,5 inch độ phân giải HD 1.280 x 720 pixel, chip Atom Z2460, hỗ trợ kết nối HSPA+ cùng công nghệ Wireless Display cho phép truyền tải không dây các bộ phim độ nét cao.

Smartphone dùng chip Intel đầu tiên của Lenovo.

Sản phẩm được cải tiến bằng giao diện LeOS độc quyền của Lenovo và dự kiến có mặt trên thị trường vào quý II năm nay.

Medfield là dòng chip được sản xuất dựa trên quy trình 32 nm theo kiến trúc X86. Nó có kích cỡ nhỏ hơn móng tay người, được thiết kế cân bằng giữa hiệu năng và năng lượng tiêu thụ. Intel cho biết, smartphone dùng chip Medfield có thể gọi điện liên tục trong 8 tiếng với mạng 3G, 6 giờ xem video Full HD hoặc 5 giờ lướt web bằng 3G.

Intel hiện chiếm đến 80% thị phần chip máy tính tuy nhiên họ chưa có nhiều chỗ đứng trên thị trường di động. Dù họ bỏ ra hàng chục tỷ USD để đầu tư trong suốt 10 năm nhưng vẫn chưa có điện thoại nào chạy chip của họ được bán ra trên thị trường. Điểm yếu của Intel so với đối thủ lớn ARM là khả năng tiết kiệm điện, một trong nhưng nhu cầu quan trọng nhất khi sử dụng smartphone hay máy tính bảng.

Theo VnExpress

Tìm nhanh