TIN TỨC
DWA-192 - Đem Wi-Fi chuẩn AC tốc độ cao lên máy tính hỗ trợ USB 3.0
Sản phẩm mới

DWA-192 - Đem Wi-Fi chuẩn AC tốc độ cao lên máy tính hỗ trợ USB 3.0

Thiết bị hình cầu nhỏ gọn của D-Link giúp hoàn thiện hệ thống mạng AC tốc độ cao, đem lại trải nghiệm hoàn thiện hơn cho người dùng.
Mai Nguyên,11/11/15

Nếu đã vừa nâng cấp lên router không dây chuẩn 802.11ac như DIR-890L thì các thiết bị không dây đời cũ khó có thể tận dụng được hết khả năng của chuẩn mạng này. D-Link DWA-192 là adapter USB Wi-Fi hai băng tần hứa hẹn đáp ứng được mọi nhu cầu của hgười dùng trong một thiết kế nhỏ gọn, ngộ nghĩnh.

 

Thiết kế và tính năng:

  

Thay vì hình dạng thanh như các thiết bị thu Wifi USB thông thường, DWA-192 có vẻ ngoài khá lạ mắt kiểu dáng hình cầu. Thiết kế của thiết bị này làm bằng nhựa bao gồm nửa trên đen và phần đế màu bạc, hai phần được kết nối với nhau bằng một dải đèn LED xanh - phát sáng khi kết nối và chớp khi mất tín hiệu. Thiết bị được kết nối với máy tính thông qua dây USB 3.0 1m đi kèm. Hai bên của cổng kết nối là các nút tắt đèn LED và WPS (Wireless Protected Setup) để kết nối nhanh. 

 

Tuy rất bắt mắt trên bàn làm việc nhưng với kích thước 80 x 80 x 7,7 cm, trọng lượng 167 gram và với hình dạng cầu, thiết bị hơi bất tiện để mang theo với người dùng laptop hoặc hay khi đi công tác. DWA-192 là adapter hai băng tần AC1900 cho phép tốc độ lý thuyết tối đa 600Mbps trên băng tần 2.4GHz và 1,300MBps trên tần 5.0GHz. Thiết bị hỗ trợ sóng 802.11 a/g/n/ac và các chuẩn bảo mật WPA và WPA2. Bên trong thiết bị là 3 ăng-ten với 3x3 luồng wifi sử dụng công nghệ SmartBeam giúp định hướng trực tiếp tới router, đây cũng là một trong những adapter Wi-fi USB duy nhất trên thị trường có tính năng này.

 

 

Cài đặt và thử nghiệm:

Việc cài đặt DWA-192 khá nhanh chóng và dễ dàng, chỉ việc cài Driver (từ CD theo kèm hoặc tải trực tiếp từ website D-Link), kết nối với máy tính qua cổng USB là hoàn tất.

DWA-192 có tầm nhận sóng và tốc độ truyền tải rất ấn tượng. Qua thử nghiệm với router DIR-890L AC3200, tốc độ truyền tải trên băng tần 5 GHz đạt tới mức 438 Mbps - vận dụng hết băng thông từ cổng USB 3.0. Kết nối cũng hết sức ổn định, cho phép người viết stream phim Blu-ray hoặc 4K trong khoảng cách lên tới 10m. Ngay cả với việc stream game thông qua mạng nội bộ với Steam In-home Streaming ở phân giải 1080p/60fps ở khoảng cách 5 m thì độ trễ chỉ trong khoảng 5 ms - gần tương đương với LAN gigabit.

 

Thiết bị cũng tương thích ngược với USB 2.0, qua thử nghiệm băng thông chỉ giảm xuống khoảng 290 Mbps, vẫn rất dư dả cho nhu cầu sử dụng hằng ngày.

Kết luận

 

D-Link DWA-192 AC 1900 tuy có giá cao hơn các adapter chuẩn ac khác trên thị trường nhưng sở hữu hiệu năng và tầm nhận sóng vượt trội. Thiết bị có kiểu dáng bắt mắt, ấn tượng và rất dễ sử dụng. Nếu muốn tận dụng hết khả năng từ router chuẩn AC mới của mình, DWA-192 là một sự lựa chọn hoàn hảo.

DWA-192 hiện đang có bán tại hệ thống cửa hàng Mai Nguyên

Theo GenK

Tìm nhanh