TIN TỨC
Fan Nokia nổi điên vì DxOMark đánh giá thấp 808 PureView
Tin tổng hợp

Fan Nokia nổi điên vì DxOMark đánh giá thấp 808 PureView

Tôn vinh những smartphone của Google, Samsung và Apple, DxO Mark đang khiến các fan của Nokia nổi điên vì số điểm cho mẫu 808 PureView huyền thoại chỉ dừng ở 61.
Mai Nguyên,16/10/17

Chỉ ít giờ sau khi công bố bài kiểm tra camera của di động đình đám một thời, Nokia 808 PureView, chuyên trang đánh giá DxOMark đã nhận vô số "gạch đá" từ những người dùng trung thành với hãng điện thoại Phần Lan. 

Cụ thể, DxOMark đã đánh giá một chiếc điện thoại được xem là "huyền thoại" camera phone của Nokia, từng gây chấn động năm 2012. Số điểm mà trang này đưa ra là 61 điểm, thấp hơn rất nhiều so với những model hàng đầu hiện nay như Google Pixel 2 XL (98), iPhone 8 Plus và Galaxy Note 8 (94 điểm), HTC U11 và Google Pixel (90 điểm). 

Fan Nokia noi dien vi DxOMark danh gia thap 808 PureView hinh anh 1
Nhiều người cho rằng DxOMark đã quá dìm hàng Nokia 808 PureView khi đưa ra điểm số 61. Ảnh: Dpreview.

"Wao, DxO thất bại nữa rồi. Mắt các bạn để ở đâu? Hãy đọc những dòng bình luận và xem những ảnh do người dùng tự so sánh. DxO đã gian lận, và bài này cho thấy sự dối trá lớn đến mức nào", Marko Cituz, một người dùng bày tỏ sự giận dữ bên dưới bài đánh giá của DxOMark.

"Thật hài hước khi đánh giá chiếc điện thoại 40 MP và có cảm biến to gấp đôi các đối thủ, nhưng họ dùng chế độ ảnh chụp 5 MP của máy để so với ảnh chụp từ camera 12 MP của iPhone. Sao bạn bật chế độ HDR cho tất cả mà không làm thế với Nokia 808 PureView? Apple trả tiền nhiều hơn Nokia phải không?", Aleksi, một người dùng khác chất vấn tác giả Paul Carroll của DxOMark.

Fan Nokia noi dien vi DxOMark danh gia thap 808 PureView hinh anh 2
Kết quả đánh giá Nokia 808 PureView do DxOMark công bố. Di động huyền thoại một thời của Nokia chỉ đạt 61 điểm, con số gây sốc cho những người đam mê chụp ảnh còn dùng chiếc điện thoại này. 

Theo lý giải của DxOMark, Nokia 808 PureView có ưu điểm là giàu chi tiết khi chụp ngoài trời, đo sáng chuẩn khi chụp đủ sáng, ít nhiễu hạt. Tuy nhiên, model này khá tệ khi chụp những vật đang chuyển động, dynamic range hạn chế, lấy nét chậm, chống rung kém. 

Sự giận dữ của đám đông là điều có thể hiểu được, dù DxOMark làm sai hay đúng. Hiện vẫn không ít người dùng, nhiếp ảnh gia còn giữ lại 808 PureView và cho rằng chất lượng ảng của nó khác biệt với thế giới smartphone. 

Fan Nokia noi dien vi DxOMark danh gia thap 808 PureView hinh anh 3
Nokia 808 PureView cho ảnh bị nhiễu nhiều hơn so với Google Pixel và iPhone 7 Plus. 

Nokia 808 ra mắt vào năm 2012 và cũng là smartphone đầu tiên có camera lên đến 4 MP. Ở thời điểm đó, đây là mẫu di động chụp ảnh tốt nhất khi sở hữu cảm biến lớn, lớp tráng phủ Carl Zeiss trên ống kính, đèn Flash Xenon và công nghệ PureView tiên tiến. 

So với những camera phone ngày nay, Nokia 808 khó bì được về thống số cũng như tính năng. Nó không tự làm đẹp da, cũng như chụp ảnh xóa phông. Lợi thế duy nhất của model này là chụp ra những bức ảnh đạt chất lượng gần với máy ảnh kỹ thuật số ở thời điểm mới ra mắt. 

Theo Zing.vn

Tìm nhanh