TIN TỨC
Fan xếp hàng chờ mua iPhone 5 trước 1 tuần
Tin tổng hợp

Fan xếp hàng chờ mua iPhone 5 trước 1 tuần

Để trở thành người đầu tiên được sở hữu iPhone 5, nhiều khách hàng đã nhanh chóng giành lấy một chỗ đứng xếp hàng trước cửa hàng Apple Store ở New York (Mỹ). Trong lúc chờ đợi, họ sẽ phải cần đến một chiếc túi ngủ và ghế xếp.

Mai Nguyên,17/09/12

Sức cầu đối với iPhone 5, chiếc điện thoại thông minh thế hệ mới nhất vừa được Apple trình làng hồi tuần trước thực sự đang "nóng" lên từng ngày. Trên khắp thế giới, từng dòng người đã xếp hàng trước các cửa hàng bán lẻ của Apple với mong muốn trở thành người đầu tiên được sở hữu sản phẩm công nghệ này. Ngay từ đầu giờ sáng (ngày 15/9), nhiều người đã chấp nhận qua đêm trong những chiếc túi ngủ, những chiếc áo khoác dày cộp và cắm trại trước cửa hàng Apple Store trên Đại lộ số 5 ở New York.

iPhone 5 sẽ chính thức lên kệ vào ngày 21/9 tại 9 thị trường lớn thông qua hệ thống Apple Store, các cửa hàng và nhà mạng được ủy quyền. Tuy nhiên, nhiều người đã chấp nhận xếp hàng trước cả một tuần để sớm có được chiếc điện thoại này. Nếu iPhone 5 cũng đi theo đúng "con đường" của các sản phẩm "bom tấn" mang thương hiệu "Quả táo" trước, dòng người xếp hàng sẽ còn tiếp tục dài ra.

Fan rồng rắn xếp hàng chờ mua iPhone 5
Những người đầu tiên xếp hàng chờ mua iPhone 5 trước cửa hàng Apple Store trên Đại lộ số 5, New York (Mỹ)

Đây là thời khắc thể hiện rõ nét nhất sự tôn thờ của công chúng đối với các sản phẩm Apple. Có thể nói, rất hiếm có hãng công nghệ nào lại giỏi như Apple trong việc tạo ra sức cầu khổng lồ rồi sau đó biến sức cầu đó thành cảnh tượng người người xếp hàng chờ mua sản phẩm mới của họ. Giới truyền thông cũng đóng vai trò lớn làm nên thành công của Apple khi tiến hành phỏng vấn những người xếp hàng, vốn luôn ca tụng chất lượng của điện thoại iPhone.


Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng những người đứng xếp hàng chờ mua điện thoại iPhone mới chưa chắc đều là những fan của Apple thực sự mà họ cũng những mục đích hoàn toàn khác. Nhiều người trong số đó là những kẻ đầu cơ, họ muốn giành lấy chỗ đẹp để bán lại cho những người thực sự có nhu cầu mua iPhone nhưng lại không thừa thãi thời gian. Hoặc họ sẽ bán lại chiếc điện thoại mua được với giá cao hơn (trong trường hợp khan hiếm hàng) để hưởng chênh lệch.

Điển hình như Greg Packer, một người nổi tiếng ở New York vì sở thích được trở thành người xếp hàng đầu tiên ở tất cả các sự kiện lớn nhỏ, trong đó có cả sự kiện của Apple và sau đó thu hút tất cả sự chú ý khi các phỏng viên tiến hành phỏng vấn. Greg Packer đã rời bỏ vị trí của mình trong dòng người chờ mua iPhone 5 tại New York nhưng những người xếp hàng đầu tiên thừa nhận rằng họ không ngủ trên đường phố qua đêm chỉ để mua iPhone thế hệ mới.

Hazem Sayed cho biết anh ta chấp nhận xếp hàng là để có được cơ hội quảng bá cho Vibe, một ứng dụng phần mềm. Nếu bạn lên Google và gõ tên của Sayed, bạn sẽ thấy anh ta là một người nổi tiếng vì việc xếp hàng để quảng bá cho ứng dụng Vibe của mình. Vào tháng 3/2011, khi iPad 2 được bán ra, Sayed đã trả cho một sinh viên đại học 900 USD để có được vị trí xếp hàng đầu tiên và sau đó, Sayed đã được Fortune.com và nhiều tờ báo khác phỏng vấn.

Xếp sau Sayed lúc này là Jessica Mellow, một người mẫu kiêm nghệ sĩ body-paint (vẽ tranh trên cơ thể người). Mellow cũng nổi tiếng vì thành tích xếp hàng tại nhiều sự kiện ra mắt sản phẩm của Apple trước đây, như sự kiện phát hành iPhone 4S hồi tháng 11 năm ngoái. Mellow thừa nhận rằng cô xếp hàng chờ mua các sản phẩm Apple chỉ nhằm mục đích quảng bá cho một công ty.

Bất chấp những người "lợi dụng" lễ ra mắt iPhone 5 để "đánh bóng" bản thân mình và nhiều mục đích cá nhân khác, các nhà lãnh đạo của Apple vẫn tự hào tuyên bố họ đã "không thể trở tay" trước số lượng đặt hàng iPhone mới quá kinh khủng. Chỉ 1 tiếng sau khi chính thức nhận đơn đặt hàng trực tuyến chiếc điện thoại iPhone 5, trên gian hàng Apple Store đã phải điều chỉnh ngày xuất xưởng dự kiến trong vòng 1-2 tuần tới do số lượng đơn đặt hàng quá lớn. Đối với những người nhất thiết phải có được chiếc điện thoại này trong ngày đầu tiên sản phẩm được phát hành, cách duy nhất là họ phải xếp hàng và chờ đợi tại một cửa hàng bán lẻ của Apple hoặc của một số hãng bán lẻ được ủy quyền khác.

Theo Dân Trí

Tìm nhanh