TIN TỨC
Galaxy Fold Lite sẽ hoãn ra mắt đến năm sau, giá 900 USD?
Tin tổng hợp

Galaxy Fold Lite sẽ hoãn ra mắt đến năm sau, giá 900 USD?

Tinh Tế

Đầu năm 2020, những tin đồn trên mạng xã hội đã cho rằng chiếc điện thoại màn hình gập tiếp theo của Samsung sẽ là một phiên bản giá rẻ hơn nhiều so với Galaxy Fold 1.980 USD, và sẽ ra mắt vào cuối năm 2020 này. Theo những phân tích vào thời điểm ấy, hãng sản xuất điện thoại Hàn Quốc, thông qua Galaxy Fold Lite, sẽ đem tới cho thị trường smartphone một lựa chọn điện thoại với ngoại hình mới, công nghệ màn hình gập hay ho với mức giá dưới 1.000 USD.
Mai Nguyên,01/07/20

Tuy nhiên mới đây theo nguồn tin của trang tin Hàn Quốc Viva100, Galaxy Fold Lite sẽ không ra mắt trong năm nay. Họ cho biết trước đó Samsung đáng lẽ ra đã có kế hoạch giới thiệu chiếc smartphone màn hình gập này tại sự kiện Samsung Unpacked được tổ chức online vào ngày 5/8, kèm thêm không ít sản phẩm mới được giới thiệu. Đáng lý, đây sẽ là cơ hội lý tưởng nhất để giới thiệu thiết bị màn hình dẻo giá phải chăng.

Theo vài phân tích mới đây, có khả năng Samsung đã hủy kế hoạch này vì nếu Galaxy Fold Lite ra mắt trong năm 2020, nó sẽ đem lại nhiều nguy cơ hơn là lợi thế. Samsung vẫn muốn cho ra mắt chiếc Galaxy Fold phiên bản thứ 2 trong năm nay. Nếu ra mắt một chiếc smartphone màn gập giá mềm, chắc chắn doanh số của Galaxy Fold 2 sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, vì khi ấy mọi người sẽ đổ xô đi mua chiếc máy rẻ hơn về trải nghiệm xem màn gập có đúng là công nghệ của tương lai hay không. Nhưng nói đi thì cũng phải nói lại, ra mắt cả hai chiếc Galaxy Fold mới cùng trong thời điểm cuối năm 2020 cũng sẽ có lợi thế, vì hiện giờ gần như chẳng có đối thủ trực tiếp cạnh tranh với chiếc smartphone giá gần 2 ngàn Đô của Samsung.

Một trong những nguyên nhân dẫn tới tin đồn cho rằng Galaxy Fold Lite sẽ ra mắt vào năm sau thay vì cuối năm nay liên quan trực tiếp tới cấu hình của chiếc smartphone được cho là sẽ bán với giá 900 USD này. Nó có thể sẽ được trang bị SoC Snapdragon 865, quá đủ để xử lý tuyệt đại đa số những tác vụ của người dùng mong đợi trên một chiếc smartphone tầm giá dưới 1.000 USD. Ngay cả CEO của Huawei trước đó cũng đã thừa nhận rằng khi công nghệ màn hình dẻo trở nên hoàn thiện hơn, những chiếc smartphone màn gập cũng sẽ đến được với đa số người dùng. Dĩ nhiên 900 USD không phải con số nhỏ chút nào, vì cố thêm chút nữa là có thể sắm những chiếc máy Android flagship cao cấp nhất rồi. Nhưng so với mức giá 1.980 USD của Galaxy Fold thế hệ đầu tiên, mức giá ấy là vô cùng cạnh tranh, chứng minh được nỗ lực đem công nghệ mới đến với đông đảo người tiêu dùng trên toàn thế giới.

Nguồn: Tinh Tế.

Tìm nhanh