Tin sản phẩm

TIN TỨC
‘Giá iPhone 6S chính hãng không cao’
Tin tổng hợp

‘Giá iPhone 6S chính hãng không cao’

Nếu lấy giá iPhone xách tay (khoảng gần 17 triệu đồng), thêm 10% thuế VAT thì giá máy chính hãng mức 19 triệu đồng không cao. Đó là chưa kể máy chính hãng được đổi mới trong 1 năm.
Mai Nguyên,29/10/15

Mức giá bán lẻ dự kiến của iPhone 6S và 6S Plus chính hãng vừa được tiết lộ tại thị trường Việt Nam. Theo đó, iPhone 6S sẽ có giá từ 18,99 triệu đồng, 6S Plus giá từ 21,99 triệu đồng. Máy chính thức lên kệ từ 6/11.

Trước một số quan điểm cho rằng, giá này khá cao so với mặt bằng thị trường, nhiều nhà bán lẻ tại Việt Nam khẳng định, mức trên không cao, nếu so sánh với hàng xách tay. 

“iPhone xách tay hiện có giá xấp xỉ 17 triệu đồng. Nếu giá chính hãng là 19 triệu thì mức chênh giữa 2 sản phẩm này gần như chỉ là 10% tiền thuế VAT”, ông Mai Triều Nguyên – Giám đốc hệ thống bán lẻ Mai Nguyên chia sẻ.

"Đó là chưa kể máy chính hãng được bảo hành một đổi một trong một năm. Vậy tại sao lại nói là cao?", ông Nguyên nhận định.

‘Giá iPhone 6S chính hãng không cao’
Mức giá khởi điểm cho iPhone 6S chính hãng tại Việt Nam là 19 triệu đồng. Ảnh: Thành Duy.

Nhiều đại diện hệ thống bán lẻ khác cho rằng, mức chênh 2 triệu đồng của máy chính hãng so với hàng xách tay là hợp lý.

Các đại lý cũng đánh giá cao tiềm năng của sản phẩm iPhone 6S chính hãng tại Việt Nam. Theo ông Nguyên, thị trường sản phẩm Apple vẫn luôn nóng. Bản “S” chỉ nâng cấp phần cứng nhưng sức hút của sản phẩm không hề kém. “Cực hot thì không dám đoán nhưng bán ổn, bán tốt giai đoạn đầu thì tôi dám khẳng định”, ông này cho biết.

Giá dự kiến của iPhone 6S và 6S Plus chính hãng tại Việt Nam.
Giá dự kiến của iPhone 6S và 6S Plus chính hãng tại Việt Nam.

Theo anh Nguyễn Tiến Đạt – quản lý nhóm hàng Apple từ hệ thống CellphoneS, việc có thêm những bên mới có thể phân phối trực tiếp iPhone 6S có thể cũng khiến sức tiêu thụ của sản phẩm mạnh mẽ hơn tại Việt Nam. Lượng hàng về nước chắc chắn sẽ dồi dào hơn so với năm ngoái.

Các nhà bán lẻ cũng bác bỏ quan điểm cho rằng, iPhone 6S chính hãng có thể sẽ gặp khó vì mức giá cao, giống trường hợp tại thị trường Ấn Độ mới đây. “Nhìn cách thị trường đón nhận máy xách tay, mọi người sẽ rõ. Giá iPhone chính hãng thậm chí thấp hơn nhiều so với máy xách tay lúc mới về nước. Do đó, giá bán không phải vấn đề đáng ngại”, một đơn vị bán lẻ cho hay.

Trước thời điểm iPhone 6S chính hãng về nước, doanh số sản phẩm iPhone 6 vẫn ở mức tốt. Máy thường xuyên ở tình trạng khan hàng,. Sau khi Apple dừng sản xuất iPhone 6 và 6 Plus màu vàng (gold), phiên bản màu sắc này đang cạn dần. Hiện trên thị trường đã xuất hiện các bản iPhone 6 màu xám (gray) và bạc (silver) theo phiên bản sản xuất mới, vỏ hộp in chiếc iPhone có hình nền bông hoa.

Dự kiến, khi iPhone 6S về nước, giá bán iPhone 6 chính hãng sẽ giảm để thu hút khách hàng. “Hiện vẫn chưa có thông tin chính thức nhưng theo dự đoán, mức giảm có thể dao động trong khoảng 1 triệu đồng”, anh Nguyễn Tiến Đạt nhận định.

Theo Zing

Tìm nhanh