Tin sản phẩm

TIN TỨC
Giá iPhone X tại Việt Nam ở đâu so với các năm trước?
Tin tổng hợp

Giá iPhone X tại Việt Nam ở đâu so với các năm trước?

Mức giá 68 triệu cao gấp hơn 2 lần so với giá gốc của máy tại Singapore, nhưng vẫn chưa cao bằng mức 79 triệu cho iPhone 6 Plus đầu tiên năm 2014.
Mai Nguyên,04/11/17

Đúng như dự đoán, những chiếc iPhone X xách tay đầu tiên được đưa về Việt Nam trong sáng nay (3/11). Sau nhiều đồn đoán, mức chào bán cho model đầu tiên tại TP.HCM là 68 triệu đồng. Đây là mức giá bán ngay và đã có người đến lấy máy.

'Giá quá ảo'

So với giá gốc của iPhone X bản 256 GB tại thị trường Singapore (khoảng 31,5 triệu đồng), mức giá này đắt hơn 2 lần, ngang với một chiếc Honda SH. Đây là mức giá có thể gây sốc đối với nhiều người bởi với họ, iPhone X hay bất cứ chiếc di động nào cũng chỉ để phục vụ nhu cầu chính là nghe, gọi, lướt web.

Tuy nhiên, nếu đã quen thuộc với thị trường iPhone, bạn sẽ không ngạc nhiên với mức giá này. Năm 2013, iPhone 5S đầu tiên về Việt Nam được bán với giá 52 triệu đồng. Nên nhớ, khi đó di động này có giá 650 USD tại Mỹ, chứ không ở mức 999 USD như iPhone X.

Gia iPhone X tai Viet Nam o dau so voi cac nam truoc? hinh anh 1
Giá iPhone X chưa phải cao nhất trong lần đầu về Việt Nam trong các năm gần đây. Đồ họa: Như Ý.

Một năm sau đó, iPhone 6 Plus đầu tiên về Việt Nam còn được hét giá lên đến 79 triệu đồng, cao hơn hẳn so với giá iPhone X hiện nay.

Khoảng 2 năm gần đây, tình trạng hét giá iPhone gần như không còn, phần vì hàng về khá nhiều trong những ngày đầu, phần vì iPhone không có những cải tiến mang tính đột phá. Chẳng hạn, iPhone 6S Plus chỉ được chào bán giá 30 triệu đồng, iPhone 7 Plus giá 38 triệu đồng. Cho đến iPhone 8 Plus, model này chỉ bán ra với giá 26 triệu đồng.

Chỉ đến khi iPhone X lên kệ kèm sức nóng của một chiếc “smartphone đến từ tương lai”, theo cách nói của Apple, giá iPhone mới bị đẩy cao trở lại.

Gia iPhone X tai Viet Nam o dau so voi cac nam truoc? hinh anh 2
Giá của iPhone X chưa ổn định trong ngày đầu tiên. 

“Mức giá 68 triệu là quá ảo”, Trung Trí - một người kinh doanh di động lâu năm cho hay. “Mức giá này chỉ dành cho chiếc đầu tiên. Về cơ bản, chẳng mấy người bỏ số tiền này mua iPhone X”, Nguyễn Tuấn Anh - đại diện một cửa hàng iPhone tại Hà Nội khẳng định.

Giá 'thật' ở mức 40-45 triệu đồng

Thực tế, người bán, người mua đều hiểu 68 triệu là mức giá “điên rồ” cho một chiếc iPhone. Tuy nhiên, mức giá “thật” của sản phẩm bán ra trong ngày hôm nay cũng không hề thấp: 40-45 triệu đồng.

“Cửa hàng đã chốt giá 41 triệu cho bản 64 GB, 46 triệu bản 256 GB. Máy sẽ về trong tối nay”, Lạc Huy - đại diện một hệ thống kinh doanh iPhone tại Hà Nội khẳng định. Đây cũng là mức giá được nhiều thương gia chào bán sản phẩm trong chiều, tối nay (3/11).

Gia iPhone X tai Viet Nam o dau so voi cac nam truoc? hinh anh 3
Giá iPhone X trong ngày 3/11 tại Việt Nam so với một số thị trường quen thuộc. Đồ họa: Như Ý.

“Thực tế, giá nhập iPhone trong ngày hôm nay vẫn rất ảo. Chẳng hạn, có người chào nhập hàng ZP (Hong Kong) với giá lên đến 40 triệu, nhưng dân buôn kháo nhau giá nhập iPhone X đã giảm 10 triệu so với hôm qua, chỉ khoảng 30 triệu đồng”, anh Nguyễn Tuấn Anh nói. Hiện tại, iPhone X mã CN/A (Trung Quốc) được xem có giá tốt nhất thị trường (khoảng 38 triệu đồng) nhưng thương gia thường tránh nhập mã sản phẩm này.

“Ngày mai, iPhone X sẽ giảm ít nhất 2-3 triệu/máy do hàng về nhiều”, anh Trung Trí dự đoán. “Sau đó vài ngày, giá máy có thể ổn định ở mức 35 triệu đồng”, anh này nói thêm.

Một điều trái với dự đoán của rất nhiều người trước đây là iPhone X hoàn toàn không có tình trạng cháy hàng. Tại Singapore, số lượng người xếp hàng lên đến vài trăm nhưng tất cả đều có cơ hội mua máy, chọn lựa màu sắc và dung lượng không hạn chế. Tại Australia hay Hong Kong, tình trạng tương tự cũng xảy ra.

Do đó, trong ngày nay và mai, iPhone X sẽ về nước khá nhiều. Những ngày này, nhu cầu mua iPhone X ở thị trường trong nước rất cao. Một số cửa hàng cho hay phải trả cọc cho khách vì không đem máy về kịp trong hôm nay. Số khác cũng chỉ có khoảng chục máy trong khi đơn hàng lên đến vài chục, thậm chí cả trăm.

Theo Zing.vn

Tìm nhanh