TIN TỨC
Google Maps sắp hiển thị dữ liệu COVID theo địa điểm, cần thiết cho ai phải di chuyển mùa dịch
Tin tổng hợp

Google Maps sắp hiển thị dữ liệu COVID theo địa điểm, cần thiết cho ai phải di chuyển mùa dịch

Tinh Tế

Google Maps sắp sửa bổ sung một tính năng cực kỳ hữu ích đối với những ai phải di chuyển trong mùa dịch COVID-19 - đó là thêm một lớp hiển thị tình hình lây nhiễm theo từng khu vực. Google nói tính năng sẽ "giúp bạn có quyết định sáng suốt hơn" trước khi đến một nơi nào đó. Google sẽ phát hành trên Google Maps cho Android và iOS trong tuần này.
Mai Nguyên,26/09/20

Màu sắc đậm hay nhạt sẽ thể hiện mật độ của các ca nhiễm, những con số sẽ cho biết tỉ lệ lây nhiễm theo vùng địa lý từ đó người dùng sẽ có thể biết được nơi mà họ đang xem, đang muốn đến có xu hướng tăng hay giảm ca nhiễm.

Google cho biết dữ liệu xu hướng lây nhiễm được hiển thị ở cấp quốc gia, áp dụng cho 220 quốc gia và vùng lãnh thổ mà Google Maps có hỗ trợ. Cấp độ khu vực hiển thị sẽ từ toàn quốc đến từng thành phố, từng quận hay bang. Nguồn dữ liệu này được lấy từ đại học John Hopkins, New York Times, Wikipedia và nhiều nguồn tin có thẩm quyền khác bao gồm các tổ chức y tế công cộng như WHO, các bộ y tế cấp chính phủ và các cơ quan y tế, bệnh viện địa phương.

Nguồn: Tinh Tế.

Tìm nhanh