Tin sản phẩm

TIN TỨC
Google ngừng hợp tác với Huawei, buộc hãng này phải sử dụng Android mã nguồn mở trong tương lai
Tin tổng hợp

Google ngừng hợp tác với Huawei, buộc hãng này phải sử dụng Android mã nguồn mở trong tương lai

Sắc lệnh của Tổng thống Donald Trump loại trừ Huawei khỏi thị trường Mỹ đã được ban hành, không chỉ bị giới hạn ở các thiết bị của công ty Trung Quốc, Tổng thống Mỹ Donald Trump yêu cầu chấm dứt bất kỳ mối quan hệ đối tác nào của Mỹ với Huawei, kéo theo nó đã có những ảnh hưởng đầu tiên của lệnh cấm vận này.
Mai Nguyên,20/05/19

Theo Reuters, Google đang ngừng mọi hợp tác với Huawei trong việc sử dụng hệ điều hành Android và các dịch vụ ứng dụng của hãng, khiến Huawei chỉ có quyền truy cập vào AOSP (Dự án mã nguồn mở Android). Điều này có nghĩa là Huawei sẽ phải chờ Google tải các bản sửa lỗi bảo mật lên AOSP trước khi có thể cập nhật được cho các thiết bị android từ Huawei.

Ngoài ra, các ứng dụng Google được cài đặt sẵn như Google Play, Gmail, YouTube và Chrome sẽ không khả dụng trên các thiết bị tương lai của Huawei, nhưng đối với các thiết bị đã có mặt trên thị trường, có thể nhận được các bản cập nhật tuy nhiên có thể bị hạn chế nhiều. Mặc dù Huawei vẫn có thể chạy HĐH Android nguồn mở trên điện thoại của họ thông qua giấy phép nguồn mở của Google, nhưng điều này không bao gồm việc sử dụng và truy cập vào dòng ứng dụng của Google, đòi hỏi một thỏa thuận kinh doanh riêng mà Huawei sẽ không thể có được.

 

Khi mà các sản phẩm của Google đang trở nên thịnh hành và phổ biến hơn ở châu âu và các nước lân cận khác, vấn đề này trở nên đặc biệt nghiêm trọng nếu các sản phẩm của Huawei bị ngừng truy cập vào Gmail và YouTube, các ứng dụng này rất quan trọng đối với các nhà sản xuất điện thoại thông minh hiện nay để duy trì khả năng cạnh tranh ở nhiều khu vực trên thế giới.

 

Trong tương lai không xa, việc mất các dịch vụ của Google sẽ là một cú đánh lớn đối với hoạt động kinh doanh smartphone của Huawei. Công ty trước đây cũng đã đề cập đến việc thiết kế riêng cho mình một hệ điều hành để thay thế cho hiện tại, nhưng thậm chí làm được điều đó vẫn sẽ là một nhược điểm lớn đối với khách hàng và người tiêu dùng, đây sẽ là một khó khăn lớn nhất từ trước đến giờ mà Huawei phải nhận.

Theo Reuters

Tìm nhanh