Tin sản phẩm

TIN TỨC
Google Pixel 2: Điện thoại đầu tiên trên thế giới không cần dùng SIM
Tin tổng hợp

Google Pixel 2: Điện thoại đầu tiên trên thế giới không cần dùng SIM

Google Pixel 2 được trang bị công nghệ eSIM cho phép hoạt động mà không cần đến SIM vật lý. Người dùng có thể kết nối mạng di động dễ dàng, nhanh chóng như kết nối Wi-Fi.
Mai Nguyên,06/10/17

Sản phẩm di động đầu tiên được trang bị eSIM chính là thiết bị đeo Gear S2 của Samsung. Trong khi đó, bộ đôi Google Pixel 2 và Pixel 2 XL sẽ là smartphone đầu tiên sử dụng chuẩn SIM mới này.

Tuy nhiên, đây chỉ là một tùy chọn vì máy vẫn trang bị một khe nano SIM. Nếu muốn, người dùng vẫn có thể chỉ dùng eSIM như một tùy chọn tới từ tương lai.

Google Pixel 2: Dien thoai dau tien tren the gioi khong can dung SIM hinh anh 1
eSIM sẽ là chuẩn SIM mới trong tương lai với rất nhiều ưu điểm. Ảnh: Ausdroid

Subscriber Identity Module (bộ phận nhận dạng thuê bao) được viết tắt là SIM, là một miếng nhựa nhỏ với một chip được đặt trong đó. Mục đích chính của SIM là để điện thoại kết nối với mạng di động và nhà cung cấp dịch vụ biết người dùng đang sử dụng dịch vụ trên thiết bị cụ thể đó. 

eSIM khác với SIM truyền thống vì nó được lắp sẵn bên trong thiết bị mà không cần phải tháo lắp. Đến thời điểm hiện tại, hãng sản xuất chỉ mới áp dụng eSIM cho Project Fi, dự án mạng ảo do Google phát triển.

Google Pixel 2: Dien thoai dau tien tren the gioi khong can dung SIM hinh anh 2
Tạm thời eSIM trên Pixel 2 chỉ mới hỗ trợ mạng di động ảo Project Fi của Google. Ảnh: Phonearena.

Lý do đơn giản khiến Google áp dụng eSIM cho sản phẩm của mình là vì nó tiện hơn. Không cần thẻ SIM vật lý cung cấp bởi nhà mạng và không cần loay hoay tìm một cái que chọc để lấy SIM ra mỗi lần thay thế.

Ngoài ra, eSIM có kích thước nhỏ hơn, từ đó sẽ tiết kiệm không gian bên trong điện thoại, phục vụ cho những linh kiện mang tính cách mạng hơn.

“Điều này có nghĩa bạn không cần ra cửa hàng mua SIM nữa, tiện lợi hơn rất nhiều. Kết nối dịch vụ di động bằng eSIM cũng nhanh như cách bạn vào mạng Wi-Fi vậy”, Joy Xi - Giám đốc sản phẩm dự án Project Fi của Google cho biết.

Theo Zing.vn

Tìm nhanh