Tin sản phẩm

TIN TỨC
Hệ thống nhận diện khuôn mặt 3D trên iPhone 8 sẽ phân biệt được cả những người sinh đôi
Tin tổng hợp

Hệ thống nhận diện khuôn mặt 3D trên iPhone 8 sẽ phân biệt được cả những người sinh đôi

Một số bạn đã cảm thấy hơi thất vọng với việc tính năng nhận diện khuôn mặt của Galaxy S8 có thể bị đánh lừa bằng một bức hình thì có thể các bạn sẽ thấy an tâm hơn với iPhone 8: nó sẽ sử dụng camera trước và một cảm biến 3D để để nhận diện khuôn mặt theo các góc khác nhau, giảm thiểu khả năng bị đánh lừa so với đối thủ chính đến từ Samsung. Cũng cần lưu ý là trên S8 thì Samsung vẫn trang bị cảm biến mống mắt an toàn hơn trong khi iPhone 8 có lẽ sẽ không hỗ trợ tính năng này.
Mai Nguyên,04/04/17

Hệ thống cảm biến mà Apple sử dụng được họ mua lại từ RealFace, công ty khởi nghiệp Israel Apple thâu tóm hồi đầu năm nay. Hệ thống của RealFace đủ chính xác để có thể phân biệt được 2 người sinh đôi. Nó sẽ sử dụng hình ảnh 2D từ camera phía trước đồng thời cảm biến 3D sẽ gửi các tín hiệu hồng ngoại đến chủ thể, sau đó thu nhận lại các tín hiệu này để dựng bản đồ khuôn mặt chúng ta. Có thể các thế hệ iPhone của năm sau thì Apple cũng sẽ chỉ dùng 1camera chính và cảm biến 3D này để ghi nhận lại các thông tin thay vì hai camera như hiện tại.


Các thông tin khác do Nikkei đưa ra cũng không có gì mới. Chúng ta vẫn sẽ có 3 mẫu iPhone, trong đó iPhone 8 sẽ không có nút home, có màn hình OLED viền cong 5.2" và giá hơn 1000$. 2 mẫu iPhone còn lại là 4.7" và 5.5" vẫn có nút home, dùng màn hình IPS LCD. Cả 3 thiết bị đều hỗ trợ sạc không dây.

Một số nhà phân tích ước đoán Apple sẽ bán được khoảng 100 triệu chiếc iPhone trong năm nay, trong đó khoảng 55 triệu là iPhone 8 với màn hình OLED.

Theo Tinhte.vn

Tìm nhanh