Tin sản phẩm

TIN TỨC
[Hình ảnh] So sánh nhanh HTC U11 và HTC U Ultra
Tin tổng hợp

[Hình ảnh] So sánh nhanh HTC U11 và HTC U Ultra

U Ultra và U11 giống như cùng một mẹ sinh ra, thằng anh ra trước thì to hơn còn đứa em thì bé hơn chút đỉnh nhưng được cái thông minh và ngon lành hơn. Ngoại hình của hai chiếc điện thoại này chia sẻ với nhau nhiều điểm chung: mặt trước truyền thống, mặt sau làm từ kính (có màu xanh rất yêu), khung kim loại. Tuy nhiên, U11 đã làm phần tiếp giáp giữa kính và kim loại khép kín hơn nên cầm trong tay có cảm giác liền lạc hơn.
Mai Nguyên,17/05/17

Máy cũng nhỏ gọn hơn cho anh em nào khoái xài máy be bé. Cụm camera của U Ultra có hình vuông nên nhìn máy mạnh mẽ hơn và có điểm nhấn hơn so với U11. Thôi nói nhiều làm gì, mời anh em xem hình hai chiếc máy này nhé, cả hai đều là bản màu xanh, có chêm vài tấm U11 đỏ vô cho đẹp.

so_sanh_HTC_U_11_U_Ultra_2.jpg
Đây, trước tiên phải cho anh em cái nhìn tổng quan cái đã. Như anh em có thể thấy U Ultra cao hơn U11 cả một khúc. Khúc này vừa do màn hình 5,7", vừa do màn hình phụ đội lên. Cả hai máy tính ra viền trên dưới đều hơi dày, bù lại chúng ta có loa BoomSound nằm trong đó. U11 có loa xịn hơn, nghe đã hơn, cái này khi nào về Việt Nam mình sẽ cho anh em coi kĩ hơn nhé chứ ở sự kiện khá ồn không làm được. Đây cũng là 2 màu mà mình thích nhất ở U Series: xanh sapphire và đỏ mặt trời.

so_sanh_HTC_U_11_U_Ultra_3.jpg
Nhìn kĩ hơn vào mặt sau (mình chọn mặt sau để nói trước vì nó đẹp), chiếc U Ultra do sử dụng cụm camera vuông lại lồi lên một chút nên nhìn mạnh mẽ hơn. U11 tuy cũng hơi lồi nhưng không đáng kể và sử dụng thiết kế cụm tròn giống như chiếc U Play trước đây.

so_sanh_HTC_U_11_U_Ultra_4.jpg
Gì đây, cụm camera đã không còn cảm biến laser nữa rồi??? Thực ra trên U11, HTC đã sử dụng công nghệ Dual Pixel nên cơ chế lấy nét sử dụng ngay cảm biến ảnh luôn, không cần bổ sung thêm lấy nét laser nữa. Dual Pixel cho phép mọi pixel trên cảm biến đều có khả năng auto focus. Hiện nay chỉ có Galaxy S7 và S8 là có khả năng này. Mình thử sơ thì U11 lấy nét nhanh hơn U Ultra kha khá, nhưng chỉ mới là máy test nên chưa nói nhiều được.

so_sanh_HTC_U_11_U_Ultra_5.jpg
Đây là hai anh xanh nằm cạnh nhau.

so_sanh_HTC_U_11_U_Ultra_7.jpg
Liếc xuống bên dưới, đây chính là điểm cải tiến mình đánh giá cao ở HTC U11. Lớp kính phía sau ôm sát hơn vào khung kim loại, không như ở U Ultra còn hở cả khúc lớn có thể dễ dàng nhìn thấy bằng mắt. Mà ở đây ý là màu đỏ sáng hơn tức sẽ dễ phát hiện ra khoảng hở hơn mà còn được như vậy.

so_sanh_HTC_U_11_U_Ultra_8.jpg
Đây, so hai bản màu xanh với nhau cho anh em dễ hình dung. Bởi vậy mình mới nói trong video trên tay là cải tiến của U11 không có gì gọi là quá lớn, nhưng nó làm cho mình thấy thích hơn, cái máy trở nên hoàn thiện và trang trọng hơn, thể hiện rõ hơn sự chăm chút của HTC trong mảng thiết kế công nghiệp. Cục gù lên ở cổng kết nối của U Ultra, điểm xấu nhất trên cái điện thoại, cũng đã biến mất trên HTC U11.

so_sanh_HTC_U_11_U_Ultra_9.jpgThêm góc khác. Loa của U11 được làm tinh tế và sang hơn những cái lỗ bự bự của HTC U Ultra.

so_sanh_HTC_U_11_U_Ultra_10.jpg
Lật ra mặt trước, giống y như hai anh em.

so_sanh_HTC_U_11_U_Ultra_12.jpg
Nhìn từ bên hông sang, chiếc U11 có lớp kính trên ôm sát hơn vào khung kim loại nên cầm không bị cấn cấn như U Ultra. Anh em sẽ có cảm giác quen thuộc nếu đã từng cầm iPhone 7 hay Google Pixel. Cái cảm giác mượt mà này thích lắm.

so_sanh_HTC_U_11_U_Ultra_13.jpg
Hai dải ăng-ten cũng có vẻ như được làm nhạt hơn nên đẹp hơn một tẹo.

so_sanh_HTC_U_11_U_Ultra_14.jpg
Thích cái nút được làm răng cưa như thế này, khi bạn rờ vào là biết ngay nút mình cần nhấn không bị lầm với phím tăng giảm âm lượng. Mà thật ra cũng chẳng cần bấm, HTC có đủ tính năng gesture cũng như unlock 1 chạm cho bạn rồi. Tính ra cũng lâu rồi mới để ý tới cái nút này đó.

so_sanh_HTC_U_11_U_Ultra_15.jpg
Khe SIM của U Ultra nằm bên trái khi nhìn từ trước tới, của U11 lại nằm bên phải. Cả hai đều hỗ trợ 2 SIM, hoặc 1 SIM 1 thẻ nhớ

so_sanh_HTC_U_11_U_Ultra_16.jpg

so_sanh_HTC_U_11_U_Ultra_17.jpgso_sanh_HTC_U_11_U_Ultra_18.jpgso_sanh_HTC_U_11_U_Ultra_19.jpgso_sanh_HTC_U_11_U_Ultra_20.jpgso_sanh_HTC_U_11_U_Ultra_21.jpg

Theo Tinhte.vn

Tìm nhanh